Fan chê bài mới “mất chất” và nhắn nhủ idol ít đi gameshow lại, Binz đáp trả cực “gắt” xong lại vội xoá luôn?

Tối 4/10, Binz ra mắt MV mới toanh tưởng như là dự án “đánh nhanh thắng nhanh” của nam rapper sau sản phẩm Bigcityboi quá đỗi thành công và tiếp nối sức hút của Rap Việt. Nhưng hoá ra đó chỉ là 1 bài hát quảng cáo mà thôi. Mặc dù ai cũng biết đây chỉ là một ca khúc viết riêng cho nhãn hàng, không phải là sản phẩm âm nhạc chính thức của Binz, tuy nhiên có không ít fan vẫn bày tỏ nỗi thất vọng về chất lượng bài hát cũng như việc Binz dần chạy theo thị trường, ngày càng “mất chất”.

Mới đây, hình ảnh cho thấy tài khoản đại diện cho Binz đã trả lời một bình luận chỉ trích của người hâm mộ trên page chính thức khiến netizen được phen xôn xao. Binz hiếm khi trả lời bình luận của fan dù rất chăm đăng bài trên MXH nhưng ở bình luận này, nam rapper đã có cách phản hồi vừa lịch sự nhưng cũng rất đanh thép, khiến “người qua đường” buộc phải quan tâm.

Fan chê bài mới mất chất và nhắn nhủ idol ít đi gameshow lại, Binz đáp trả cực gắt xong lại vội xoá luôn? - Ảnh 1.

Binz dùng trang FB chính thức để trả lời bình luận của một netizen

Cụ thể, dưới một bài đăng với nội dung về MV quảng cáo phát hành tối 4/10, một người nhận là fan của Binz đã nhận xét: “Bài này nghe vài lần không có điểm nhấn. Đề nghị idol ít tham gia gameshow để tập trung vào nhạc cho nó ra hồn chứ lằng tà là ngoằng quá mất chất”. Theo ý vị khán giả này, thì ca khúc mới của Binz là một sản phẩm không chất lượng đồng thời kêu gọi Binz ít tham gia vào showbiz lại, tập trung cho âm nhạc vì dạo gần đây, nam rapper dần “mất chất”.

Tài khoản “chính chủ” của Binz ngay lập tức trả lời phía bên dưới: “Chất em nói là gì vậy, anh chưa tìm ra chất của anh. Còn anh chắc không rap về chất của em được rồi”. 

Fan chê bài mới mất chất và nhắn nhủ idol ít đi gameshow lại, Binz đáp trả cực gắt xong lại vội xoá luôn? - Ảnh 2.

Bình luận khá gắt của tài khoản Binz nhận được nhiều sự đồng tình của người hâm mộ, lượng tương tác lên tới hơn 1 nghìn lượt. Theo sau đó là rất nhiều fan “nhảy vào” phân tích, giải thích cho bạn fan có bình luận khá thẳng thắn kia. Hay như có fan đã trực tiếp chỉ ra: “Đây là bài đặt hàng âm nhạc quảng cáo có chủ đích. Bình thường demo ông Binz ngâm lâu cực, đâu thả xích nhanh vậy.”.

Đa số đều hiểu cho Binz: khi kết hợp với một nhãn hàng để viết nên một ca khúc quảng cáo thì sẽ có những nguyên tắc, trách nhiệm mà hai bên đều phải tuân thủ để đảm bảo quyền lợi của mình lẫn đối phương. Việc ngăn cấm Binz thực hiện những việc làm trên xem ra khá cực đoan, tuy nhiên nếu là fan, là netizen thì họ hoàn toàn được phép bày tỏ sự yêu – ghét hay góp ý cho nghệ sĩ mình yêu thích. Tuy nhiên, cách Binz đáp trả dù rất lịch sự nhưng phần nào đó lại cho thấy sự gay gắt không cần thiết dẫn đến phản ứng trái chiều.

Fan chê bài mới mất chất và nhắn nhủ idol ít đi gameshow lại, Binz đáp trả cực gắt xong lại vội xoá luôn? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng có thể câu trả lời trên không phải do Binz trực tiếp viết ra mà do ekip thay mặt nam rapper trả lời bằng tài khoản Facebook “chính chủ” chăng? Đây cũng là một khả năng có thể xảy ra khi từ trước đến giờ, Binz gặp không ít bình luận trái chiều nhưng cách trả lời của anh đều bình tĩnh, nhã nhặn, không “gắt” theo kiểu “đá xoáy” như những dòng kể trên. Đáng chú ý, bình luận trên của Binz cũng đã nhanh chóng bị xoá đi, phải chăng nam rapper và người trực fanpage ghi ra lời nói này đều thấy sự “sai sai”?

Hẳn khán giả vẫn chưa quên cách đây vài tháng, khi Bigcityboi “đụng độ” trực tiếp Có Chắc Yêu Là Đây, một anti-fan đã vào cà khịa “kém duyên” bằng tấm hình mô tả thành tích vượt trội của Sơn Tùng M-TP. Binz không hề nổi nóng mà hồi đáp vô cùng lịch sự: “Cho anh gửi lời chúc mừng Tùng và Sky” khiến ai cũng “tâm phục khẩu phục”. So sánh 2 sự việc với nhau, dường như có thể cảm nhận sự khác biệt khá rõ ràng trong cách trả lời: một bên nhã nhặn, lịch sự – một bên đanh thép thậm chí có ý hỏi “vặn” lại khán giả.

photo-1

Nói một cách công bằng, với việc Binz vượt ra khỏi địa hạt Underground, dấn thân vào làng nhạc Việt, ngày càng trở nên nổi tiếng sau khi trở thành HLV Rap Việt, anh buộc phải đánh đổi rất nhiều thứ. Tuy nhiên qua thời gian, khán giả có thể thấy ở nam rapper luôn có sự cố gắng cân bằng giữa thị hiếu đám đông với cá tính âm nhạc riêng, đó là điều mà chúng ta khó có thể phủ nhận. Binz luôn nỗ lực không ngừng nghỉ với các sản phẩm âm nhạc, bày tỏ ước mơ đưa Hip-hop/ Rap của Việt Nam ngày càng phát triển. 

Chính vì thế, thay vì quá khắt khe đến mức bảo thủ, người hâm mộ của anh nên có cái nhìn bao dung hơn và tầm nhìn xa hơn về tương lai.

BIGCITYBOI – Binz x Touliver

Ảnh: chụp màn hình – Clip: YouTube

Fan chê bài mới mất chất và nhắn nhủ idol ít đi gameshow lại, Binz đáp trả cực gắt xong lại vội xoá luôn? - Ảnh 7.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/fan-che-bai-moi-mat-chat-va-nhan-nhu-idol-it-di-gameshow-lai-binz-dap-tra-cuc-gat-xong-lai-voi-xoa-luon-20201005231211969.chn