RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ “Rap fan tháng 8” được netizen tấm tắc ủng hộ: “Thầy Nam nói quá chuẩn!”

Kể từ khi 2 chương trình truyền hình thực tế Rap Việt King Of Rap lên sóng, dòng nhạc vốn “gồ ghề”, “gai góc” này nhận được sự chú ý lớn chưa từng có từ khán giả Việt Nam, thu hút được một lượng người hâm mộ mới rất lớn. Sự bùng nổ này kéo theo sự xuất hiện của cụm từ lóng “Rap fan tháng 8”. Đi đến bất kì các zone của rap fan nào, ta đều có thể thấy cụm từ này được sử dụng một cách mỉa mai.

Đây là một từ mang hàm nghĩa tiêu cực, được khán giả Underground lâu năm nghĩ ra để gọi những ai mới bắt đầu mê nhạc Rap kể từ đầu tháng 8 (thời điểm Rap Việt King Of Rap lên sóng). Một bộ phận không nhỏ fan Rap lâu năm với thái độ cực đoan thường cho rằng đối tượng “Rap fan tháng 8” có những phát ngôn khá ngô nghê, có ít kiến thức và kinh nghiệm về dòng nhạc này nên thường tỏ ý khinh thường. Cụm từ này kể từ khi ra đời đã liên tục gây tranh cãi trên diện rộng trong cộng đồng khán giả Rap.

RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ Rap fan tháng 8 được netizen tấm tắc ủng hộ: Thầy Nam nói quá chuẩn! - Ảnh 1.

“Rap fan tháng 8” ám chỉ những khán giả nghe nhạc mới biết đến và yêu thích Rap kể từ tháng 8/2020 – thời điểm 2 show Rap Việt và King Of Rap lên sóng

Đứng trước thực tế trên, “thầy giáo” RPT Gonzo – học trò của Binz đã có chia sẻ khá dài trên trang cá nhân, phản đối gay gắt về cách sử dụng cụm từ “Rap fan tháng 8”. Ý kiến sâu sắc của Gonzo nhận được sự đồng tình không nhỏ từ khán giả lẫn người hâm mộ.

RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ Rap fan tháng 8 được netizen tấm tắc ủng hộ: Thầy Nam nói quá chuẩn! - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của RPT Gonzo đăng tải trên trang cá nhân về vấn đề “Rap fan tháng 8”

RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ Rap fan tháng 8 được netizen tấm tắc ủng hộ: Thầy Nam nói quá chuẩn! - Ảnh 3.

RPT Gonzo là thí sinh thuộc đội Binz, anh chàng là 1 trong 8 “chiến binh” chiến đấu tại vòng Chung kết Rap Việt

Cụ thể, Gonzo đã kịch liệt lên án cụm từ “Rap fan tháng 8” và anh không khuyến khích mọi người sử dụng cụm từ này. Theo lời nam rapper, nếu thực sự yêu quý bộ môn Rap thì hãy tạo điều kiện cho dòng nhạc này phát triển và lan toả hơn đến mọi người, không nên giữ thái độ cực đoan hay đề cao quan điểm của mình. Anh cũng khuyên những rap fan lâu năm hãy dành thời gian để chia sẻ nhiều hơn thay vì “sân si” với những người mới bắt đầu.

Gonzo cũng nhận định đây là quãng thời gian thuận lợi nhất để các rapper có thể lan toả giá trị tốt đẹp của Rap/ Hip-hop chính vì thế, cần phải lan toả một cách chân thành nhất có thể. Nam rapper team Binz cũng khuyên những người hâm mộ mới của dòng nhạc hãy tự trang bị những kiến thức nền tảng, luôn chào đón nhưng chính những người mới phải luôn “uyên bác và lịch sự”.

RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ Rap fan tháng 8 được netizen tấm tắc ủng hộ: Thầy Nam nói quá chuẩn! - Ảnh 4.

Không chỉ là một thí sinh ấn tượng của team Binz trong chương trình Rap Việt, RPT Gonzo còn là một rapper sâu sắc và có uy tín cao trong cộng đồng Underground. Nam rapper nhận được sự tôn trọng hết mực bởi dàn thí sinh lẫn các rapper trong cộng đồng bởi kiến thức và kĩ năng chuyên môn, sự điềm tĩnh, sâu sắc của một “thầy giáo” cùng thái độ hết mực hoà nhã. 

