Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat

Rap Việt không phải chương trình đầu tiên cùng có sự góp mặt của anh em nhà SpaceSpeakers. Nhưng lần này, vai trò của họ không còn là người trình diễn hay thí sinh của cuộc thi, mà họ là những cá nhân âm thầm đứng sau để làm nên những màn trình diễn chinh phục huấn luyện viên lẫn khán giả xem chương trình Rap Việt. 

Không còn là một nhóm Hip-hop thông thường, SpaceSpeakers đã tiến lên thành một công ty giải trí chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực cho làng nhạc Việt nói chung và sự phát triển riêng của Hip-hop/ rap tại Việt Nam.

Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat - Ảnh 1.

Mới đây, các đại diện của team SpaceSpeakers đã có những chia sẻ với truyền thông về vai trò của họ tại Rap Việt. Chỉ riêng team SpaceSpeakers đã cống hiến đến 6 “nhân sự” cho Rap Việt gồm “anh cả” Touliver đảm nhiệm vai trò Giám đốc Âm nhạc, 2 vị Giám khảo Rhymastic và JustaTee, HLV Binz và không thể không nhắc đến producer Tín Lê – SlimV.

Touliver – Anh cả của SpaceSpeakers và vai trò Giám đốc âm nhạc Rap Việt

Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat - Ảnh 2.

Từ concept âm nhạc chung cho tới mỗi beat nhạc – cái gốc để làm nên những phần trình diễn mang phong cách riêng của từng thí sinh, Touliver đều tham gia thực hiện để tất cả tạo ra một tổng hoà đa sắc màu, đồng thời mang chất riêng không thể nhầm lẫn của Rap Việt với các gameshow âm nhạc khác. 

Sự định hướng, tư vấn từ anh cũng giúp cho các sản phẩm bước ra từ chương trình bắt kịp xu hướng âm nhạc không chỉ trong nước mà cả thế giới. Thậm chí nhiều khán giả còn bày tỏ: “Chỉ cần thấy tên Touliver là đủ biết chất lượng âm nhạc chương trình đó đỉnh thế nào”.

“Nắm trùm” âm nhạc của cả chương trình, Touliver đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác bằng tư duy âm nhạc tân tiến, biến hoá đa dạng. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc trực tiếp với thí sinh, tác phong và thái độ làm việc của anh cũng là điều khiến các bạn nể phục và mong muốn học hỏi. 

Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat - Ảnh 3.

“Trong công việc, anh Touliver là một người rất thẳng thắn và nghiêm túc, điều này rất quan trọng vì nó giúp cho thí sinh có được một cái nhìn toàn diện, khách quan về khả năng và bài thi của mình. Anh rất quan tâm đến thí sinh và bài dự thi của từng người, dành cho các thí sinh nhiều lời động viên và góp ý hữu ích. Anh Touliver cho mình thấy khi thật sự nghiêm túc với âm nhạc và làm việc một cách chuyên nghiệp, mình có thể làm được những gì.” – thí sinh Gonzo chia sẻ về vị giám đốc âm nhạc của chương trình.

Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat - Ảnh 4.

Vai trò ít ai biết của Rhymastic và Tín Lê tại Rap Việt

Bên cạnh giám đốc âm nhạc Touliver chịu trách nhiệm chính cho phần âm nhạc của cả chương trình, producer Tín Lê và Rhymastic cũng góp phần rất lớn để làm ra các bản phối cho thí sinh. Cả hai là người sản xuất các bản nhạc khí (instrumental) theo concept chung từ giám đốc âm nhạc Touliver. Đến đây, khán giả có thể cảm nhận sự đa năng của Rhymastic khi cùng một lúc đảm nhiệm 2 vai trò trên sân khấu và sau hậu trường.

