Trương Quỳnh Anh: “Mọi người đừng mắng Tim nữa, anh ấy rất tội nghiệp!”

Dù đã rời khỏi chương trình truyền hình Mỹ nhân hành động nhưng Trương Quỳnh Anh vẫn liên tục bị gọi tên bởi những rắc rối gây ra trước đó. Ở tập 7 của chương trình, Trương Quỳnh Anh và đồng đội Bá Thập khiến Phương Oanh bức xúc vì giấu đồ của các đội khác. Cụ thể, khi thực hiện nhiệm vụ tìm dụng cụ nấu ăn theo yêu cầu của ban tổ chức, đội Bá Thập – Trương Quỳnh Anh đã nghĩ ra chiến thuật giấu đồ các đội khác. Hành động này làm Phương Oanh bùng nổ cơn tức giận, đồng thời chỉ thẳng mặt mắng Trương Quỳnh Anh gian lận, xấu tính.

Cuối tập 7, đội Trương Quỳnh Anh đã bị loại. Tuy nhiên dư âm của nó thì vẫn còn. Nữ diễn viên – ca sĩ liên tục đối mặt với chỉ trích không tốt từ khán giả vì những diễn biến “căng đét” xuất hiện ở Mỹ nhân hành động.

Lý do vì sao Trương Quỳnh Anh lại tham gia chương trình “Mỹ nhân hành động”?

Tôi rất thích các chương trình truyền hình thực tế thiên về hành động. Từ trước đến giờ đã thích chứ không phải bây giờ mới có. Vậy nên khi nhận được lời mời từ ekip sản xuất, tôi tham gia ngay. Format của chương trình là mỗi nữ nghệ sĩ tham gia sẽ được ghép đôi với 1 đồng chí được tuyển chọn gắt gao từ các đơn vị. Khi tham gia, tôi tự nhủ là phải cố gắng thi đấu hết mình, không phải tôi ham hố chiến thắng gì, mà đang nghĩ cho đồng đội của mình nhiều hơn.

SHow Phuong My21

Vì nếu tôi giành được những số điểm tốt, Bá Thập cũng nở mày nở mặt với đơn vị của mình. Tôi là con gái chân yếu tay mềm, thực hiện thử thách không được hoặc có trầy xước, té ngã cũng chẳng ai cười hết. Chỉ tội cho bạn Thập, nếu làm không tốt thì sẽ khiến đơn vị của mình bị ảnh hưởng. Ban đầu, lúc ghép cặp với Thập, tôi cũng chẳng ưng lắm. Nhưng về sau, càng hoạt động chung nhiều, tôi càng tự hào về người đồng đội này. Thực sự bạn ấy rất giỏi, tốt bụng, ga lăng và nhiệt huyết!

Tôi được biết là trong quá trình ghi hình “Mỹ nhân hành động”, Trương Quỳnh Anh đã nhiều lần muốn bỏ cuộc. Điều này đúng không?

Bỏ cuộc vì nhớ con là có, chứ tôi chưa từng có ý định bỏ cuộc bởi khó khăn, vất vả. Thực sự mà nói thì quay chương trình này nó cực kinh khủng. Chúng tôi phải sống chung với nhau, cả điều kiện ăn ở, ngủ nghỉ đều không thể bằng ở nhà. Mỗi ngày quay hình 1 tập, 1 tuần quay đủ 7 tập. Nhiều lúc mới hôm nay bị té ngã, bầm chân chưa lành, qua ngày mai đã tiếp tục quay rồi. Rất là cực luôn. Mệt đến mức không còn cảm giác mình là phụ nữ nữa, tôi thấy bản thân giống đàn ông, có thể lăn ra ngủ ở bất cứ nơi nào cũng được.

SHow Phuong My33

Khi có thời gian rảnh là ngủ thôi, để lấy lại sức chứ đâu có chịu nổi. Dù mình thường xuyên quay hình cả ngày lẫn đêm nhưng kiểu vận động, làm nhiệm vụ nhiều như thế thì đâu có chịu được.

Ai bảo chúng tôi khóc lóc, than thở trong show này là giả thì quả thực rất bất công. Tất cả đều là thật hết, từ leo trèo, nhảy nhót cho đến ngã sấp mặt trên đường cũng thật luôn. Đi quay chương trình này xong về tôi nhìn không ra mình, mặt mày đen đúa, nổi mụn, tay chân thì bầm dập, trầy xước hết. Đã vậy còn nhớ con nữa chứ!

Trong tập 7 của chương trình, Trương Quỳnh Anh và Bá Thập đã bị Phương Oanh chỉ thẳng mặt mắng là chơi xấu. Chị có muốn giải thích thêm về điều này không?

Thực ra chúng tôi không hề chơi xấu. Quy định của chương trình là các đội phải tìm đúng dụng cụ của đội mình rồi mới được thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Trong quá trình di chuyển, Bá Thập có đề nghị là di chuyển đồ của các đội khác khỏi vị trí ban đầu để cản trở, kéo dài thời gian. Bá Thập chỉ giấu đồ trong phạm vi 200m chứ làm gì giấu cách xa vài cây số như lời các bạn kia nói. Điều này không đúng, nói sai như thế là tội cho Bá Thập. Nếu cần, có thể kiểm tra, đối chứng lại mà.

