Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng “đá” các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam!

Kết thúc vòng 1, các thành viên Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam gồm Xuân Huy, Diệu Linh, Thế Anh, Mai Tường Vân, Quang Bình, Việt Hoàng, Huy Hoàng, Tuấn Phi, Sơn Tùng, Tấn Kiên, Phước Vinh, Ngọc Thịnh, Gia Hưng sẵn sàng bước vào vòng Tuyên chiến đầy cam go để chứng minh năng lực trí tuệ của mình. Riêng Thế Vinh do có 1 khóa học quan trọng ở Mỹ nên không thể có mặt ở chương trình lần này.

Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng đá các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam! - Ảnh 1.

Siêu trí tuệ: Trailer tập 9

Ở vòng Tuyên chiến, các thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam đã tiến cấp sẽ tiếp nhận những thử thách hoàn toàn mới với 2 phương thức khiêu chiến. Phương thức khiêu chiến thứ nhất: Người khiêu chiến mới đến thách đấu với 1 tuyển thủ đã tiến cấp có cùng năng lực, nếu thách đấu thành công người khiêu chiến sẽ thay thế vị trí của tuyển thủ đó. Phương thức khiêu chiến thứ 2: Những tuyển thủ có năng lực tương đương trong biệt đội sẽ phải đối đầu với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất, những tuyển thủ có năng lực không trùng khớp với bất kì ai thì sẽ được đặc cách không phải thi đấu nếu như không có người khiêu chiến đến thách đấu. Xuất hiện trên ghế nóng với vai trò giám khảo khách mời ở vòng này sẽ là đạo diễn tài ba với góc nhìn đa chiều – Nguyễn Quang Dũng.

Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng đá các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam! - Ảnh 3.

Giám khảo Nguyễn Quang Dũng

Cậu bé Đức Phước 14 tuổi, học sinh lớp 9 với thành tích đáng nể ở những giải rubik chuyên nghiệp sẽ đến chương trình để thách đấu với đàn anh Ngọc Thịnh. Lời tuyên bố đầy bản lĩnh của cậu bé 14 tuổi: “Anh Thịnh từng nói muốn có người Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng rubik thế giới và hôm nay tôi sẽ thay anh Thịnh làm điều đó tại đấu trường Siêu trí tuệ Việt Nam” đã khiến MC Trấn Thành phải thốt lên: “Tôi nổi hết da gà với câu nói cuối cùng của em”.

Đứng trước lời thách đấu của Đức Phước, “cỗ máy rubik” Ngọc Thịnh không hề do dự chấp nhận ngay. Khi được Trấn Thành hỏi cảm nghĩ về đối thủ của mình, Ngọc Thịnh cho biết: “Em với Phước cũng biết nhau trước đây rồi. Trong khoảng một vài năm trở lại đây, Phước nổi lên với việc chơi rubik rất nhanh. Nhưng mà chia sẻ một chút, thật sự từ lúc thi đấu những giải ở Việt Nam đến giờ thì Phước chưa từng thắng em”.

Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng đá các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam! - Ảnh 4.

Đến với vòng Tuyên chiến của “Siêu trí tuệ Việt Nam”, cả hai sẽ cùng thi tài với thử thách mang tên Rubik thần tốc. Theo đó, trên bàn tròn sẽ có 10 khối rubik chưa được khôi phục gồm các loại 2×2 3×3 và 3×3 một tay. 2 người khiêu chiến ở mỗi cực sẽ di chuyển theo hướng mũi tên để đuổi theo đối thủ. Trong vòng 5 phút, mỗi khi thấy khối rubik, người khiêu chiến phải thực hiện nhiệm vụ khôi phục về nguyên bản khối rubik đã bị xóa hoặc xóa khối rubik nguyên bản, sau khi hoàn thành người khiêu chiến bấm nút bật đèn. Cuộc thi sẽ kết thúc khi có 1 người đuổi kịp người còn lại. Sẽ có tổng cộng 3 lượt thi, ai là người dành được 2 điểm trước sẽ là người chiến thắng.

Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng đá các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam! - Ảnh 5.