Về Tín Lê, anh hiện là producer trẻ được nhiều ca sĩ Vpop “chọn mặt gửi vàng”. Producer của team SpaceSpeakers tốt nghiệp trường xây dựng nhưng lại bén duyên với âm nhạc. 9x từng bắt tay hợp tác Soobin Hoàng Sơn (Ngày Mai Em Đi, Anh Đã Quen Với Cô Đơn, I Know You Know..), Binz: (Thôi Anh Không Chơi, So Far…), Vũ Cát Tường (Stardom)…

Không giống suy nghĩ của một số khán giả cho rằng thí sinh chỉ nhận beat từ team sản xuất sau đó viết phần rap, thực tế sản phẩm cuối cùng là kết quả của quá trình làm việc chung giữa thí sinh và team. 

Rhymastic và Tín Lê sẽ liên tục trao đổi, lắng nghe suy nghĩ từ thí sinh, góp ý và tư vấn bằng kinh nghiệm của chính mình để sản phẩm truyền tải được thông điệp các bạn mong muốn, đồng thời beat cũng tạo không gian để thí sinh có phần trình diễn trên sân khấu được trọn vẹn và thu hút. Cả hai người đều có màu sắc âm nhạc riêng nên cùng thống nhất thí sinh nào có màu nhạc tương đồng thì sẽ do người ấy đảm nhận.

Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat - Ảnh 6.

Producer Tín Lê cho biết anh đánh giá rất cao trình độ và nhiệt huyết của các bạn thí sinh Rap Việt năm nay, các bạn chủ động làm việc với team sản xuất để sản phẩm của chính mình được trau chuốt nhiều nhất có thể. 

Chia sẻ về công việc tại Rap Việt, anh cho biết: “Mỗi thí sinh đều có idea riêng cho phần thi của mình. Việc phát triển các idea đó thành một bài nhạc hoàn chỉnh cũng mang lại rất nhiều thử thách cho producer, nhưng đồng thời cũng tạo ra những ý tưởng mới lạ và hay ho.”

Không thể thiếu SlimV, người đứng sau những bản phối chân thực và “sạch sẽ”

Các thí sinh tại Rap Việt đa phần chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn. Đôi khi, các bạn quá nhập tâm vào bài thi nên khó có thể đảm bảo vị trí đứng, cách cầm mic để có được chất lượng âm thanh đầu vào sạch, ít tạp âm và âm sắc rõ nét. Lúc này, vai trò của SlimV rất quan trọng. Anh chính là người đứng sau phần hoà âm ấn tượng cho ca khúc Remember Me của Sơn Tùng M-TP và hiện tại là producer của team SpaceSpeakers.

Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat - Ảnh 7.

Anh chính là người mix & mastering cho các bản thu từ chương trình, loại bỏ tạp âm và căn chỉnh để khi lên sóng các phần trình diễn có chất lượng ngang bằng với nhau, đồng thời có sự chân thực để khán giả khi xem có cảm nhận giống như xem trực tiếp tại sân khấu.

Phụ trách tới hơn một trăm bản phối cho Rap Việt, thế nhưng anh lại không thấy nhiều áp lực. Với kinh nghiệm dày dặn, SlimV cho biết anh chỉ cần dành thời gian tập trung là có thể hoàn thành công việc của mình. Ngược lại, anh dành lời khen ngợi cho những người anh em của mình là Touliver, Rhymastic và Tín Lê khi có thể sáng tạo tới hơn 112 bản hoà âm với nhiều phong cách khác nhau cho các thí sinh của chương trình.

Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat - Ảnh 8.

Với bộ sậu team sản xuất âm nhạc “khủng” cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm, sự vượt trội về chất lượng Rap Việt cũng là điều dễ hiểu. Vị thế của SpaceSpeakers trên sân chơi nhạc Việt lại thêm vững chắc với những gì họ đã cống hiến cho chương trình nói riêng và nhạc rap Việt Nam nói chung.

Nguồn và ảnh: ekip sản xuất

Rhymastic tiết lộ vai trò khác tại Rap Việt, ngoài Touliver và Slim V còn có 2 thành viên SpaceSpeakers cũng tham gia làm beat - Ảnh 9.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/rhymastic-tiet-lo-vai-tro-khac-tai-rap-viet-ngoai-touliver-va-slim-v-con-co-2-thanh-vien-spacespeakers-cung-tham-gia-lam-beat-20201020025507343.chn