Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi

Trong tập 2 “Mỹ nhân hành động”, cả 6 mỹ nhân gồm: Trương Quỳnh Anh, Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm, Phương Anh Đào, Jang Mi, Oxy đã trải qua những cảm xúc khó quên khi lần đầu tiên làm quen với môi trường nghiêm khắc, tính kỷ luật cao. Thậm chí, Ngọc Thanh Tâm đã bật khóc nức nở vì bị chỉ huy phê bình còn Phương Oanh bất mãn khi bị phạt đi nhổ cỏ.

Đến tập 3, 6 ứng viên cùng các đồng đội phải làm quen với lịch sinh hoạt mới, đồng thời trải qua 2 cuộc huấn luyện với bài học Võ tổng hợp công an nhân dân và Chiến thuật – Võ thuật công an nhân dân. Trong tập này, các thí sinh tiếp tục nhận được sự chỉ huy của của Đại úy Nguyễn Ngọc Quân, Phó trưởng ban huấn luyện Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ. Đồng thời nhận sự hướng dẫn, kiểm tra của diễn viên đóng thế Thanh Hoa – người đảm nhận vai Thanh Sói trong bộ phim điện ảnh “Hai Phượng”.

Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 1.

Sau ngày đầu tiên sinh hoạt, nghỉ ngơi ở nhà chung, cả 6 mỹ nhân được yêu cầu dậy từ sáng sớm để gấp chăn màn, dọn dẹp phòng và đi tập thể dục. Chia sẻ cảm xúc khi phải dậy sớm, Phương Oanh cho biết: “”Lúc đầu tôi còn không mở nổi mắt, khi chạy còn lơ mơ”, còn Ngọc Thanh Tâm thì tâm sự: “Hàng ngày tôi không tập thể dục vào buổi sáng bao giờ. Thường là chiều, tối rảnh sẽ đi tập. Thậm chí, 12h đêm vẫn có thể tập”.

Trương Quỳnh Anh thừa nhận mất ngủ, nhan sắc tàn phai khi tham gia chương trình còn DJ Oxy công khai mặt nổi mụn do giờ giấc sinh hoạt thay đổi đột ngột. Vẻ mặt lo lắng, chạy cuống cuồng của Phương Anh Đào, Jang Mi để kịp giờ ăn sáng cũng ít nhiều thể hiện sự nghiêm túc chương trình đòi hỏi tính kỉ luật cao.

Sau thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, 6 đội đã tập trung để nghe người chỉ huy và khách mời là diễn viên Thanh Sói công bố bài huấn luyện đầu tiên trong tập 3 là Võ tổng hợp công an nhân dân với 25 động tác.

Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 2.

Chia sẻ về bài học này, diễn viên Thanh Hoa nói: “Đối với nữ, học võ thuật sẽ bị hạn chế khá nhiều vì sức khỏe, ý chí, độ bền bỉ không bằng các bạn nam. Chính vì thế các bạn phải mạnh mẽ để vượt qua bản thân mình”.

Ngay sau đó, các đội được hướng dẫn cụ thể 25 động tác. Do phải tập luyện dưới nắng nóng 39 độ, Phương Oanh thể hiện sự mệt mỏi, choáng váng và thừa nhận: “Vì tôi bị rối loạn tiền đình nên khi đứng dưới nắng lâu, tôi hay bị tụt huyết áp. Hôm nay, tôi đã thấy bản thân khá kiên cường rồi. Lúc sau đầu tôi như bốc hỏa, tôi phải đi vào luôn vì nếu đứng một lúc nữa sẽ không chịu được mất”. Vì từng được học võ để phục vụ cho một số vai diễn trước đây, Ngọc Thanh Tâm lại tỏ ra rất hào hứng trong cuộc huấn luyện này: “Tôi không phải dân võ chuyên nghiệp nhưng tôi đã từng đóng các vai sử dụng võ nên có một chút kinh nghiệm và sẽ chơi tới cùng”.

Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 3.

Sau đúng 3 tiếng tập luyện, các đội được người chỉ huy kiểm tra cụ thể. Đội Phương Oanh được đánh giá một số đòn đánh ở chân, tay chưa chính xác nhưng cơ bản là hoàn thành tốt bài học. Đội Ngọc Thanh Tâm, Trương Quỳnh Anh được khen ngợi vì các động tác chắc chắn. Còn đội Oxy, Jang Mi, Phương Anh Đào thì bị quên động tác và không hoàn thành bài kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn.

Kết quả bài học đầu tiên, 3 đội đạt chuẩn là: Phương Oanh, Trương Quỳnh Anh, Ngọc Thanh Tâm. 3 đội còn là là: Oxy, Jang Mi, Phương Anh Đào không đạt yêu cầu và phải chịu phạt bằng việc chạy 1 vòng sân.

Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 4.

Sau giờ ăn trưa, DJ Oxy được người chỉ huy nhắc nhở vì chưa nhuộm lại tóc đen theo đúng quy định chung. Dù xin phép được buộc tóc cao, nhưng DJ Oxy vẫn bị yêu cầu đi nhuộm lại tóc ngay lập tức trong giờ nghỉ giải lao.

