Cờ đỏ sao vàng, nón lá xuất hiện tại Chung kết Thế giới LMHT

Không mấy khác biệt với người hâm mộ bóng đá, fan của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại cũng vô cùng cuồng nhiệt khi mang cờ đỏ sao vàng và nón lá ra để cổ vũ cho đội nhà.

Co do sao vang, non la xuat hien tai Chung ket The gioi LMHT hinh anh 1

Chung kết Thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất của tựa game LIên Minh Huyền Thoại, được tổ chức bởi Riot Games. Năm nay, 32 đội đến từ các quốc gia, khu vực trên toàn thế giới cùng nhau tranh tài tại châu Âu.

Co do sao vang, non la xuat hien tai Chung ket The gioi LMHT hinh anh 2

Đến với Chung kết Thế giới lần này, Việt Nam (khu vực VCS) đóng góp 2 đại diện là Lowkey eSports và GAM eSports. Lowkey eSports đã phải dừng chân ở vòng khởi động trước đối thủ Damwon Gaming đến từ Hàn Quốc. GAM eSports đang tiếp tục hành trình của mình ở vòng bảng. Nhiều fan Việt đã có mặt ở Berlin để theo dõi và cổ vũ cho đại diện của nước nhà.

Co do sao vang, non la xuat hien tai Chung ket The gioi LMHT hinh anh 3

Mang theo tinh thần cuồng nhiệt của người Việt, các fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đem cờ đỏ sao vàng đến sân khấu để cổ vũ cho GAM. Bên cạnh cờ đội của GAM, fan Việt còn mang theo quốc kỳ, mặc áo cờ đỏ sao vàng và mang theo nón lá.

Co do sao vang, non la xuat hien tai Chung ket The gioi LMHT hinh anh 4

Những bức ảnh này được ghi lại bởi các phóng viên của Riot Games. Fanpage lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại thế giới là LoL eSports cũng đã đăng tải những hình ảnh đẹp về fan Việt trên trang chủ của họ.

Co do sao vang, non la xuat hien tai Chung ket The gioi LMHT hinh anh 5

Trái với những “bình luận viên online” đầy toxic (độc hại) và nóng nảy trên mạng luôn buông lời xỉ vả đội nhà, những người hâm mộ của GAM tại Berlin đã giúp lan tỏa hình ảnh đẹp về văn hóa cổ vũ và bản sắc Việt Nam đến với cộng đồng người hâm mộ quốc tế.

Trận đấu giữa GAM và J Team tối 14/10 diễn ra mãn nhãn với chiến thắng nghiêng về đại diện của Việt Nam. Các bình luận viên quốc tế và khán giả tại Berlin tỏ ra vô cùng phấn khích trước chiến thuật dị của GAM eSports.

Co do sao vang, non la xuat hien tai Chung ket The gioi LMHT hinh anh 7

Đỗ “Levi” Duy Khánh trả lời phỏng vấn sau trận chiến thắng trước J Team. Anh được người hâm mộ nước ngoài đặt biệt danh “Captain Levi” (đội trưởng Levi) và là một trong những tuyển thủ Việt Nam được yêu thích nhất tại các kỳ CKTG.

Co do sao vang, non la xuat hien tai Chung ket The gioi LMHT hinh anh 8

Đội tuyển GAM eSports cúi chào khán giả sau khi giành chiến thắng. Đa phần các thành viên của GAM đều có tuổi đời khá trẻ, chỉ khoảng đôi mươi. Zeros (thứ hai từ phải qua), Levi (ngoài cùng bên phải) và Slay (ngoài cùng bên trái) đã nhiều lần tham dự các giải đấu quốc tế.

Co do sao vang, non la xuat hien tai Chung ket The gioi LMHT hinh anh 9

Đồng phục của GAM được gắn quốc kỳ ở bên ngực trái và phía sau lưng.