Trấn Thành “tan chảy” trước cậu bé Hàn Quốc vừa đẹp trai, thông minh, vừa am hiểu truyện cổ tích Việt

Trấn Thành “tan chảy” trước cậu bé Hàn Quốc vừa đẹp trai, thông minh, vừa am hiểu truyện cổ tích Việt

18 Tháng 09, 2019 | 15:59

Tuy không thể xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí nhưng cậu bé Hàn Quốc Oh Seung Hyun đã khiến cả trường quay thán phục với trí nhớ thông minh cùng tài lập luận sắc bén.

Sức nóng phần thi của Oh Seung Hyun trở nên hấp dẫn và gây cấn hơn bao giờ hết khi 7 câu hỏi đầu tiên của chương trình đều được cậu bé Hàn Quốc hóa giải nhanh chóng. Với bộ nhớ siêu việt cùng bản lĩnh thi đấu vững vàng, Oh Seung Hyun đã “tằng tằng” vượt qua các câu hỏi với mức độ khó dần. Ngỡ đâu sẽ đánh lừa cậu bé chưa giỏi tiếng Việt với câu: “Mẹ đi chợ mua cho An 12 quyển sách, An đọc hết 10 quyển. Hỏi An còn bao nhiêu quyển vở chưa đọc?”, Oh Seung Hyun không hề nao núng, “bắn” ngay đáp án: “Dạ không có quyển vở nào vì An đọc sách mà”. Ở một câu hỏi khác: “Sa ba, sa má, sa chú, sa dì thì đâu là tên của một loài cá?”, cậu bé tiếp tục dễ dàng chinh phục đáp án chính xác là “sa ba”. Rất tiếc đến câu số 8: “Bo hơn Bí 5 tuổi. Bin kém Bo 3 tuổi. Hỏi Bí và Bin hơn kém nhau bao nhiêu tuổi?”, Oh Seung Hyun khá là lăn tăn và giải pháp cậu bé đưa ra chính là đàm phán với MC Trấn Thành: “Câu này con không hiểu. Chú bỏ qua giùm con nha”. Vừa mắc cười vừa thấy thương cậu bé, Trấn Thành đã nhờ đến 2 đội trưởng Mạc Văn Khoa và Quách Ngọc Tuyên để vẽ sơ đồ nhân vật thay cho 3 bạn trong câu hỏi. Dù vậy, Oh Seung Hyun vẫn không thể đưa ra được đáp án chính xác. Bản thân câu hỏi này cũng khiến Mạc Văn Khoa “xoắn não” suy nghĩ. Nam diễn viên hài “lạc trôi” đến mức phép cộng trừ sai tè le khiến Trấn Thành và các thí sinh nhí cười ngất. Trở lại phần thi đấu của Oh Seung Hyun, không chỉ “cân” được các câu hỏi hết hóc búa mà thậm chí các câu hỏi về truyện cổ tích Việt Nam Thằng Bờm đều được cậu bé “thâu tóm” gọn gàng.

Nam châm hút tiếng cười tiếp theo gọi tên “thánh nhọ” Mạc Văn Khoa. Trên con đường chinh phục giải thưởng 50 triệu, mọi câu hỏi luôn là thách thức đáng gờm đối với chủ nhân này. Chới với ngay những câu hỏi đầu tiên về chủ đề nail, Mạc Văn Khoa dậm chân tại chỗ khi không thể trả lời chính xác. “Kinh điển của sự khó hiểu” là ở câu hỏi “dễ như cho không”: “Một ký bông gòn và một ký sắt, cái nào nhỏ hơn?”, khẳng định như đinh đóng cột là sẽ không bị lừa ở câu hỏi này nhưng đáp án anh đưa ra thì hoàn toàn “trật lất” là “bằng nhau”. Trong khi đó, Quách Ngọc Tuyên nhẹ nhàng “vượt chướng ngại vật” với câu trả lời: “sắt nhỏ hơn bông gòn”. Vẫn phát huy tinh thần là người “học cao hiểu rộng” khi ở câu hỏi: “Côn trùng có máu không?”, Mạc Văn Khoa cho rằng nếu như trả lời “có” thì quá đơn giản. Nam diễn viên hài quyết định trả lời “không” và hiển nhiên đáp án không chính xác.

Nếu đã có “thánh nhọ” thì phải có cả “thánh đỏ”, Quách Ngọc Tuyên chính là gương mặt may mắn khi không bị đánh lừa ở nhiều câu hỏi mà chương trình đưa ra và hoàn thành chặng đường với 7 câu trả lời đúng. Trong khi đó, Mạc Văn Khoa chỉ dừng chân ở bậc số 2. Thua quá nên làm liều, Mạc Văn Khoa “vùng” lên chống chế đáp án chương trình. Cụ thể ở câu: “Rùa và thỏ tham gia Thế Vận Hội, cùng giành được cúp. Con nào giữ được cúp lâu hơn?”, Quách Ngọc Tuyên xuất sắc khi giải đáp “rùa giữ cúp lâu hơn vì thời gian sống dài hơn”, nhưng Mạc Văn Khoa thì “lý sự cùng” khi đưa ra trường hợp rùa bị bệnh nên sẽ chết trước khiến Trấn Thành nổi đóa “vùi dập”.

Trước đó, vòng tranh tài giữa 2 nhí Khánh An và Quốc Dương khiến khán giả cười mỏi miệng bởi cách giải đố hồn nhiên và hài hước. Ở câu hỏi: “Khi người ta nói mẹ tròn con vuông, có phải mẹ con hình tròn và con hình vuông không?”, Khánh An khiến khán giả ồ lên kinh ngạc khi lật ngược đáp án bởi màn đối đáp thông minh khi cho rằng người mẹ có thân hình tròn có thể đẻ con ra hình vuông. Cuộc tỷ thí giữa 2 soái ca Thiện Nhân và Phú Thịnh cũng cống hiến khán giả một trận đấu hấp dẫn và gây cấn. Dẫn trước đối thủ 2 điểm, Phú Thịnh là người duy nhất giành chiến thắng trong đội của Mạc Văn Khoa. Do đó, chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Quách Ngọc Tuyên với tỷ số 3 – 1.

Tập 5 Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2 chào đón sự hội ngộ của Anh Đức và Hiền Hồ cùng 6 nhí sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình HTV2-Vie Channel và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h Chủ Nhật – 28/04/2019.

⚡Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2⚡ được tài trợ phát sóng chính bởi nhãn hàng sữa chua uống Fristi – Thỏa chí anh hùng nhí