Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích

Tập 7 “Siêu trí tuệ Việt Nam” ngoài chàng sinh viên Huy Hoàng khiến người xem nổi da gà với thử thách liên quan đến 1.380 con số nguyên tố còn có sự xuất hiện của Tuấn Phi và Anh Đức.

Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích - Ảnh 1.

Tuấn Phi – chàng trai 21 tuổi sở hữu năng lực thần bí khiến giám khảo khoa học cũng phải hoang mang

Sau khi lựa chọn mỗi người 1 xấp giấy trong 1 lốc giấy ngẫu nhiên để làm đạo cụ cho phần thử thách cho Tuấn Phi, các giám khảo vẫn không hết bàng hoàng. Tóc Tiên cho biết: “Việc phân biệt giấy trắng này là cực kì khó, vì sự đồng nhất của nó gần như là tuyệt đối”. Chàng sinh viên 21 tuổi sẽ phải vượt qua thử thách “Chân thực ảnh” với 200 tờ giấy trắng tinh không nếp gấp, không nếp nhăn, không bị cong. Trợ lý khoa học phải đeo găng tay để không lưu lại bất cứ dấu vết nào trên giấy và Tuấn Phi chỉ được thực hiện trong 1 lần duy nhất – chỉ được quan sát bằng mắt mà không được chạm vào tờ giấy.

Siêu trí tuệ: Thí sinh Tuấn Phi

Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích - Ảnh 3.

Với nhận định cho rằng độ khó cao, ngoài khả năng phân tích thì đây còn là sự kết nối với những thứ không phải người thường nào cũng có được, giám khảo khách mời Trần Ly Ly đã cho điểm độ khó là 5. Riêng giám khảo Lại Văn Sâm cho rằng: “Tôi được biết hình như trên thế giới để nhận diện những tờ giấy trắng này thì chưa có ai làm. Mặc dù vậy, tôi vẫn nghĩ rằng tôi sẽ không cho điểm tối đa bởi vì cái này nó có một chút gì đó thiên phú, bẩm sinh và bạn ấy cần phải duy trì và phát triển nó” nên đã cho 4 điểm. Một lần nữa Tóc Tiên đưa ra đồng điểm cùng giám khảo Trần Ly Ly – 5 điểm.

Giám khảo đã lựa chọn tờ giấy trắng ở vị trí 171. Sau hơn 29 giây quan sát tờ giấy giám khảo chọn, Tuấn Phi tự tin bước vào thử thách chương trình. Tuy nhiên, MC lắm chiêu Trấn Thành đã nảy ra ý kiến hoán đổi vị trí ở tờ giấy 171 sang vị trí 159 để thử thách tài năng của cậu sinh viên này và được các giám khảo đồng thuận. Trong lúc Tuấn Phi tập trung quan sát 200 tờ giấy, cả trường quay không một tiếng động, giám khảo phải dùng tay che miệng chỉ dám thì thầm nhỏ xíu để không phát ra tiếng ồn.

Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích - Ảnh 4.

Hồi hộp, căng não khi Tuấn Phi dừng lại ở vị trí tờ giấy 159 tuy nhiên lại tiếp tục dành thời gian quan sát các tờ còn lại mà vẫn chưa chốt đáp án. Quá hồi hộp Trấn Thành phải ôm tim. Vô cùng do dự tại vị trí 3 tờ giấy 48, 159, 193 trong đó có 1 vị trí chính xác khiến ban giám khảo như “ngồi trên đống lửa”. Sau 20 phút tìm kiếm, cuối cùng chàng sinh viên đã xuất sắc tìm ra vị trí 159 khiến Tóc Tiên lẫn Trấn Thành không kìm được nước mắt.

Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích - Ảnh 5.