Trong quy định do ban tổ chức đưa ra, hoàn toàn không hề nói về phần này. Chúng tôi xem như chiến thuật, tôi cũng không trách Bá Thập vì giấu đồ khiến Phương Oanh giận dữ. Tôi chỉ cảm thấy buồn cười là vì sao các đội khác họ về đích khi chưa đủ dụng cụ mà vẫn được tính là hợp lệ. Các đội kia có tìm được đủ đồ đâu? Đây mới là vi phạm quy chế, chứ chuyện giấu đồ trong phạm vi 200m của Bá Thập, hoàn toàn không vi phạm quy định do ban tổ chức đưa ra từ đầu.

Tôi thấy thương cho Bá Thập nhiều. Nhưng đôi khi, cách ứng xử của mình có thể khiến người khác hiểu nhầm hoặc nghĩ sai. Thôi thì tôi nhận sai về phần mình. Ai nói sao cũng được, chúng tôi đã rời khỏi cuộc đua rồi, tôi quay lại với cuộc sống và công việc của mình, không quan tâm ai nói gì nữa!

Việc tranh cãi với nhau như thế có khiến mối quan hệ giữa Trương Quỳnh Anh với Phương Oanh bị ảnh hưởng không?

SHow Phuong My30
SHow Phuong My29

Từ sau khi rời khỏi chương trình thì tôi chưa có gặp Phương Oanh, và tôi cũng không quan tâm đến nhiều chuyện khác. Tôi có gia đình mà, lại còn có con trai đang tuổi ăn tuổi lớn cần phải chăm sóc nữa. Mỗi ngày đi làm về, tôi dành thời gian cho con trai, tôi không đi ra khỏi nhà nếu như chẳng có việc. Tôi thích chăm con, dạy con học, cho con ăn, tôi tự mình làm hết mọi thứ.

Còn việc ai nghĩ thế nào, ai nói sao cũng được. Tôi thấy chuyện cãi nhau cũng chỉ là trong khuôn khổ chương trình. Thêm nữa, tôi thấy mình đâu có làm gì sai. Tôi cũng thấy hơi buồn cười là khi bị loại, tôi với Bá Thập có chia sẻ quan điểm của mình về chuyện giấu đồ, nhưng phần này đã bị cắt mất, tất cả những gì mọi người thấy là phần Phương Oanh mắng chúng tôi một cách căng thẳng. Nhưng không sao, cứ tham gia thôi, dù hình ảnh có bị ảnh hưởng thì tôi vẫn không dừng chuyện tham gia chương trình thực tế kiểu thế này. Tôi bị thích đó, mà tính cách của tôi lại là kiểu sống thiên về tình cảm, cứ thích là làm thôi, không suy nghĩ quá nhiều.

Nếu mình không sai thì chẳng có gì để sợ!

Vậy còn chuyện Trương Quỳnh Anh phản pháo lại Văn Mai Hương khi vị giám khảo khách mời này nhận xét về đội chị thì sao?

Tôi cũng thấy nó bình thường luôn. Rõ ràng Văn Mai Hương là giám khảo khách mời, cô ấy chỉ mới đến thôi, cô ấy đâu có đồng hành cùng các đội trong suốt cả chặng đường. Những gì cô ấy nói giống như là được phía sản xuất ghi ra sẵn. Tôi phải phản pháo để bảo vệ đội mình chứ. Tôi thấy chuyện này đúng, không có gì sai hết.

Trước khi bị loại, phía “Mỹ nhân hành động” có tung 1 đoạn clip ghi lại cảnh Trương Quỳnh Anh chất vấn Tim vì câu nói: “Im đi, bớt nói cho sang”. Đoạn clip này khiến Tim bị chỉ trích khá nặng nề. Trương Quỳnh Anh có muốn chia sẻ gì về điều này?

Tôi bận lắm, chỉ xem được 1 đoạn trong clip 10 phút đó, còn những phần sau tôi chưa xem hết. Thực sự là nhiều khi tôi cũng không coi lại tập phát sóng mới của Mỹ nhân hành động. Khi fan nhắn tin gửi link cho xem, tôi mới biết để xem. Cái ngày hôm đó chúng tôi nói rất nhiều chuyện, không chỉ riêng chuyện nhắc đến câu: “Im đi, bớt nói cho sang”.

SHow Phuong My28
SHow Phuong My27

Mà thực ra rất mắc cười, kiểu như anh Tim bảo rằng tôi có thái độ không tốt với các đồng đội khác, nên tôi mới tức quá tôi mới bảo có lúc anh cũng bảo tôi im miệng lại, bớt nói cho sang đấy, sao anh không kể ra. Khi nói điều này, cảm giác rất mắc cười. Nó hoàn toàn không quá căng thẳng như những gì mọi người nghĩ. Nhưng đến lúc đoạn clip tung ra, anh Tim lại bị chỉ trích là xem thường tôi, không đáng mặt đàn ông.

Tôi có biết chuyện anh Tim bị ném đá vì câu nói này. Nhưng tôi mong mọi người đừng mắng anh Tim nữa, anh ấy cũng tội lắm. Câu nói đó đặt trong hoàn cảnh cụ thể ở Mỹ nhân hành động thì buồn cười, không quá nặng nề. Chỉ là khi mình nói lại, thấy có chút căng thẳng. Tôi cũng không biết nói thế nào về anh Tim nữa. Nhưng bây giờ mọi thứ là vậy đó, chuyện gì qua rồi thì cứ để nó qua, tôi đang sống vui vẻ và không quá bận tâm đến những chuyện ồn ào bên ngoài cánh cửa gia đình.