Tiết mục Thầy Nam – RPT Gonzo

Ý kiến của Gonzo nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả ngay phía dưới bài đăng:

– Thật. Mục đích của show Rap Việt là để lan toả bộ môn rap đến với toàn thể mọi người. Trong khi ekip chương trình, thí sinh đang ngày đêm lao động, bỏ mồ hôi, chất xám ra với mục đích chung là làm cho những ai không thích rap thành fan của nó thì những bạn tự nhận là fan rap kì cựu lại đi khinh những bạn fan mới, làm như vậy không giúp các bạn thượng đẳng hơn đâu.

– Hồi xưa mà nghe rap thì có ai đến phong cho chúng nó danh hiệu rap fan không mà giờ chúng nó lại đi kì thị bảo bọn nghe rap từ tháng 8 không phải rap fan nhỉ?

– Thầy nói chuẩn!

– Là một người nghe rap cũng có thể coi là lâu, em rất trân trọng chương trình Rap Việt, chương trình này tổ chức với mục đích đưa rap đến gần với mọi người hơn, giúp mọi người có góc nhìn khác về rap đồng thời thay đổi định kiến của họ. Và chỉ có những đứa muốn thể hiện cái tôi, trình độ (thực ra chẳng hơn ai) mới gọi những fan mới của rap là “fan tháng tám”, chương trình thực sự đã đưa rap đến gần với mọi người hơn, có nhiều rap fan hơn, vậy thì tại sao cứ phải như thế vậy?

– Cảm thấy cụm từ đó thật ngu ngục, ngày một phát triển thì nhiều người ủng hộ thôi, việc gì phải tỏ ra thượng đẳng như bọn Hàn?

– Ngắn gọn. Súc tích. Đi vào thẳng vấn đề.

RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ Rap fan tháng 8 được netizen tấm tắc ủng hộ: Thầy Nam nói quá chuẩn! - Ảnh 6.

Nguyên văn chia sẻ của RPT Gonzo về vấn đề “Rap fan tháng 8”

Tôi KHÔNG thích cụm từ “Rap fan tháng 8” và tôi KHÔNG khuyến khích mọi người sử dụng nó.

Rap fan tháng mấy thì cũng là “Rap fan”. Nếu bạn thật sự yêu quý thứ âm nhạc này, hãy tạo điều kiện cho nó mở rộng và phát triển, đừng giữ thái độ cực đoan và đề cao quan điểm của mình. Thay vào đó hãy tận dụng kiến thức và khoảng thời gian tìm hiểu về Rap của mình để giúp những người mới với nó có cách nhìn nhận đúng đắn nhất về thứ văn hoá này.

4 yếu tố cơ bản của Hip-hop là: Peace, Love, Unity & Having Fun. Hip-hop là thứ đem đến sự tích cực, là nơi chữa lành vết thương cho những người lạc lõng. Một thứ đẹp đẽ như vậy nên được lan toả theo một cách chân thành nhất có thể. Nếu chúng ta đang có cơ hội tốt để làm điều đó, tại sao không làm?

Với những bạn mới yêu thích Rap và Hip-hop hoặc đơn giản là được truyền cảm hứng từ những gì diễn ra gần đây, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi đưa ra những nhận định, đánh giá về những thứ chúng tôi đang làm. Chúng tôi luôn chào đón những người mới đến với ngôi nhà của chúng tôi, nhưng chỉ khi họ uyên bác và lịch sự. Tôi tin là hiểu về Rap/ Hip-hop sẽ giúp bạn cảm thụ tốt hơn và ngày càng yêu thứ nghệ thuật đường phố này.

Thay vì tập trung vào những khác biệt, hãy nhìn vào những điểm chung và sống chan hoà với nhau.

Peace & love,

Nguồn: FB nhân vật – Ảnh: Internet

RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ Rap fan tháng 8 được netizen tấm tắc ủng hộ: Thầy Nam nói quá chuẩn! - Ảnh 8.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/rpt-gonzo-gay-gat-chi-trich-cum-tu-rap-fan-thang-8-duoc-netizen-tam-tac-ung-ho-thay-nam-noi-qua-chuan-20201101231932996.chn