HIEUTHUHAI khẳng định: “Việc tăng cát-xê của rapper là sự thật. Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nhạc Rap”

Tối ngày 31/10, đêm nhạc Halloween Cổ Tích Kinh Dị tổ chức thành công tại một khu resort ở Cà Mau, mang đến những màn trình diễn bùng nổ ấn tượng với sự góp mặt của dàn sao đến từ cả Rap Việt lẫn King Of Rap như HIEUTHUHAI, Koo, Kenji, Yuno Bigboi, Sóc Nâu, G5R, Kha, Wean Lê, DJ King Lady…

Tại sự kiện, HIEUTHUHAI tiếp tục có màn trình diễn lôi cuốn với những bản rap đã làm nên tên tuổi như Chơi Cua. Sức hút của HIEUTHUHAI ở cách trình diễn phá cách, sáng tạo cùng cách chơi chữ tinh nghịch trong bản rap khiến khán giả Cà Mau không khỏi phấn khích.

HIEUTHUHAI khẳng định: Việc tăng cát-xê của rapper là sự thật. Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nhạc Rap - Ảnh 1.

Đặc biệt, trong dịp này HIEUTHUHAI cũng có chia sẻ thẳng thắn từ người trong cuộc về tin đồn giá cát-xê tăng cao của các rapper hiện tại, đây cũng là vấn đề được dư luận quan tâm đặc biệt trong thời gian qua.

Anh cho biết: “Tôi khẳng định đó là sự thật. Điều tôi muốn nói ở đây, giá cát-xê phản ánh sự đón nhận của khán giả đối với các nghệ sĩ Hip-hop/ Rap. Đây là tín hiệu tích cực từ công chúng. Tất cả các nghệ sĩ đã hoạt động chăm chỉ, cực khổ suốt nhiều năm để giờ gặt hái thành quả như hiện tại nên việc đó không có vấn đề gì hết. Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nhạc Rap. Tôi hy vọng, không chỉ hiệu ứng từ các cuộc thi rap mà sẽ còn kéo dài vì giá trị thực của dòng nhạc này”.

HIEUTHUHAI khẳng định: Việc tăng cát-xê của rapper là sự thật. Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nhạc Rap - Ảnh 2.

Như vậy, HIEUTHUHAI đã khẳng định những tin đồn về việc tăng giá cát-xê của các rapper là sự thật nhưng anh xem đó là một điều tưởng thưởng xứng đáng với những gì mà nghệ sĩ đã cố gắng, nỗ lực suốt những năm qua. HIEUTHUHAI còn cho biết đây là tín hiệu tích cực từ công chúng, thể hiện sự đón nhận ngày càng mạnh mẽ của công chúng với nghệ sĩ Hip-hop/ Rap.

HIEUTHUHAI khẳng định: Việc tăng cát-xê của rapper là sự thật. Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nhạc Rap - Ảnh 3.

HIEUTHUHAI tại sự kiện đêm nhạc Halloween ở Cà Mau vừa qua

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của 2 show Rap Việt King Of Rap, Underground lên ngôi, không chỉ dàn HLV, Giám khảo mà dàn thí sinh của cả 2 chương trình đều trở nên “đắt show” hơn bao giờ hết. Không chỉ các địa điểm biểu diễn, các sự kiện âm nhạc mà các nhãn hàng, doanh nghiệp cũng đổ dồn sự chú ý vào những nhân tố hoàn toàn mới này.

Tất nhiên, với sự quan tâm của khán giả tăng vọt, mức giá để mời được các rapper cũng tăng lên theo thời gian và độ hot của các show rap. Việc tăng giá cát-xê này đã gây nhiều ý kiến trái chiều với chính người trong nghề.

HIEUTHUHAI trình diễn CUA tại Stand By Star

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, một người làm việc trong lĩnh vực nightlife (hoạt động vui chơi về đêm ở các bar, club, lounge, pub,…) đã đăng dòng trạng thái khá dài, thể hiện sự bức xúc của mình trước việc một số thí sinh từ các show Rap đang hot “hét giá”, thậm chí mức giá còn “cao hơn Quán quân The Voice”. Dòng trạng thái không chỉ đích danh bất kì ai nhưng cũng khiến người trong ngành lẫn khán giả xôn xao.

Người này đã chỉ ra mức cát-xê của các ca sĩ đang hot hiện tại, những người đầu tư MV tiền tỉ thì mới đưa ra giá hát từ 50-80-100-250 triệu cho 1 show, còn “mấy đứa nhỏ mới từ show Rap ra mà hét giá như celebrities (người nổi tiếng)” trong khi chỉ rap trên beat DJ hoặc nhạc của ca sĩ có sẵn thì việc giá cao là không hợp lý. Chưa kể, người này còn nhắc đến vấn đề quản lý “ăn tiền” quá nhiều khiến các rapper vừa mất tiếng lại vừa mất tầm.

HIEUTHUHAI khẳng định: Việc tăng cát-xê của rapper là sự thật. Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nhạc Rap - Ảnh 6.

Dòng trạng thái “gây bão” của một người làm trong giới nightlife

Dòng trạng thái chủ yếu nói lên nỗi bất bình của cá nhân này trước dàn rapper trẻ bước ra từ một show Rap đang hot và người quản lý lại “hét giá” quá cao khi trình diễn tại các tụ điểm giải trí. Ngoài ra người này cũng khẳng định độ “nóng” hiện tại chỉ là nhất thời do hiệu ứng từ các show Rap đang quá mạnh cũng như việc Rap đang bị lạm dụng quá đà ở khắp mọi nơi dẫn đến bị nhàm.

Ảnh: ekip sản xuất – Clip: YouTube

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/hieuthuhai-khang-dinh-viec-tang-cat-xe-cua-rapper-la-su-that-do-la-su-tuong-thuong-xung-dang-cho-nhac-rap-20201101152738089.chn