Trong 20 phút ngắn ngủi, Phương Anh Đào và Phương Oanh đã phải tự tay hỗ trợ Oxy nhuộm lại tóc. Khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong mái tóc đen, Oxy nhận xét mái tóc trông vừa sến, vừa già.

Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 5.
Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 6.

Sau bài học đầu tiên, các mỹ nhân và đồng đội tiếp tục được hướng dẫn bài Chiến thuật – Võ thuật công an nhân dân. Không chỉ được quan sát đội hình mẫu thực hiện, 6 đội chơi còn được tận mắt chứng kiến màn đánh võ đẹp mắt, dứt khoát của diễn viên Thanh Hoa. Sau khi tập luyện, bài Chiến thuật – Võ thuật Công an Nhân dân được kiểm tra bằng cách thi Đối kháng. 3 đội thắng và 3 đội thua trong bài kiểm tra trước sẽ bắt thăm ngẫu nhiên để đấu với nhau. Kết quả, đội Trương Quỳnh Anh và Jang Mi là cặp thi đấu đầu tiên.

Khi Trương Quỳnh Anh – Jang Mi bắt đầu vào vị trí thi đấu thì host Tim bất ngờ công bố luật thi mới: 2 đồng đội nam của 2 đội sẽ phải đổi chỗ cho nhau. Trương Quỳnh Anh tỏ ra rất hoang mang khi thực hiện bài kiểm tra với một đồng đội mới: “Việc đổi đồng đội quá bất ngờ và tôi hơi có một chút bức xúc”. Đến khi thực hiện thế võ đầu tiên, Trương Quỳnh Anh tiếp tục bất mãn, lớn tiếng ngay trước mặt người chỉ huy, host, khách mời và các đồng đội khác: “Tôi đang tập với một người khác, giờ lại thi với một người khác, tôi không nhớ bài gì hết”.

Không giữ được bình tĩnh, Trương Quỳnh Anh bỏ đi không thi đấu tiếp. Phải đến khi đồng đội Bá Thập của cô vào thuyết phục thì cô mới bình tĩnh quay lại tiếp tục thi.

Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 8.
Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 9.

Về phía Jang Mi, cô rất thương đồng đội của mình khi phải chịu sự khó chịu của Trương Quỳnh Anh: “Trước khi thi đấu, tôi tin tưởng là sẽ có đồng đội làm động lực nhưng bất ngờ lại bị đổi. Sau đó, tôi thấy chị Quỳnh Anh tức giận, tôi thấy thương đồng đội của mình quá, sao anh ấy đứng im vậy”.

2 cặp đấu tiếp theo là Phương Oanh – Phương Anh Đào, Ngọc Thanh Tâm – Oxy đều rất quyết tâm và tập trung vào phần thi đấu của mình. Phương Oanh cho rằng khi ở bên ngoài, đối thủ sẽ có thể là bất cứ ai nên việc đổi đồng đội cũng là điều tốt.

Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 10.

Trong phần nhận xét, người chỉ huy nhắc nhở Trương Quỳnh Anh về sự bình tĩnh, đánh giá cao sự phong độ, thực hiện tốt của Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm. Các đội còn lại tiếp tục bị nhắc vì không nhớ động tác dù rất cố gắng tập luyện.

Kết quả ở bài học này, đội Phương Oanh nhận 5 sao, đội Ngọc Thanh Tâm nhận 4 sao, đội Trương Quỳnh Anh nhận 3 sao nhưng do thái độ, tinh thần không giữ vững nên bị trừ điểm và chỉ còn 2 sao. Đội Jang Mi nhận 2 sao và đội Oxy, Phương Anh Đào xếp cuối với 1 sao.

Không phục với kết quả và việc bị trừ điểm, Trương Quỳnh Anh bức xúc bắt lỗi tất cả các đội còn lại rằng sử dụng đòn ở chân sai và chỉ có một mình cô là thực hiện đúng: “Tôi không vừa lòng với kết quả này lắm, tôi thấy có nhiều bạn lên làm rất là chậm, nhẹ nhàng, chỉ là thuộc bài thôi thì được điểm cao của chương trình. Tôi không phục”.

Mỹ nhân hành động: Trương Quỳnh Anh bỏ thi đấu vì bức xúc luật chơi - Ảnh 11.

4 đội điểm thấp nhất trong bài kiểm tra “Chiến thuật – Võ thuật công an nhân dân” đã bị phạt phải đi tuần tra đêm và ở dưới trời mưa. Trong khi thực hiện hình phạt, các nhóm tiếp tục được chương trình thử thách khi phải đối mặt với một nhóm người chặn đánh bất ngờ. Và với những bài học trước đó, Trương Quỳnh Anh, Jang Mi, Phương Anh Đào, Oxy cùng đồng đội ít nhiều đã áp dụng thành công khi trải qua những tình huống thực tế,

Xếp hạng sau 2 tuần thi đấu: Phương Oanh dẫn đầu với 8 sao, Trương Quỳnh Anh: 7 sao, Phương Anh Đào và Ngọc Thanh Tâm: 5 sao, Jang Mi: 4 sao, Oxy: 1 sao.