Dân tình choáng váng khi Mai Ngô debut làm rapper: Người khen ngợi gọi là “Cardi B Việt Nam”, kẻ chê bày đặt rap tiếng Anh

Nếu chưa kịp nhớ ra Mai Ngô là ai thì sau đây là những từ khóa gợi ý cho bạn:

– “Trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy”.

– “Thắng thì cũng thắng rồi, không phục thì chịu thôi”.

– “Chán muốn xỉu”.

– “Chị đừng có mà hối hận”.

Vâng và đó chính là Á quân The Face 2016 Mai Ngô – từng nổi danh vì sở hữu cặp chân mày “có như không có” cùng loạt phát ngôn gây bão một thời.

Dân tình sốc nặng khi Mai Ngô debut làm rapper: Người khen ngợi gọi là Cardi B Việt Nam, kẻ chê bày đặt rap tiếng Anh - Ảnh 1.

Sau vài năm im hơi lặng tiếng và ngưng hoạt động trong showbiz thì mới đây, cô nàng có màn comeback gây choáng khi thay vì sải bước trên sàn catwalk thì Mai Ngô lại chuyển địa hạt sang giới rap, tuyên bố trở thành rapper và phát hành ca khúc DOAN XEM – sản phẩm đầu tiên mở đường cho EP debut KA$HWALK.

Dân tình sốc nặng khi Mai Ngô debut làm rapper: Người khen ngợi gọi là Cardi B Việt Nam, kẻ chê bày đặt rap tiếng Anh - Ảnh 3.

Bản rap DOAN XEM mang đậm phong cách USUK.

Mặc dù DOAN XEM không được Mai Ngô đầu tư quá nhiều về hình ảnh nhưng bù lại “con beat” cháy cùng lyric chất, đặc biệt là tạo hình và phong thái tự tin không để lộ chút dấu vết newbie (lính mới) nào của cô nàng là điểm cộng to đùng giúp Mai Ngô nhận về rất nhiều lời khen của khán giả. Thậm chí, rất nhiều netizen ưu ái gọi Mai Ngô là Cardi B phiên bản Việt bởi từ style đến phong cách rap đậm vibe của “The rap queen”.

Theo đó, cả Mai Ngô lẫn Cardi B đều chọn cách đi flow chậm mà chắc, không nhanh nhưng nội lực, chú trọng nhấn nhá gieo vần và dứt điểm trong từng câu rap. Dù không biết rapper Mai Ngô a.k.a Mai Corn có chịu ảnh hưởng từ “chị đại” Cardi B hay không thì đây vẫn là tín hiệu đáng mừng cho thấy tiềm năng âm nhạc của cô.

Được biết, Mai Ngô từng xuất thân là vũ công nhảy streetstyle đồng thời cũng là dân chơi Hip-hop lâu năm, vì thế chất Rap/Hip-hop vốn đã ăn sâu vào máu, bảo sao mà hợp dơ cả cool thế!

Dân tình sốc nặng khi Mai Ngô debut làm rapper: Người khen ngợi gọi là Cardi B Việt Nam, kẻ chê bày đặt rap tiếng Anh - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen nức nở thì cũng không ít bình luận tiêu cực và chê bai của dân tình mà chủ yếu là đả kích việc Mai Ngô sử dụng đến… 99,9% lyrics tiếng Anh cho một bản rap Việt. Chưa hết, accent (trọng âm) của Mai Ngô cũng cực kỳ có vấn đề khi tất cả những âm cuối trong các từ như “waste”, “cash”, “used”… đều biến mất. Cô nàng cũng bỏ qua luôn việc nối âm, đã vậy còn nhấn nhá “giả trân” và không tự nhiên chút nào, người sành tiếng Anh nghe là dễ mất cảm tình luôn.

Một số bình luận đáng chú ý của khán giả:

– Mị thấy giọng lạ, giống nghệ sĩ nhân dân Cardi B đó.

– 2020 nhà nhà người người làm rapper, nghề này hot quá rồi phải không?

– Rồi ai cũng làm rapper thôi.

– Khi người mẫu lấn sân nhưng lại hay hơn các rapper nữ ở Việt Nam hiện tại.

– Giật mình tưởng Cardi B.

– Chị nên trau dồi cách phát âm tiếng Anh.

– Rap tiếng Việt có vẻ hợp hơn, style rap giống Cardi B nhưng rap tiếng Anh không ổn chút nào, chắc vì accent.

Nhìn chung với single đầu tay này, phản ứng của khán giả phần lớn chê ít khen nhiều, đánh giá cao sự nỗ lực Mai Ngô khi dám theo đuổi và thực hiện những thứ mình yêu thích. Rõ ràng, “Hip-hop neva die” nên việc Mai Ngô cầm mic để rap cũng chẳng có gì sai cả. Hãy cùng chờ đợi, rapper Mai Ngô sẽ làm được gì trong tương lai.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/dan-tinh-soc-nang-khi-mai-ngo-debut-lam-rapper-nguoi-khen-ngoi-goi-la-cardi-b-viet-nam-ke-che-bay-dat-rap-tieng-anh-20201009002243281.chn