Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục!

Kết thúc tập 9 Rap Việt với màn ra quân của thầy trò HLV Suboi, một trong những thí sinh có màn trình diễn ấn tượng và gây bất ngờ nhất chính là AK49. Trước đó, anh chàng là cái tên không mấy nổi bật. Thậm chí, khi bước vào vòng fresstyle giải cứu, khán giả đinh ninh người chiến thắng phải là nam rapper Ginger (Gừng). Có ai ngờ, AK49 đảo ngược cuộc chơi vào phút 89 để rồi vụt sáng bất ngờ, giành tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 1.

Thông tin cơ bản về AK49:

Họ và tên: Nguyễn Hữu Anh Khôi

Rapname: AK49, Tyn Con, TC Hữu Khôi

Sinh năm: 2002 tại Huế

Hiện tại đang sinh sống ở Đà Lạt

Một số tác phẩm nổi bật: Sầu Ca, Đà Lạt Tháng 10, Con Heo Đất

Soi profile cùng với những gì AK49 thể hiện qua 2 vòng thi Rap Việt, dễ dàng nhận thấy đây hoàn toàn không phải “tay mơ”. Theo tiết lộ từ chính chủ, AK49 biết đến rap vào năm 2016, khi một người bạn đã mở cho cậu xem clip Freestyle của Ricky Star – một trong những “át chủ bài” hiện nay của team Binz. Sau khi thấy Ricky Star rap mê quá thích quá, AK49 bắt đầu công cuộc dấn thân theo con đường Underground, tìm tòi và phát triển đam mê của mình. 

Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 3.

Ricky Star chính là người khơi mở tình yêu nhạc rap với AK49

Câu nói “tuổi trẻ tài cao” đích thực là phù hợp để dành cho AK49. Mặc dù mới 18 tuổi, song anh chàng này vô cùng sâu sắc, chững chạc và bản lĩnh. Tự hỏi trong số chúng ta, có mấy người biết rõ ước mơ của mình là gì và cần phải làm gì để thực hiện ước mơ ấy? Còn với AK49, cậu biết rõ ước mơ và lý tưởng của bản thân là Rap. Bởi vậy, AK49 đã đưa ra một quyết định táo bạo đó là gác lại kỳ thi tuyển đại học để đăng ký thi Rap Việt cũng như tập trung theo đuổi và nuôi dưỡng ước mơ với Rap. Chuyện thi Đại học của AK49 cũng đã khiến HLV Wowy bày tỏ rất nhiều trăn trở và quyết định không chọn nam Rapper ở vòng Chinh phục.

Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 5.

Tính đến thời điểm hiện tại, AK49 cũng đã cho ra một vài tác phẩm cho riêng mình. Những bài rap của cậu hầu hết là các chủ đề đến từ những thứ xung quanh trong cuộc sống hàng ngày như tình yêu, tình cảm gia đình, những suy ngẫm về cuộc đời, ước mơ… Tất cả đều là chất xúc tác giúp AK49 viết nên một bài rap hay. 

Gần đây nhất, anh chàng đã trình làng một tác phẩm mang tên Đà Lạt Tháng 10 để lưu lại những kỷ niệm đẹp cùng con người và thành phố đang sinh sống. Sản phẩm được đầu tư quay dựng trau chuốt, nhận được rất nhiều lời khen và sự ủng hộ của khán giả. Đa số đều đồng tình rằng: “Bước đầu như thế này là okela lắm rồi Khôi nha!”.

Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 6.

Mặc dù sở hữu ngoại hình nom có vẻ hiền lành, nhút nhát, song chỉ cần cầm mic và đứng trên sân khấu, AK49 cứ như biến thành người khác vậy. Trước khi đến với sàn đấu Rap Việt, anh chàng là một cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng Freestyle cùng với Bạn Có Tài Mà chinh chiến kha khá mặt trận. Đáng chú ý, vào năm 2018, AK49 từng giành quán quân trong một cuộc thi Freestyle quy mô nhỏ tổ chức tại Đà Lạt. 

Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 7.
Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 8.

Với những kinh nghiệm dày dặn ở mảng đấu freestyle, hỏi sao trong vòng Giải cứu 8bar, Nguyễn Hữu Anh Khôi lại “căng đét” và cháy đến thế. Lựa chọn beat số 2 với chủ đề Món Ăn Khó Nuốt Nhất, AK49 đã lựa chọn món ăn độc đáo là “ăn năn” trước sự ngỡ ngàng của BGK lẫn HLV vì hướng khai thác thông minh quá! Với tâm thế “chẳng còn gì để mất”, anh chàng đã chiến đấu hết mình, xuất sắc thể hiện đoạn rap, ngược dòng ngoạn mục và trở thành thí sinh được giải cứu.

Hiện nay, AK49 được kỳ vọng là một trong những nhân tố bí ẩn sở hữu nhiều tiềm năng mà nếu khai phá thì có thể trở thành “quái vật”. Hãy cùng chờ đợi những màn trình diễn bùng nổ sắp tới của anh chàng này nhé!

Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 9.
Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 10.
Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 11.
Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 12.

Một số hình ảnh đời thường của AK49.

Clip: Vie Channel – Ảnh: Internet

Ấn tượng học trò team Suboi bỏ đại học để đi thi Rap Việt, thua ở vòng đối đầu nhưng lội ngược dòng giật tấm vé vớt đầy ngoạn mục! - Ảnh 14.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/an-tuong-hoc-tro-team-suboi-bo-dai-hoc-de-di-thi-rap-viet-thua-o-vong-doi-dau-nhung-loi-nguoc-dong-giat-tam-ve-vot-day-ngoan-muc-20200928021031725.chn