Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim với Lê Tuấn Anh

Tập 16 “Ký ức vui vẻ” vừa lên sóng với 5 khách mời đặc biệt: NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Minh Phương, MC Quyền Linh, diễn viên Anh Đức và diễn viên Mai Thanh Hà.

Khán giả được ngược dòng ký ức về loại hình nhảy sạp quen thuộc của người dân miền Tây Bắc, những bàn bi lắc từng đình đám ở những năm 90, hay đơn giản là một nét văn hóa đặc sắc của mùa nước nổi đặc trưng của miền Tây sông nước. Bên cạnh những xúc cảm về những miền ký ức đó, khán giả còn được gợi nhắc về bộ phim đình đám “Đồng tiền xương máu”. Và một trong những diễn viên góp phần vào sự thành công của bộ phim ấy, MC Quyền Linh cũng chia sẻ những cảm xúc bồi hồi khi thấy hình ảnh của mình thuở mới chập chững vào nghề.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim với Lê Tuấn Anh - Ảnh 1.

MC Quyền Linh xúc động chia sẻ: “Đây là bộ phim đầu tiên Quyền Linh đóng, được nghệ sĩ Lâm Tới dạy cho Linh cách yêu thương vai diễn và bộ phim mình đóng”. Và chính bộ phim này đã đưa tên tuổi của những diễn viên trong phim và đặc biệt là MC Quyền Linh đến gần hơn với khán giả. Sinh hoạt với đoàn phim trong một khu rừng trên Đăk Lak, vô tình căn bệnh sốt rét đã đeo bám Quyền Linh từ ngày đó cho đến tận hôm nay. Với một cơ thể đang chịu cơn sốt rét hành hạ và ngoài trời thời tiết cũng đang chạm ngưỡng 40 độ C, Quyền Linh vẫn cố gắng để hoàn thành phân đoạn sửa máy cày của mình.

MC Quyền Linh tâm sự: “Lúc đó chắc Linh tưởng mình chết rồi”. Trong lúc Quyền Linh muốn bỏ cuộc vì cơn bệnh sốt rét đang hành hạ, chính nghệ sĩ Lâm Tới là người vực dậy tinh thần của chàng diễn viên trẻ: “Nè con! Con người ai cũng gặp khó khăn hết, mày mà chùn bước là mày thất bại. Bằng mọi giá mày phải sửa được cái máy cày, bằng mọi giá mày phải vươn lên nhưng phải vươn lên bằng chính đạo đức của mình”. Và anh cũng khẳng định bộ phim “Đồng tiền xương máu” như cuộc đời của chính mình, đôi khi chúng ta muốn thành công phải đánh đổi mồ hôi, công sức và thậm chí là máu.

Ký ức vui vẻ: Quyền Linh kể về căn bệnh sốt rét

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim với Lê Tuấn Anh - Ảnh 3.

Nghe MC Quyền Linh tâm sự, đội trưởng Hồng Vân cũng liền thắc mắc: “Sao mỗi lần nghe Quyền Linh đóng phim là lại lên cơn sốt rét vậy?”. Anh ngay lập tức phân trần đã bị căn bệnh sốt rét vận vào người từ đó đến giờ. Và cứ mỗi lần đi vào rừng đóng phim thì cơn bệnh sốt rét ấy lại tiếp tục tái phát.

Trong một lần tham gia bộ phim “Những bông hoa rừng Sát” cùng Lê Tuấn Anh, ở một phân đoạn phim, nếu đến bệnh viện chậm thêm 5 phút nữa có thể Quyền Linh sẽ không vượt qua được cơn bệnh. MC Quyền Linh xúc động kể: “Cảnh đó Quyền Linh phải nhảy từ trên tàu cao 12 mét xuống mặt đất. Trong lúc nhảy mình chỉ nghĩ đến cách để đưa lưng xuống tiếp đất an toàn”. Và đương nhiên, khi tiếp đất máu trên người Quyền Linh bắt đầu tuôn và căn bệnh sốt rét bắt đầu tái phát. Ngay lúc đó, Lê Tuấn Anh là người ôm Quyền Linh vào lòng nhưng chính Quyền Linh vẫn kiên quyết đóng xong vai diễn đó mới chịu đi vào bệnh viện. Khi đến được bệnh viện, cơn sốt rét của Quyền Linh đã lên đến 42 độ C và chỉ cần chậm thêm một chút nữa thôi có thể Quyền Linh sẽ không qua khỏi.

