Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap “diss” cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt

Torai9 có lẽ là cái tên bị réo gọi nhiều nhất tối nay khi nam rapper mới đây gây tranh cãi với phát ngôn khá ngông của mình về chương trình Rap Việt. Cụ thể, Torai9 cho biết Rap Việt từng ngỏ lời mời tham gia nhưng anh đã từ chối và lấy lí do trong số 6 người (2 vị Giám khảo và 4 vị HLV) thì anh đã “diss” hết 4 người. 

Đáng chú ý, nam rapper này còn dùng từ ngữ xúc phạm JustaTee khá nặng nề khi cho rằng anh không biết rap. Ngay sau đó, Rhymastic và Wowy cũng đã có màn đáp trả cho rằng Rap Việt chưa từng mời anh cũng như không biết anh là ai.

Vậy, thực sự Torai9 là ai mà gây bão thị phi đến thế?

Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 2.

Bình luận của Torai9 gây tranh cãi

Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 3.

Torai9, tên thật là Lê Quý Kỳ Phong, sinh năm 1991. Anh là rapper thuộc thế hệ F2 của giới rap Việt. Trước đây, Torai9 là một cái tên nổi tiếng trong giới Underground Việt và sở hữu một lượng người hâm mộ riêng. Anh từng được mệnh danh là “đại tướng của Southside Rap”. Một số sản phẩm nổi bật của Torai9 có thể kể đến như Khoảng Cách, Không Dám Yêu, Chiến Không Nổi, Thánh Rap, Trâu Đại Hiệp, Trò Chơi Của Tuổi Trẻ,…

Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 4.

Ngoài đời, Torai9 là một kiến trúc sư và đã lập gia đình

Anh là thành viên nổi tiếng của nhóm FSR cùng với BlackBi, Young H, S.O, MAC và Baby Red. Có thể nói, Torai9 là một rapper kì cựu của Underground Việt. Tài năng của Torai9 là một điều khó có thể phủ nhận: mạnh về lyric khi sử dụng câu từ nhuần nhuyễn và không bị gò bó trong một giới hạn nào, chất giọng mộc mạc đậm chất “gang” và có cá tính mạnh, tự do. 

Không như số đông rapper khác ra sản phẩm âm nhạc thì ít nhiều cũng chú ý đến mặt thị hiếu người nghe, Torai9 tựa một nghệ sĩ đường phố thực thụ khi anh không hề bị bất kỳ giới hạn nào chi phối. Ngoại trừ việc, tự do quá nên người ta gọi Torai9 là “thánh diss dạo” cũng chẳng hề ngoa, khi mà số rapper mà Torai9 từng “diss” cũng dài dằng dặc. Mà nói đúng hơn, nhạc của Torai9 có đến 99% là “diss” rồi. 

Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 5.
Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 6.

Thời trẻ, anh có bài “diss” DSK, mà ở thời điểm đó, DSK vốn được xem như là tượng đài của làng rap vậy. Vài năm sau thì anh “diss” tiếp VietDragon (a.k.a VD) cũng là một tên tuổi đình đám của làng rap Việt. 

Rồi sau đó thì “diss” đến Đen Vâu, Wowy, Rhymastic, Pjpo, Huỳnh James, Phúc Du, Richchoi, Rick, Magezin, Suzie,… Thậm chí, có cả bài rap anh “diss” cả làng rap. Chưa kể, Torai9 còn “diss” luôn cả người hâm mộ của mình, đây là điều rất ít rapper làm.  

Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 7.

Bài rap Torai9 “diss” DSK

Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 8.

Bài rap Torai9 “diss” VD

Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 9.

Bài rap Torai9 “diss” GVR

Thế nhưng lạ ở chỗ, khoảng phân nửa những ai Torai9 đã từng “diss” sau đó đều trở thành… bạn tốt của anh. Hiện tại, Torai9 đã có gia đình và là một kiến trúc sư kiêm luôn kinh doanh nhỏ tại Long An. 

Và có lẽ, điều “sốc” nhất ở đây chính là việc Torai9 sẽ là khách mời danh dự của King Of Rap! Thông qua fanpage của chương trình, nhà sản xuất đã hé lộ việc Torai9 và MC ILL sẽ xuất hiện tại King Of Rap với vai trò chưa được hé lộ. Tuy nhiên chi tiết này chắc chắn đủ làm fan rap của cả 2 chương trình “dậy sóng”. Không biết rằng bình luận của Torai9 mới đây liệu có phải là một ca “cạ nhiệt” gì đó không nhỉ? Tuy nhiên, dù có hay không thì Torai9 chắc chắn đã thu hút được sự chú ý không hề nhỏ của những ai vốn đang theo dõi Rap Việt mà bỏ quên King Of Rap rồi đó. Tập phát sóng tới đây của 2 show, hẳn sẽ thú vị rồi đây.

Profile của Torai9: Cũng có tiếng tăm trong giới Underground, từng rap diss cả thế giới chứ không riêng dàn HLV và giám khảo Rap Việt - Ảnh 10.

Torai9 sẽ đồng hành cùng MC ILL với một vai trò đặc biệt tại tập cuối của chương trình King Of Rap

Ảnh: Internet – Clip: YouTube

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/profile-cua-torai9-cung-co-tieng-tam-trong-gioi-underground-tung-rap-diss-ca-the-gioi-chu-khong-rieng-dan-hlv-va-giam-khao-rap-viet-20201022003200866.chn