R.Tee chia sẻ: “Con rể cảm ơn mẫu hậu” khi Rhymastic lên tiếng thanh minh thay đội Binz

Tiết mục Sơn Tinh – Thuỷ Tinh của R.TeeRicky Star đội HLV Binz trong tập 10 Rap Việt có vẻ vẫn chưa thể hạ nhiệt khi đã tạo ra một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Mọi chuyện bắt nguồn từ ý kiến không thích tiết mục này từ HLV Wowy. Theo đó, “lão đại” chia sẻ bản thân không đồng tình với việc mang những loài động vật quý hiếm để làm sính lễ cầu hôn công chúa Mị Nương, đây là vấn đề liên quan đến môi trường. Còn HLV Binz giải thích rằng tất cả là do anh đang muốn bảo vệ những câu chuyện truyền thuyết của Việt Nam.

R.Tee chia sẻ: Con rể cảm ơn mẫu hậu khi Rhymastic lên tiếng thanh minh thay đội Binz - Ảnh 1.

Tiết mục gây tranh cãi nhất trong vòng Đối đầu đội HLV Binz

Quan điểm của cả Wowy và Binz trên sóng truyền hình đã tạo nên cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Sau khi Wowy lên tiếng cho biết sở dĩ có ý kiến như vậy là do vừa tham gia một dự án liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã. Giám khảo Rhymastic cũng đăng ảnh “giận dỗi” ám chỉ tiết mục của cả 2 thí sinh R.Tee và Ricky Star đáng lý ra đã vô cùng hoàn hảo nếu không có nhận xét của “lão đại”.

R.Tee chia sẻ: Con rể cảm ơn mẫu hậu khi Rhymastic lên tiếng thanh minh thay đội Binz - Ảnh 2.

Ngay bên dưới bài đăng, Rhymastic cũng một lần nữa lên tiếng thay cho đội HLV Binz. Cụ thể, anh nêu quan điểm rằng mỗi câu chuyện dân gian luôn có nhiều yếu tố, tình tiết để chúng ta rút ra bài học. Đội Binz chọn chi tiết “kén rể” để khai thác làm bài nhạc với mục đích mượn hình ảnh 2 vị chúa rừng, chúa biển thể hiện câu chuyện phô diễn sức mạnh, kén rể đầy gay cấn.

Hơn nữa, những loài vật quý hiếm như “voi chín ngà”, “gà chín cựa”, “ngựa chín hồng mao” ngoài mục đích thể hiện yếu tố hư cấu và hiếm có khó tìm còn để bổ sung cho giá trị cao quý nhằm tôn vinh giá trị cho con gái Vua Hùng. Chưa kể đến việc Sơn Tinh là chúa vùng núi, là biểu tượng cho con người Việt Nam ngày xưa: “Nói như Wowy không khác gì là gán tội cho ngài hay vua Hùng là ngược đãi động vật, và điều này chắc chắn sẽ là một sự xuyên tạc ý đồ đối với những hình tượng trong dân gian”.

Cuối cùng, Rhymastic cho rằng Wowy không hiểu rõ những chi tiết về môi trường trong truyền thuyết này bởi Thuỷ Tinh chính là ẩn dụ của thiên tai lũ lụt. Vì vậy, về bản chất, Sơn Tinh – Thuỷ Tinh là câu chuyện của con người với môi trường và cuối truyện thì con người đã chiến thắng: “Nếu Wowy thực sự hiểu và muốn bảo vệ môi trường, chống lại loài người thì Wowy nên dùng tình tiết này thay vì ý về các loài thú quý hiếm, vì các con thú trong truyện chẳng liên quan gì ở đây”.

R.Tee chia sẻ: Con rể cảm ơn mẫu hậu khi Rhymastic lên tiếng thanh minh thay đội Binz - Ảnh 3.

Những dòng bình luận thanh minh cặn kẽ, phân tích từng chi tiết của Rhymastic được “Thuỷ Tinh” R.Tee chia sẻ lại trên trang cá nhân kèm dòng trạng thái: “Con rể cảm ơn mẫu hậu đã thanh minh giúp chúng con”

R.Tee chia sẻ: Con rể cảm ơn mẫu hậu khi Rhymastic lên tiếng thanh minh thay đội Binz - Ảnh 4.

Giám khảo Rhymastic đã nhập vai hoàng hậu quyền lực đưa ra quyết định chọn “Thuỷ Tinh” R.Tee thay vì “Sơn Tinh” Ricky Star

R.Tee chia sẻ: Con rể cảm ơn mẫu hậu khi Rhymastic lên tiếng thanh minh thay đội Binz - Ảnh 5.

2 nhân vật chính thể hiện bản rap Sơn Tinh – Thuỷ Tinh cũng như HLV Binz có lẽ đang vô cùng cảm kích phần phân tích cực kỳ có tâm của giám khảo Rhymastic

Ảnh: Cắt từ chương trình, Vie Channel

R.Tee chia sẻ: Con rể cảm ơn mẫu hậu khi Rhymastic lên tiếng thanh minh thay đội Binz - Ảnh 6.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/rtee-chia-se-con-re-cam-on-mau-hau-khi-rhymastic-len-tieng-thanh-minh-thay-doi-binz-20201005150039914.chn