Lý giải chiến thắng của Dế Choắt: Lượt view không bằng GDucky nhưng câu chuyện điển hình truyền cảm hứng cho mọi tầng lớp khán giả

Tối thứ 7 (14/11), đêm Chung kết xếp hạng của Rap Việt mùa đầu tiên đã chính thức tìm ra chủ nhân của những giải thưởng cao quý. Trái ngược với một số dự đoán của cộng đồng mạng từ trước, Dế Choắt team Wowy đã vượt mặt GDucky team Karik để được xướng tên cho ngôi vị Quán quân.

Lý giải vì sao Dế Choắt chiến thắng Rap Việt: Có fan từ trước, mang tới câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Kết quả này có đôi chút bất ngờ nhưng hoàn toàn có thể lý giải được vì cả Dế Choắt lẫn GDucky đều là những “quái vật” của cuộc thi và học trò Wowy cũng có nhiều yếu tố khác để vươn đến thành công như hiện tại.

Trong buổi Rap Soi số đặc biệt về Chung kết Rap Việt được livestream trực tiếp trên Lotus Kenh14 vào 19h30 ngày 14/11/2020, các khách mời đã cùng nhau bình luận chuyên môn nhưng không kém phần hài hước, trong đó lý do chiến thắng của Dế Choắt cũng được đem ra mổ xẻ.

Lý giải lý do chiến thắng của Dế Choắt

Chiến thắng của Dế Choắt sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người hơn

Theo “nhà phê bình rap học” Hoàng Giang, cả Dế Choắt và GDucky đều được xếp ngang nhau. Tuy nhiên, quyết định chọn Dế Choắt của chương trình mang tính nhân văn hơn, sau này người ta sẽ còn nói nhiều về câu chuyện vươn lên của học trò Wowy.

Bên cạnh đó, Dế Choắt đạt Quán quân sẽ mang lại cái nhìn khác về những người có bề ngoài gai góc, mà theo một số nhìn nhận là có phần “băng đảng” một chút. Vì vậy, họ trở thành nhà vô địch thì sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người hơn. Lượt view của GDucky cao hơn nhưng lại không bằng lượt vote của Dế Choắt, đơn giản vì Dế khiến khán giả ấn tượng hơn.

Lý giải vì sao Dế Choắt chiến thắng Rap Việt: Có fan từ trước, mang tới câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 3.

“Chuyên gia” Jay Bach cho rằng cái lifestyle (phong cách sống) của Dế khá hay, mọi người xem kênh YouTube của Dế sẽ thấy Vlog mang một hình ảnh rất sạch, rất truyền cảm hứng. Trước đây, Dế từng làm phụ hồ rồi làm thợ xăm, và từ thợ xăm trở thành rapper có tiếng.

Dế Choắt đã có sẵn lượng fan trước khi tham gia chương trình

Quốc Anh Welax chia sẻ rằng Dế trước khi tham gia chương trình đã có sẵn lượng fan rất lớn, còn GDucky thì ngược lại, việc thắng về lượt bình chọn thì Dế chắc chắn hơn. Câu chuyện về sự vươn lên của Dế choắt lớn hơn GDucky.

GDucky có một background (nền tảng) ổn định, sự vươn lên của GDucky là từ Underground lên Mainstream, còn Dế là một người từ tầng lớp lao động kham khổ, trải qua nhiều nghề vất vả cho đến ngày hôm nay đứng lên ngôi vị Quán quân.

Lý giải vì sao Dế Choắt chiến thắng Rap Việt: Có fan từ trước, mang tới câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 4.

Dế Choắt: Chàng thợ xăm trở thành Quán quân Rap Việt!

Rap Soi số đặc biệt: Chung kết Rap Việt sẽ được livestream trực tiếp trên Lotus Kenh14 vào 19h30 ngày 14/11/2020, với sự tham gia bình luận chuyên môn nhưng không kém phần hài hước từ các khách mời:

Quốc Anh Welax (O Buồn): Rapper vần đơn số 1 Việt Nam

Hoàng Giang: Nhà phê bình rap học

Tùng Tôm: Chuyên gia lồng tiếng cực mạnh

Jay Bach: Producer vinahouse trap rap bolero

Khán giả theo dõi hãy tải ngay app Lotus trên các nền tảng Android , iOS để trải nghiệm những tính năng tương tác, bình chọn và dự đoán kết quả thú vị và độc đáo nhất hiện nay.

Lý giải vì sao Dế Choắt chiến thắng Rap Việt: Có fan từ trước, mang tới câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 7.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/ly-giai-chien-thang-cua-de-choat-luot-view-khong-bang-gducky-nhung-cau-chuyen-truyen-cam-hung-cho-bat-ky-tang-lop-nao-20201115004916474.chn