Lý giải về năng lực thần bí của mình, Tuấn Phi cho biết: “Em sử dụng khả năng tưởng tượng, em sẽ tưởng tượng ra 1 vật thể y như thật. Ví dụ như 1 con mèo, em sẽ thả con mèo lên giấy. Nhìn thấy con mèo tức là tờ giấy em đã nhìn”. Cậu cho biết thêm việc sử dụng cảm xúc của mình để tạo ra 1 con vật và có thể đặt lên bất kỳ bề mặt nào, thậm chí chúng còn có thể tự di chuyển. Trước năng lực khó giải thích của Tuấn Phi, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra điểm độ khó là 7, giúp Tuấn Phi góp mặt trong Biệt đội “Siêu trí tuệ Việt Nam” với tổng điểm 98, anh giải thích thêm: “7 điểm là bạn cần đủ điểm số để tiến cấp, vì tiết mục của bạn hoàn toàn gây ấn tượng cho chúng tôi. Nhưng tôi trừ đi 3 điểm, vì 3 điểm này khoa học chưa giải thích được và tôi với tư cách là giám khảo khoa học sẽ chỉ cho 3 điểm đó dựa trên những bằng chứng khoa học”.

Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích - Ảnh 6.

Cậu nhóc 9 tuổi giỏi ngoại ngữ chia tay “chiến thắng” trong tiếc nuối của Tóc Tiên

Sau khi mục sở thị 800 mảnh ghép từ vựng từ 10 ngôn ngữ khách nhau của Anh Đức, ban giám khảo lần lượt đưa ra số điểm độ khó. Giám khảo Tóc Tiên cho điểm 4 với lý do: “Thật sự rất khó chứ không phải đơn giản. Cái khó ở đây không phải chuyện bạn ấy học nhiều ngôn ngữ khác nhau mà nó khó là ở chuyện bạn ấy chưa thể hiểu hết được nghĩa của các từ đó”. So sánh với mặt bằng chung độ khó các thử thách tại chương trình, giám khảo Lại Văn Sâm đưa ra con điểm 3. Giám khảo khách mời Trần Ly Ly cũng chọn con điểm 4 cho độ khó thử thách mà cậu nhóc 9 tuổi phải đối mặt. Các mảnh ghép từ vựng với các hình dáng khác nhau, được đảo không theo thứ tự đã gây khó cho Anh Đức trong việc tìm kiếm và lắp ghép các mảnh ghép. Sau 15 phút 12 giây, cậu bé đã hoàn thành việc tìm kiếm các mảnh ghép theo bộ đề được giám khảo chọn.

Siêu trí tuệ: Thí sinh Anh Đức

Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích - Ảnh 8.

Trước thời gian ấn tượng mà Anh Đức thể hiện, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Với thử thách này, nếu Anh Đức thực hiện thành công tôi đang nghĩ đến điểm số 9 để đánh giá về độ khó”. Ấn tượng hơn nữa là cậu bé không chỉ nhớ cơ học mà là nhớ hiểu và cả ý nghĩa. Trong bộ đề do giám khảo khách mời Trần Ly Ly lựa chọn, từ vựng đầu tiên là “màu sắc” và được yêu cầu chuyển thể sang 3 loại ngôn ngữ: Urdu, Nhật Bản và Ý. Từ vựng thứ 2 là “tiếp thị” ở 3 loại ngôn ngữ: Urdu, Nhật Bản và Ý. Bằng tài năng của mình, cậu bé đã tìm ra các mảnh ghép cho từ “màu sắc” ở 3 loại ngôn ngữ. Hồi hộp dâng cao khi Anh Đức chỉ còn cách thành công trong gang tấc.

Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích - Ảnh 9.

Tuy nhiên đáng tiếc thay, cậu bé đã không tìm ra được chính xác mảnh ghép tiếng Nhật cho từ vựng “tiếp thị”. Chia sẻ lý do vì sao không tìm được từ tiếng Nhật, Anh Đức khiến cả trường quay phì cười khi cho biết lý do cực đáng yêu: “Dạ con bị lộn nghĩa ạ! Kiểu như con học nhiều quá nên là nó rối”. Dù không chinh phục thành công thử thách, nhưng giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho rằng: “Anh Đức là viên ngọc thô vẫn còn cần tiếp tục được mài giũa, sẽ còn quay lại và tỏa sáng tại “Siêu trí tuệ Việt Nam” mùa tiếp theo”.

Siêu trí tuệ: Chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng khiến Trấn Thành bật khóc, giám khảo khoa học không thể giải thích - Ảnh 10.

Tập 8 – tập khép lại vòng 1 “Siêu trí tuệ Việt Nam” sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 14/12/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.