Rapper người Mỹ gốc Việt từng dính nghi vấn bị HIEUTHUHAI đạo nhạc bất ngờ follow Instagram của Suboi, netizen hóng màn collab quốc tế?

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ phát hiện tài khoản Instagram của rapper người Mỹ gốc Việt Tyga đã bấm follow (theo dõi) tài khoản Instagram của rapper Suboi. Theo đó, ngoài việc follow một số rapper nổi tiếng Châu Á khác như Lisa (BLACKPINK) hay “chị đại” Jessi thì Suboi cũng là nữ rapper người Việt khiến anh chàng phải “để mắt”. Ngay lập tức, nhiều người thậm chí còn đặt nghi vấn về màn kết hợp của 2 rapper Tyga và Suboi.

Rapper người Mỹ gốc Việt từng dính nghi vấn bị HIEUTHUHAI đạo nhạc bất ngờ follow Instagram của Suboi, netizen hóng màn collab quốc tế?  - Ảnh 1.

Rapper người Mỹ gốc Việt Tyga…

Rapper người Mỹ gốc Việt từng dính nghi vấn bị HIEUTHUHAI đạo nhạc bất ngờ follow Instagram của Suboi, netizen hóng màn collab quốc tế?  - Ảnh 2.

… được các fan phát hiện bấm follow tài khoản Instagram của Suboi

Rapper người Mỹ gốc Việt từng dính nghi vấn bị HIEUTHUHAI đạo nhạc bất ngờ follow Instagram của Suboi, netizen hóng màn collab quốc tế?  - Ảnh 3.

Hình ảnh Tyga follow Suboi trên Instagram

Trước đó, rapper Suboi vừa cho ra mắt sản phẩm kết hợp cùng ông xã Nodey mang tên Đôi Khi. Dù là dự án collab cùng ông xã nhưng đây cũng là lần đánh dấu cho sự trở lại của Suboi sau hơn một năm vắng bóng kể từ MV Bet On Me.

MV Đôi Khi mang đến cho khán giả một thành phố Sài Gòn thông qua những hình ảnh khá trừu tượng. Bản sắc văn hoá Việt Nam cũng được Suboi cùng ông xã khéo léo đưa vào MV như múa đương đại với quạt hình hoa sen hay bức tượng Hòn Vọng Phu làm bằng than… Cho đến thời điểm hiện tại, MV đang sở hữu gần 500 nghìn lượt xem sau 1 tuần lên sóng.

Nodey ft. Suboi – Đôi Khi

Rapper người Mỹ gốc Việt từng dính nghi vấn bị HIEUTHUHAI đạo nhạc bất ngờ follow Instagram của Suboi, netizen hóng màn collab quốc tế?  - Ảnh 6.

Suboi khéo léo đưa bản sắc văn hoá Việt vào trong MV

Với Tyga, anh tên thật là Michael Ray Nguyen-Stevenson là một rapper người Mỹ gốc Việt khi có mẹ là người Việt Nam. Một số sản phẩm âm nhạc nổi bật của Tyga trong thời gian gần đây có thể kể đến như Ibiza (17 triệu lượt xem), FREAK (20 triệu lượt xem) hay Ayy Macarena (đạt tới hơn 127 triệu lượt xem).

Rapper người Mỹ gốc Việt từng dính nghi vấn bị HIEUTHUHAI đạo nhạc bất ngờ follow Instagram của Suboi, netizen hóng màn collab quốc tế?  - Ảnh 7.

Một trong những sản phẩm âm nhạc có lượt view “khủng” từ Tyga khi sở hữu hơn 127 triệu lượt xem

Cách đây không lâu, anh chàng HIEUTHUHAI – thí sinh King Of Rap cũng từng vướng nghi án đạo nhạc sản phẩm âm nhạc của rapper Tyga. Cụ thể, một đoạn clip trên mạng xã hội chỉ ra ca khúc CUA của HIEUTHUHAI đã có những phân đoạn tương đồng với bản rap Lightskin Lil Wayne của Tyga.

Khi nghe 2 bản rap này, dễ dàng nhận thấy ở đoạn điệp khúc phút 0:38 trong ca khúc CUA của HIEUTHUHAI có nhiều điểm tương đồng, cả về giai điệu lẫn flow đoạn điệp khúc phút 0:32 trong Lightskin Lil Wayne của Tyga.

Thậm chí, trong phần lyrics của 2 ca khúc này đều có chữ “bang bang” đặc trưng khiến cho một số bình luận còn cho rằng HIEUTHUHAI không chỉ mượn beat, flow mà còn “lấy” luôn lyrics của rapper Tyga. Bên dưới MV Lightskin Lil Wayne, một số fan Việt Nam cũng đã tràn vào và cho biết mình tới đây vì bản “copy version” từ HIEUTHUHAI. Sau khi lùm xùm xuất hiện trên mạng xã hội, HIEUTHUHAI vẫn giữ im lặng và không có động thái đáp trả nghi vấn.

CUA · MANBO · HIEUTHUHAI

Tyga – Lightskin Lil Wayne (Official Video)

Rapper người Mỹ gốc Việt từng dính nghi vấn bị HIEUTHUHAI đạo nhạc bất ngờ follow Instagram của Suboi, netizen hóng màn collab quốc tế?  - Ảnh 11.

HIEUTHUHAI từng khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn về việc đạo nhái sản phẩm của rapper Tyga

Nguồn: Instagram, YouTube – Ảnh: Tổng hợp, chụp màn hình

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/rapper-nguoi-my-goc-viet-tung-dinh-nghi-van-bi-hieuthuhai-dao-nhac-bat-ngo-follow-instagram-cua-suboi-netizen-hong-man-collab-quoc-te-20201107120918985.chn