Biết gì chưa: Team Suboi không sử dụng beat của SpaceSpeakers tại vòng Bứt phá, Tlinh nhờ bạn cũ làm producer bài Chung kết

Như đã biết, đứng đằng sau game show Rap Việt, tạo nên những “con beat” xịn xò chất lượng là nguyên team nhà SpaceSpeakers gồm: Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê. Sự xuất hiện của “đế chế” làng rap được cho là có đóng góp không nhỏ giúp lan tỏa của nhiều bản rap cũng như nâng tầm tiết mục dự thi của thí sinh.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, tại vòng Bứt phá và Chung kết, đội của nữ HLV duy nhất của chương trình đã không sử dụng beat của SpaceSpeakers mà tự mình chọn producer sản xuất riêng. Cụ thể, ở vòng 3 Suboi “chọn mặt gửi vàng” để Annam Label tiếp sức cho toàn đội còn vòng Chung kết, người “nấu beat” cùng Tlinh là 2Pillz. 

Biết gì chưa: Team Suboi không sử dụng beat của SpaceSpeakers tại vòng Bứt phá, Tlinh nhờ bạn cũ làm producer bài Chung kết - Ảnh 1.

Bộ đôi Annam Label hỗ trợ đội Suboi trong vòng 3

Biết gì chưa: Team Suboi không sử dụng beat của SpaceSpeakers tại vòng Bứt phá, Tlinh nhờ bạn cũ làm producer bài Chung kết - Ảnh 2.

2Pillz là producer cho Tlinh trong trận Chung kết

Có thể nói đây là nước đi ngược dòng khá táo bạo của cô trò Suboi. Bởi trước nay, khán giả luôn ngầm hiểu những “con beat” của Touliver là “đỉnh chóp” khó ai có thể vượt mặt, thậm chí nhờ đó mà rất nhiều bài thi của các thí sinh được đẩy lên một tầm cỡ khác, phải kể đến như: Bắc Kim Thang (Ricky Star), Người Ấy Là Ai (16 Typh), Đôi Mắt (GDucky)… 

Thế nhưng, Suboi đã chứng minh rằng ngay cả khi đội cô rời beat Touliver thì cũng không hề gặp “bão tố” và nếu soi profile của các producer được Suboi lựa chọn thì sẽ nhận ra họ cũng “không phải dạng vừa đâu”. 

Biết gì chưa: Team Suboi không sử dụng beat của SpaceSpeakers tại vòng Bứt phá, Tlinh nhờ bạn cũ làm producer bài Chung kết - Ảnh 3.

Đầu tiên phải nói đến Annam Label – đây là tên gọi khác của bộ đôi sản xuất âm nhạc ăn ý Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy) và THDC a.k.a Thảo Đông Cô (Vũ Phương Thảo). Nhóm được thành lập vào năm 2017, xuất phát điểm cả hai đều có chung góc nhìn nghệ thuật đương đại, cùng mê âm nhạc điện tử và văn hóa dân gian, mong muốn thử nghiệm và kết hợp các chất liệu quá khứ – hiện đại để tạo ra những góc nhìn đa chiều, xuyên không gian – thời gian trong âm nhạc. Đây là trường phái khá độc đáo là khác lạ trong thị trường âm nhạc điện tử Việt Nam đồng thời cũng dấu ấn bản thể riêng biệt của cặp đôi DJ/Producer tài năng này.

Biết gì chưa: Team Suboi không sử dụng beat của SpaceSpeakers tại vòng Bứt phá, Tlinh nhờ bạn cũ làm producer bài Chung kết - Ảnh 4.

Hoa Trong Phố là một trong những sản phẩm ấn tượng của Annam Label

Còn 2Pillz – người phụ trách từ a đến z cho bài nhạc Chú Chó Trên Ô Tô vô cùng ấn tượng của Tlinh là nam producer trẻ tuổi có thể còn xa lạ với khán giả nhưng lại khá có tiếng tăm trong cộng đồng Underground. Đây cũng chính là người bạn đã hộ trợ Tlinh làm 1 số bài nhạc, có thể bởi sự ăn ý đó khiến Tlinh một lần nữa tin tưởng để 2Pillz giúp đỡ cô trong trận chiến solo cuối cùng này.

Biết gì chưa: Team Suboi không sử dụng beat của SpaceSpeakers tại vòng Bứt phá, Tlinh nhờ bạn cũ làm producer bài Chung kết - Ảnh 6.

2Pillz từng nhiều lần giúp Tlinh làm nhạc cực chất

Nếu không nói thì rõ ràng chẳng ai nhận ra việc đội Suboi không dùng beat của SpaceSpeakers bởi rõ ràng các màn trình diễn của thí sinh đều hay và ấn tượng khiến khán giả khen không ngớt lời. Đặc biệt là tiết mục của Lor trong tập 12 và Tlinh trong tập 15. 

Yêu Là Phải Nói – Lor (Vòng Bứt phá Rap Việt)

Chú chó trên ô tô – Tlinh (Vòng Chung kết Rap Việt)

Việc không sử dụng beat của SpaceSpeakers và lựa chọn bộ đôi Producer trẻ tuổi Annam hay 2Pillz cũng đã phần nào cho thấy tư duy và tiêu chí khác biệt của Suboi so với các HLV khác. Ngay từ đầu Suboi đã từng chia sẻ, mục đích nữ rapper đến Rap Việt không phải để chiến thắng mà là để nâng đỡ các tài năng trẻ. 

Không khó để nhận ra các thí sinh của đội Suboi đa phần là newbie (lính mới) chân ướt chân ráo tập tành chơi rap. Mặc dù so với nhiều đối thủ khác họ “non” về kinh nghiệm nhưng bù lại đó là sự tươi mới, dám nghĩ khác, làm khác để tạo nên những điểm nhấn của cho riêng mình.

Ảnh: Internet – Clip: Rap Việt

Biết gì chưa: Team Suboi không sử dụng beat của SpaceSpeakers tại vòng Bứt phá, Tlinh nhờ bạn cũ làm producer bài Chung kết - Ảnh 9.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/biet-gi-chua-team-suboi-khong-su-dung-beat-cua-spacespeakers-tai-vong-but-pha-tlinh-nho-ban-cu-lam-producer-bai-chung-ket-20201021135416678.chn