VTV Awards: Lấy nước mắt triệu người, “Ký ức vui vẻ” được vinh danh chứng minh MC Lại Văn Sâm nhìn xa trông rộng

Lễ trao giải thưởng truyền hình VTV Awards 2019 vừa khép lại với chiến thắng tuyệt đối dành cho phim truyền hình Về nhà đi con. Tuy nhiên, ở hạng mục Chương trình Văn hóa – Khoa học xã hội – Giáo dục ấn tượng, việc Ký ức vui vẻ được vinh danh cũng khiến người hâm mộ trầm trồ.

97a92aec0e8555d3f292694bc8696383_erlw
Lại Văn Sâm.
photo-1-1553239484588744390344
lai-van-sam-thu-nhan-tung-mot-thoi-dam-duoi-viet-trinh
images1320083_a
gao-nep (5)
Một số hình ảnh khác của “Ký ức vui vẻ”.

Ký ức vui vẻ là chương trình truyền hình do MC – Nhà báo Lại Văn Sâm dẫn dắt. Đây cũng là chương trình hiếm hoi mà Nhà báo Lại Văn Sâm đồng hành sau khi nghỉ hưu, rời khỏi VTV.

Chương trình có 5 cặp chơi ứng với 5 thập niên, mỗi cặp chơi có 1 đội trưởng: MC Thanh Bạch (đội trưởng thập niên 60); NSND Hồng Vân (đội trưởng thập niên 70); NSND Tự Long (đội trưởng thập niên 80); MC Ốc Thanh Vân (đội trưởng thập niên 90); Ca sĩ Thanh Duy (đội trưởng thập niên 2000). Ở mỗi tập, mỗi đội trưởng chơi chung với một khách mời cùng thập niên và có một dàn khán giả bên dưới giúp đỡ.

_MG_2782
_MG_2784
Lại Văn Sâm và Tự Long.

Mỗi số phát sóng của Ký ức vui vẻ có 3 phần thi. Ở phần thi chung, cả đội cùng nhau trả lời một câu hỏi về thập niên đó, mỗi câu hỏi gồm có 3 đáp án A, B, C. Ở phần thi riêng, một người chơi của một đội nhất định tham gia trả lời một câu hỏi (thường là về một người nổi tiếng, vật, nhân vật nào đó của thập niên tương ứng).

Cuối cùng là phần thi quyết định: Có 5 bài hát ở từng thập niên; các đội chơi phải hát tiếp câu hát tiếp theo sau khi có tiếng bíp và logo của chương trình hiện ra để có điểm. Ngoài ra còn có trò chơi vận động. Đội có điểm số cao nhất sẽ giành chiến thắng trong tập đó. Khách mời đội ấy sẽ được một chiếc cúp kỉ niệm của chương trình.

_MG_2926
Đại diện chương trình “Ký ức vui vẻ” nhận giải thưởng.

Với lối dẫn dắt giàu tình cảm của MC Lại Văn Sâm cùng nội dung hấp dẫn, ý nghĩa, Ký ức vui vẻ đã lấy nước mắt của hàng triệu khán giả. Trong từng số phát sóng, những nhân vật vang bóng một thời lần lượt được mời tới trường quay. Sự xuất hiện của họ làm cho dàn nghệ sĩ khách mời lẫn khán giả màn ảnh nhỏ phải ngậm ngùi nhớ về ký ức thời hoa mộng của mình. Dẫu cho ký ức ấy là xấu hay tốt thì khi bị đào bới trở lại, những giọt nước mắt vẫn không ngừng rơi. Chính MC – Nhà báo Lại Văn Sâm cũng không ít lần rưng rưng xúc động khi kể về quá khứ của mình.

Ở thời điểm hiện tại, Ký ức vui vẻ đã lên sóng mùa thứ 2 với hàng tá những câu chuyện đặc sắc. Khi Ký ức vui vẻ được vinh danh ở VTV Awards 2019, khán giả thích thú bình luận rằng sự lựa chọn của Nhà báo – MC Lại Văn Sâm quả là có tầm nhìn xa trông rộng. Trên Fanpage chính thức của chương trình, hàng trăm bình luận chúc mừng cho giải thưởng đã xuất hiện.