Đức Phước – người khiêu chiến đầu tiên đến 1 thành viên Biệt đội

Để đảm bảo tính công bằng cho màn thi đấu, chương trình đã mời đến anh Phan Tử Nghi hiện là Ban quản trị của cộng đồng rubik Việt Nam với thành tích đáng nể 10 huy chương vàng, 8 huy chương bạc trong tất cả các cuộc thi rubik ở quốc tế và Việt Nam để giữ vai trò trọng tài cho phần thi này. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chuyên môn, trọng tài đã yêu cầu Ngọc Thịnh và Đức Phước phải xoá khối rubik ít nhất 3 bước và để đảm bảo cho sự công bằng của trận đấu trọng tài cũng đã chuẩn bị đề thi theo chuẩn Hiệp hội rubik thế giới với công thức hoán vị khối rubik đầy đủ 21 bước. Trong lượt đầu tiên, Ngọc Thịnh và Đức Phước sẽ phải giải các khối rubik được hoán vị giống như nhau ở từng vị trí tương ứng. Đây hứa hẹn sẽ là màn đua tốc độ ra khói của cả 2 nhân vật đình đám về rubik hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng đá các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam! - Ảnh 6.

Liệu Ngọc Thịnh có giữ vững được chiếc ghế của mình?

Tuấn Minh, 11 tuổi đến từ Bắc Ninh là cậu bé từng gây khuynh đảo một thời với khả năng ghi nhớ lịch vạn niên, quy đổi ngày âm – ngày dương chỉ trong vài giây, thậm chí cậu còn thuộc lòng quốc kỳ các quốc gia trên thế giới và có khả năng ghi nhớ các dãy số dài. Người ta còn gọi cậu bằng những cái tên như “cậu bé lịch vạn niên” hay “bộ óc máy tính” vì năng lực trí tuệ siêu đẳng. Đến với “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Tuấn Minh cùng khả năng ghi nhớ các mốc lịch sử bóng đá thế giới từ cuối thế kỷ 19 đến nay muốn tuyên chiến cùng Phước Vinh để chứng minh cho mọi người thấy khả năng của cậu không mất đi mà chỉ chuyển từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác.

Khi Trấn Thành đưa ra câu hỏi có người thách đấu mình về lĩnh vực bóng đá trong khi thế mạnh của mình là lịch sử thì bản thân mình nghĩ thế nào, Phước Vinh đáp với phong thái tự tin: “Là một người đàn ông, đương nhiên bóng đá là môn thể thao yêu thích trước tiên. Em đã coi bóng đá rất lâu rồi và em cũng nhớ được kha khá đấy!” và kèm theo sau đó là lời chấp nhận khiêu chiến. Về phía Tuấn Minh, cậu bé cũng tự tin không kém: “Trước khi bước vào thử thách, con cảm thấy không áp lực lắm ạ! Bởi vì anh ấy phải đấu với một đối thủ nhỏ tuổi như con”. Đối với phần thi đấu liên quan đến bóng đá, chương trình cũng đã mời đến cựu danh thủ Hồng Sơn với vai trò khách mời chuyên môn.

Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng đá các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam! - Ảnh 7.

Phước Vinh

Trên sân khấu “Siêu trí tuệ Việt Nam”, 2 cậu bé tài năng sẽ phải chinh phục thử thách mang tên Ma trận lịch sử bóng đá. Chương trình sẽ lựa chọn 100 mốc lịch sự ngẫu nhiên trong số 1.000 mốc lịch sử bóng đá được tổng hợp từ cuối thế kỷ 19 đến nay với đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm, nhân vật và diễn biến sự kiện một cách chi tiết. Từ 100 bức ảnh nổi bật đại diện 100 mốc lịch sử nói trên, 4 giám khảo và khách mời chuyên môn, mỗi người sẽ lần lượt chỉ định 2 bức ảnh bất kỳ. Sẽ có tổng cộng 10 đề bài.

Nhiệm vụ của Phước Vinh và Tuấn Minh là nhấn chuông giành quyền trả lời. Ai trả lời đúng sẽ được 1 điểm, còn trả lời sai thì điểm sẽ thuộc về đối thủ. Ai giành được 5 điểm trước sẽ là người thắng cuộc. Dưới áp lực cao độ của vòng thi đối kháng, cả hai sẽ phải chạy đua hết tốc lực cùng thời gian để có thể chạm tay đến chiến thắng.

Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng đá các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam! - Ảnh 8.

Danh thủ Hồng Sơn

Xuất hiện những chiến binh mới sẵn sàng đá các thành viên ra khỏi Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam! - Ảnh 9.

Người khiêu chiến – Tuấn Minh

Tập 9 “Siêu trí tuệ Việt Nam” sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h thứ 7 – 21/12/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.