Netizen đào lại clip Binz lên tiếng về cách rap “cà giật” của mình, từng khẳng định không muốn rap như Datmaniac?

Mới đây, cộng đồng mạng đã bất ngờ “đào mộ” lại đoạn clip Binz từng lên tiếng về cách rap có phần “giật giật” của mình. Còn nhớ trong bản hit They Said, Binz từng đưa vào lời rap của mình lyrics: “Cách anh rap cũng giật giật giống như là cách anh nói”, chính cách rap này đã tạo nên thương hiệu riêng cho Binz và không thể lẫn vào bất kỳ ai. 

Tuy nhiên, bên cạnh sự yêu thích của người hâm mộ thì cách rap của Binz cũng từng không được lòng một bộ phận khán giả. Chính vì vậy, anh đã quyết định chia sẻ và giải thích về cách rap của mình. Dù đoạn clip được xem là đã đăng tải cách đây nhiều năm trước nhưng hiện tại lại đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau.

Clip Binz lên tiếng về cách rap của mình

Trong đoạn clip, Binz cho biết anh muốn rap ngắt quãng từng câu để người nghe có thể dễ dàng cảm nhận thay vì trôi tuột qua đôi tai. Binz còn bất ngờ nhắc đến “ma tốc độ” Datmaniac – HLV King Of Rap khi cho hay, không muốn rap nhanh như vậy và cách anh truyền tải thông điệp, câu chuyện qua rap đều tập trung vào lyrics.

Cụ thể, Binz chia sẻ: “Có nhiều người hay hỏi mình là vì sao rap lại hay cà giật “cà thọt” như vậy, biết sao không? Những người mà nói như vậy là không hiểu tác dụng của dấu chấm, dấu phẩy trong văn học cũng như trong thơ và trong rap. 

Mình dành rất nhiều thời gian để viết lời nhạc, viết lyrics nên mình không muốn đọc nhanh để đi qua tai các bạn rồi đi mất luôn. Mình muốn ngắt như vậy, đó chỉ là những điều nhỏ thôi nhưng lại rất quan trọng đối với mình. Mình buộc phải ngắt trước khi câu khác đập vào tai các bạn. Mình không muốn đọc nhanh liên tục giống như Datmaniac. Cái cách của mình khác và chính sự tập trung vào lyrics đã tạo cho mình một cái flow và cho các bạn cảm nhận được những gì mình nói”. 

Netizen đào lại clip Binz lên tiếng về cách rap cà giật của mình, từng khẳng định không muốn rap như Datmaniac? - Ảnh 2.

Binz chia sẻ không muốn rap nhanh như Datmaniac mà muốn người nghe tập trung vào lyrics của mình

Binz và Datmaniac đều đang là 2 HLV tại 2 show truyền hình về rap được khán giả chú ý: Rap Việt King Of Rap. Về cách chơi rap cá nhân, nếu như Datmaniac được mệnh danh là “ma tốc độ” với cách “bắn” rap như tên lửa thì Binz lại là người có lối đi rap chậm và có phần “giật giật” đúng như cách anh thừa nhận. 

Có thể nói rằng, dù mỗi người có cách rap khác nhau nhưng cả hai đều là những người đàn anh trong làng rap được đàn em vô cùng tôn trọng. Với đoạn clip bất ngờ được “đào” lại này, chắc chắn những ai chưa hiểu về cách chơi rap của Binz có thể hiểu thêm vì sao, nam rapper lại quyết định sử dụng flow riêng đầy đặc biệt như vậy. 

Datmaniac và Binz đang là 2 HLV tại King Of Rap và Rap Việt 

Nguồn: Internet – Ảnh: Internet, chụp màn hình

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/netizen-dao-lai-clip-binz-len-tieng-ve-cach-rap-ca-giat-cua-minh-tung-khang-dinh-khong-muon-rap-nhu-datmaniac-20201008193812093.chn