Trấn Thành nhầm rồi: Rap Việt không phải sự kiện có lượt xem trực tuyến nhiều nhất thế giới, mà là 1 video khác mang tầm vóc vũ trụ

Cuối cùng, chương trình cực hot Rap Việt mùa đầu tiên đã chính thức khép lại sau đêm chung kết ngày 14/11, với chiến thắng đầy bất ngờ thuộc về rapper Dế Choắt.

Kết quả cuộc thi dẫu còn gây ra một số tranh cãi trong cộng đồng mạng, nhưng ở đây chúng ta sẽ không bàn đến vấn đề này. Thay vào đó, sự chú ý sẽ hướng về thời điểm ngay trước khi công bố người thắng cuộc, MC Trấn Thành còn tiết lộ một sự thật đầy bất ngờ: Rap Việt đã trở thành chương trình có lượng người xem trực tuyến (live) cao kỷ lục trên thế giới, với con số lên tới hơn 1 triệu người.

Trấn Thành nhầm rồi: Rap Việt không phải sự kiện có lượt xem trực tuyến nhiều nhất thế giới, mà là 1 video khác mang tầm vóc vũ trụ - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đăng quang của Dế Choắt

Đây quả thực là một thông tin đáng mừng đối với ngành truyền thông của Việt Nam, khi chúng ta có một chương trình chạm đến ngưỡng kỷ lục thế giới. Chỉ có vấn đề duy nhất, đó là… Rap Việt thực chất không phải là chương trình có lượng người xem trực tuyến đông nhất trong lịch sử của YouTube.

Trấn Thành nhầm rồi: Rap Việt không phải sự kiện có lượt xem trực tuyến nhiều nhất thế giới, mà là 1 video khác mang tầm vóc vũ trụ - Ảnh 2.

Con số được cho là kỷ lục thế giới của Rap Việt

Trấn Thành nhầm rồi: Rap Việt không phải sự kiện có lượt xem trực tuyến nhiều nhất thế giới, mà là 1 video khác mang tầm vóc vũ trụ - Ảnh 3.

Poster thông báo đạt kỷ lục lượt xem cùng lúc trên YouTube của Vie Channel

Kỷ lục thực sự thuộc về ai?

Theo ghi nhận chính thức, kỷ lục về lượt xem trực tuyến của một video trên YouTube hiện vẫn đang thuộc về “Cú nhảy vũ trụ” của phi hành gia người Áo Felix Baumgartner.

Cụ thể vào ngày 16/10/2012, cả thế giới đã như hướng về bầu trời bang New Mexico (Mỹ), nơi Felix Baumgartner chuẩn bị thực hiện một thử thách như “trêu đùa với tử thần”: một cú nhảy từ… vũ trụ. 

Cú nhảy từ vũ trụ của Felix Baumgartner đạt 8 triệu người xem trực tuyến

Chính xác hơn là ông nhảy xuống từ độ cao 39.000m, xuyên qua tầng bình lưu sát rìa vũ trụ. Ở độ cao này, bạn đã có thể quan sát được Trái đất trông như thế nào, nên công chúng đều gọi thử thách của ông là “cú nhảy từ vũ trụ”. 

Baumgartner đã làm một cú rơi tự do từ độ cao ấy, trong suốt 4 phút 20s kèm tốc độ lên tới 1342 km/h – vượt qua cả tốc độ âm thanh. Con số này không hề là “nổ”, vì nó đã được Hiệp hội Hàng không quốc gia Mỹ công nhận. Xuống đến độ cao 1.500m, dù của Baumgartner bật mở, cuối cùng ông đáp xuống sa mạc nằm tại phía đông tiểu bang New Mexico sau tổng cộng 9 phút mà không phải chịu bất kỳ chấn thương nào. 

Trấn Thành nhầm rồi: Rap Việt không phải sự kiện có lượt xem trực tuyến nhiều nhất thế giới, mà là 1 video khác mang tầm vóc vũ trụ - Ảnh 5.

Toàn bộ quá trình thực hiện cú nhảy “thách thức tử thần” của Baumgartner đã được quay và phát trực tiếp trên YouTube, thu được số lượng người xem cùng thời điểm lên tới 8 triệu người – một kỷ lục tuyệt đối mà hiện vẫn chưa có ai phá được. Tấm hình chụp ông giơ bàn tay chiến thắng lúc đáp xuống sa mạc đăng tải trên Facebook cũng lập tức nhận được hơn 200.000 lượt “like”, hàng chục ngàn lời bình luận và gần 30.000 lần chia sẻ chỉ trong vòng 40 phút.

Rất nhiều video thu được số lượng người xem trực tuyến cao hơn Rap Việt

Ngay cả khi không tính đến “Cú nhảy vũ trụ” của Felix Baumgartner, thì thực tế trên thế giới đã có rất nhiều sự kiện thu hút được lượt xem trực tuyến của YouTube với số lượng đông hơn hẳn Rap Việt. Cuối năm 2019 – thời điểm Apple ra mắt iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, nhà Táo đã lập kỷ lục của chính mình với hơn 2 triệu lượt xem cùng lúc.

Hay như trong năm 2020, danh ca Andrea Bocelli đã tổ chức một buổi biểu diễn phát trực tiếp trên YouTube vào ngày Lễ Phục Sinh, thu được lượng người xem cùng lúc lên tới 2,8 triệu chỉ trong vòng 25 phút.

Vậy nên nhìn chung, con số hơn 1 triệu của Rap Việt còn xa mới được công nhận là một kỷ lục thế giới. Nhưng dẫu sao, nó vẫn cho thấy chương trình tạo ra được hiệu ứng kinh khủng như thế nào. 

Chỉ là… không đạt kỷ lục thôi!

Nguồn: SpaceX, Tesla, NASA…

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/tran-thanh-nham-roi-rap-viet-khong-phai-su-kien-co-luot-xem-truc-tuyen-nhieu-nhat-the-gioi-ma-la-1-video-khac-mang-tam-voc-vu-tru-20201115191326568.chn