Trường Giang bị chỉ trích kịch liệt vì đối xử phân biệt, “chơi xấu” người chơi

Đã đi đến tập 14 của mùa 2 “Nhanh như chớp” và là MC kì cựu của chương trình từ khi ra mắt, Trường Giang vẫn liên tục nhận về nhiều ý kiến trái chiều khiến khán giả ngán ngẩm.

Trường Giang bị chỉ trích kịch liệt vì đối xử phân biệt, "chơi xấu" người chơi - 1
Hai MC của “Nhanh như chớp” rất được khán giả quan tâm sau nhiều lần mắc lỗi.

Trong tuần này, 2 đội chơi từng chiến thắng trong các vòng chơi trước sẽ đấu cùng nhau để tìm ra đội vào chung kết. Cả 2 đội đều là các thành viên quen thuộc từng có các phần trả lời xuất sắc, đội A là ST Sơn Thạch, diễn viên Thùy Anh và Phương Lan. Sẽ tranh vé với đội B là ca sĩ Osad, Viruss và Khánh Vy.

Nếu ở các tập trước, khán giả thường xuyên để lại bình luận với những đáp án đưa ra sai từ chương trình, thậm chí MC Trường Giang cũng trả lời sai kiến thức cơ bản, thì đến tập này lỗi đã được khắc phục. Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại tỏ ra vô cùng khó chịu với thái độ khác nhau của Trường Giang dành cho 2 đội chơi.

Trường Giang bị chỉ trích kịch liệt vì đối xử phân biệt, "chơi xấu" người chơi - 2
Trường Giang lại bị gọi tên vì hành động thiên vị đội chơi.

Hàng loạt bình luận cho rằng nam MC không có sự công bằng với 2 đội dù kết quả là xứng đáng. Cụ thể, trong những phần thi của nhạc sĩ, streamer Viruss, Trường Giang luôn làm khó anh chàng, thậm chí còn khiến người chơi phân tâm trong những câu hỏi khó.

“Sao thái độ của Trường Giang có vẻ không thích Viruss vậy? Làm MC mà mặt lúc nào cũng căng không tạo cảm giác vui vẻ cho người chơi”, “Sao đội A Trường Giang giao lưu mà đội B thì không? Trường giang có vẻ thành kiến với những người làm streamer”, “Trường Giang thái độ dữ quá, người chơi không trả lời được mà khinh ra mặt. Vô duyên thật sự”, “Mùa sau đừng mời hot streamer nữa chương trình ơi! Làm thế tội họ lắm. Nếu có thì đổi Trường Giang dùm với, ghét gì ghét ra mặt vậy”…, hàng loạt bình luận tranh cãi về thái độ của nam MC với người chơi.

Đặc biệt trong 1 số câu hỏi cụ thể, nếu Hari Won chỉ làm đúng bổn phận đọc câu hỏi và chờ người chơi trả lời thì nam MC lại liên tục “phá rối”. Trong câu hỏi: “Câu hát “Vì sợ cô đơn nên em mặc kệ đúng sai?” là của bài hát nào”, khi Viruss đang suy nghĩ, Trường Giang liền “giúp đỡ” người chơi sau khi Hari Won yêu cầu bạn dẫn hát. Cố tình hát sai giai điệu và chế lời mới, nam MC càng khiến người chơi hoang mang.

Trường Giang bị chỉ trích kịch liệt vì đối xử phân biệt, "chơi xấu" người chơi - 3
Streamer Viruss chính là anh chàng bị cho là chịu sự thiếu công bằng từ MC.

Trường Giang đã tự thêm vế sau cho câu hát trong ca khúc “Anh ơi ở lại”: “Vì sợ cô đơn nên em mặc kệ đúng sai. Vì sợ xa anh nên em mặc kệ anh đi”. “Nếu Trường Giang không hát mà chỉ đọc bình thường thì Viruss sẽ không bị rối và chắc chắn sẽ trả lời đúng và sẽ huề… hơi tiếc xíu. MC mà toàn phá người chơi không”, 1 ý kiến để lại.

Bên cạnh đó, tuy đã đi đến tập quyết định đội vào chung kết nhưng những fan theo dõi chương trình này lại phát hiện rất nhiều câu hỏi cũ được hỏi đi hỏi lại trong chương trình này. Việc người chơi là những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng ít nhiều đến giới trẻ, cộng đồng mạng lại không thể trả lời những câu hỏi phổ thông, đơn giản nhất cũng là điều khán giả bức xúc.

Theo 24h & Nhanh Như Chớp