Nam ca sĩ đe dọa vị trí đầu bảng #zingchart của Jack

“Anh mệt rồi” của Anh Quân Idol đang chiếm giữ top 3 #zingchart real-time, bám sát vị trí dẫn đầu của “Hoa hải đường” (Jack).

Năm 2015, Anh Quân Idol từng tạo tiếng vang với ca khúc Có anh ở đây rồi. Bản hit bội thu 227 triệu lượt nghe trên Zing MP3 và vươn đến vị trí thứ 16 #zingchart tuần. Ngoài ra, anh sở hữu các ca khúc khác hơn 50 triệu lượt nghe, như Cám ơn vì tất cả, Im lặng và ra đi. Những năm gần đây, nam ca sĩ 1988 bỗng vắng bóng trên thị trường.

Sau thời gian dài ẩn mình, mới đây, Anh Quân Idol phát hành sản phẩm mới với tựa đề Anh mệt rồi. Bài hát nhanh chóng tiến đến top 3 #zingchart real-time, cạnh tranh ngôi vị đầu bảng với Hoa hải đường (Jack), Bông hoa đẹp nhất (Quân A.P).

Anh met roi anh 1

“Anh mệt rồi” của Anh Quân Idol đạt top 3, bám sát ngôi vương #zingchart.

Thực tế, Anh mệt rồi từng được ra mắt cách đây 5 năm và do chính tác giả Khắc Anh thể hiện. Tuy nhiên thời điểm đó, ca khúc không thành công. Với phiên bản của Anh Quân Idol, tác phẩm dần lan tỏa trên đường đua Vpop. Trường hợp này từng xảy ra ở đầu năm nay. Đừng lo anh đợi mà Yêu người không thể yêu được ca sĩ Vũ Bình Minh ra mắt cách đây vài năm, nhưng đến lúc Mr Siro hát lại, hai sản phẩm này mới được khán giả quan tâm khi công phá các thứ hạng cao trên #zingchart.

Anh mệt rồi thuộc dòng nhạc ballad đặc trưng. Chất giọng nam cao, dày của Anh Quân Idol là chi tiết được nhiều người yêu thích trong bài. Các quãng cao giúp anh khoe được màu giọng sáng, ấm áp của mình. Ngoài ra, nhiều bình luận nhận xét cách hát của nam ca sĩ làm gợi nhớ đến Tuấn Hưng.

Anh met roi anh 2

Với “Anh mệt rồi”, Anh Quân Idol khởi sắc trở lại sau hit cũ “Có anh ở đây rồi”.

Nội dung bài hát là lời oán trách của chàng trai khi người con gái phản bội mình. Câu hát “Người đời nói đúng, không nên yêu thương ai quá nhiều/ Vì chẳng phải cho đi bao nhiêu sẽ nhận được từng đấy” được thính giả yêu thích nhất bài bởi ý nghĩa độc đáo.

Tuy nhiên, Anh mệt rồi nhận một số trái chiều về bản phối. Một bộ phận người nghe nhận xét phần phối khí khá cũ, giống nhạc Việt những năm 2000. Cùng thuộc thể loại ballad, nhưng phần nhạc của các bản hit gần đây được hòa âm hiện đại, chứa nhiều lớp âm thanh mới lạ hơn. Điển hình như Khác biệt to lớn (Trịnh Thăng Bình & Liz Kim Cương), Đừng yêu nữa em mệt rồi (Min), Không phải em đúng không (Dương Hoàng Yến)…

Sau nhiều tuần giữ sức nóng trong top 3, Ai mang cô đơn đi dần hạ nhiệt và nhường bước cho các ca khúc mới. Bản hit đứng đầu danh sách các bài hát được nghe nhiều nhất quý III năm nay.

Vừa qua, bộ đôi K-ICM và APJ phát hành tác phẩm mới mang tên Ai mang em đi. Theo chia sẻ từ ê-kíp, bài hát là phần tiếp theo của Ai mang cô đơn đi. Nhạc cụ chủ đạo trong Ai mang em đi là tiếng sáo, mang đến cảm giác thơ mộng cho người thưởng thức. Sau 4 ngày trình làng, bản audio vươn đến hạng 12 #zingchart real-time và đạt gần 1 triệu lượt nghe.

Hulo Hưng – Giang Trân Nguyên

Theo Zing.vn

Source: https://news.zing.vn/nam-ca-si-de-doa-vi-tri-dau-bang-zingchart-cua-jack-post1138710.html