Không chỉ ngừng ở đó, trong bộ phim “Người Hà Nội”, cảnh tượng tương tự cũng xảy đến với Quyền Linh. Mặc dù cơn sốt rét hoành hành nhưng Quyền Linh không dám nói với đạo diễn vì sợ sẽ không được diễn nữa. Vì quá lạnh, chân anh không còn sức để bước và Quyền Linh đã trượt chân từ trên núi xuống. Theo ngay sau đó là một tảng đá to, nếu chỉ cần chệch 1 chút nữa thôi, Quyền Linh sẽ bị tảng đá đè ngay. Sau khi lăn xuống núi an toàn mọi người đều tung hô vì Quyền Linh hoàn thành quá tốt nhưng sau đó họ mới biết Quyền Linh té vì sốt rét chứ không phải vì diễn.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim với Lê Tuấn Anh - Ảnh 4.

Trong thử thách riêng của đội thập niên 80, NSND Trần Hiếu – một tượng đài trong làng âm nhạc Việt Nam xuất hiện tại sân khấu “Ký ức vui vẻ”. Nổi tiếng với chất giọng nam trầm, NSND Trần Hiếu hát được nhiều thể loại như Opera, nhạc chính thống Cách mạng hay nhạc trữ tình. Không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng của mình, NSND Trần Hiếu còn được khán giả nhớ đến với khiếu hài hước ít người nghệ sĩ nào có được mỗi khi bước lên sân khấu.

Với ca khúc “Đừng nói tôi già”, NSND Trần Hiếu khiến cả hội trường phải lắc lư với giọng hát khó lẫn vào đâu được cùng phong cách trình diễn đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Cho đến hiện tại, những ca khúc khi vừa chập chững vào nghề năm 11 tuổi ông vẫn còn nhớ như in. MC Quyền Linh khẳng định chắc nịch: “Khi vừa nghe đến một NSND và đầy tính hóm hỉnh trong lĩnh vực ca nhạc, Quyền Linh biết ngay đó chính là NSND Trần Hiếu”. MC Quyền Linh cũng cho biết thêm NSND Trần Hiếu vừa vượt qua một cơn thập tử nhất sinh, nhiều khi đến nhà thấy NSND Trần Hiếu dường như không thể nói chuyện được nhưng chỉ cần ai đó mấp máy ca khúc của ông thì ông sẽ bật dậy hát ngay được đúng với tinh thần của ca khúc đó. Với âm nhạc, tinh thần của NSND Trần Hiếu dường như vượt qua tất cả mọi thứ.

Ký ức vui vẻ: Sự xuất hiện của NSND Trần Hiếu

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim với Lê Tuấn Anh - Ảnh 6.

MC Quyền Linh không thể tránh khỏi xúc động khi kể về những lần đến với ngôi nhà của NSND Trần Hiếu. Ngôi nhà nằm trong một con phố nhỏ, ở đó chỉ có 2 người và mỗi lần mưa thì nhà lại lụt nhưng NSND Trần Hiếu vẫn ngồi trên một chiếc ghế và đàn hát ung dung. Bên cạnh đó, tính đúng giờ của NSND Trần Hiếu cũng khiến Quyền Linh phải học hỏi rất nhiều: “Mỗi khi tham gia chương trình nào, dù ai hẹn bố Hiếu 4 giờ thì 3 giờ bố đã có mặt ở đó để sẵn sàng rồi”. Cũng có lần MC Quyền Linh rớt nước mắt khi thấy bố Hiếu đến rất sớm, mặc cho ai có nằm dài trên ghế nhưng bố Hiếu vẫn ngồi đó nhẩm lại những ca khúc mà mình chuẩn bị trình diễn. Những lúc như thế, MC Quyền Linh nhận ra rằng mình quá nhỏ bé đối với NSND Trần Hiếu và mình cần học hỏi thêm ở ông rất nhiều điều.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim với Lê Tuấn Anh - Ảnh 7.

Ảnh: Nhân Lê