Rap Việt: Dế Choắt gây tranh cãi khi giành chiến thắng, loại 3 đối thủ nhưng bị nói lạc đề

Dế Choắt team Wowy là người chiến thắng bảng A vòng Bứt phá Rap Việt, điều này đồng nghĩa với việc nam rapper chính thức trở thành gương mặt đầu tiên góp mặt trong đêm Chung kết mùa 1.

Chủ đề mà 2 giám khảo đưa ra cho 4 thí sinh ở vòng này là những câu nói thịnh hành. Dế Choắt chọn cho mình chủ đề phiêu lưu ký theo thể thức dân gian, anh chàng giải thích câu nói trending mà mình muốn đem đến là “khi những cụm từ có nghĩa nằm sát nhau của tiếng Việt sẽ tạo thành câu nói đi vào lòng mọi người”. 

Rap Việt: Dế Choắt gây tranh cãi khi giành chiến thắng, loại 3 đối thủ nhưng bị nói lạc đề - Ảnh 1.
Rap Việt: Dế Choắt gây tranh cãi khi giành chiến thắng, loại 3 đối thủ nhưng bị nói lạc đề - Ảnh 2.

Nhìn chung, cách giải thích của Dế Choắt có phần hơi mơ hồ, thay vì dùng những câu như “Bật luôn công tắc gật đầu” của Đạt Dope, “Một chấm là say đắm, hai chấm là đắm say” của Hydra thì Dế Choắt lại không nêu ra câu nói cụ thể nào cả. Sau đó, anh chàng cũng đưa ra ví dụ về cụm từ “Long Lanh Lấp Lánh Kiêu Sa” mà mình sử dụng trong bài rap để giải thích cho mọi người. 

Bài thi của Dế Choắt nhận được sự đánh giá cao từ 2 giám khảo, 4 HLV cũng như phần đông khán giả. Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng có phần hơi lấn cấn khi nghe xong tiết mục này vì Dế Choắt không đưa ra một câu nói thịnh hành nào cụ thể như 3 thí sinh còn lại.

– Quá thất vọng tập này luôn. Mình cực thích Dế Choắt nha, mình không phải fan 16 Typh nên đừng có ai nói tui vô bênh ai. Dế Choắt dù lời hay nhưng lạc đề, Rhymastic có khen mấy cũng không thể cho nổi 1 ví dụ về trending trong bài Dế trình bày. Chưa kể flow và style chơi từ không khác gì bài Cố Nhân Tình, không có sự bức phá. 16 Typh xứng đáng hơn thật sự. Thà cho Hydra vào còn đỡ tức hơn, ít ra Hydra bứt phá hơn so với vòng trước và đúng chủ đề.

– Bài của Dế nhiều chất xám nhưng không đúng chủ đề, chả thấy câu nào trend cả.

– Hồi xưa mình đi học làm văn lạc đề cô liền cho 0 điểm. Vậy mà…?

– Ủa “tốt” với “lạc đề” nó có bù trừ được cho nhau hay sao mà dù không có tí trending nào trong bài vẫn được vô vậy?

Rap Việt: Dế Choắt gây tranh cãi khi giành chiến thắng, loại 3 đối thủ nhưng bị nói lạc đề - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một số khán giả vẫn bênh vực Dế Choắt rằng “Long Lanh Lấp Lánh Kiêu Sa” cũng là một câu nói thịnh hành:

– Chúc mừng Dế Choắt, thật sự xứng đáng, trending có thể là bắt trend cũng có thể là người tạo trend: “Long Lanh Lấp Lánh Kiêu Sa”.

– Bài của Dế Choắt như một công trình nghiên cứu. Toàn thơ lục bát.

– Má ơi, Dế Choắt đỉnh quá! Nổi hết da gà. Long Lanh Lấp Lánh Kiêu Sa nha.

Ảnh: Chụp màn hình

Rap Việt: Dế Choắt gây tranh cãi khi giành chiến thắng, loại 3 đối thủ nhưng bị nói lạc đề - Ảnh 5.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/rap-viet-de-choat-gay-tranh-cai-khi-gianh-chien-thang-loai-3-doi-thu-nhung-bi-noi-lac-de-20201010223138562.chn