Quyền Linh bàn chuyện nuôi giấm với Thanh Bạch: “Mình đừng đổ thừa cho người phụ nữ, tội nghiệp người ta”

Trong tập 13 của “Ký ức vui vẻ” mùa 2, các nghệ sĩ cũng như khán giả đã được gợi nhớ về một phương thức dân gian truyền thống kéo dài từ thập niên 60 cho đến tận bây giờ, đó là phong trào nuôi giấm.

Ký Ức Vui Vẻ: Phong trào nuôi giấm

Sau khi trả lời câu hỏi mà chương trình đưa ra, lần lượt các nghệ sĩ đã chia sẻ những kỷ niệm liên quan đến việc nuôi giấm. MC Thanh Bạch nói rằng mẹ mình năm nay 85 tuổi và đã nuôi giấm từ lúc chưa có chồng cho đến bây giờ: “Tôi được nghe thông tin, lúc chuyển giấm qua rất quan trọng mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể chuyển”. Ý kiến này cũng được nhiều người tán đồng.

MC Quyền Linh nói rằng: “Có tháng là không được chuyển” thì MC Thanh Bạch cũng lập tức đồng ý: “Nếu ai có trường hợp đó thì con giấm sẽ chết hết”. Tuy nhiên, Quyền Linh cũng đưa ra quan điểm của mình: “Cái này là do quan niệm thôi chứ điều đó đưa ra không đúng. Ở dưới quê em đã có chứng minh rồi… Cái chuyện của phụ nữ nó không liên quan gì đến con giấm cả”.

Thanh Bạch nói rằng ngày nay có xà bông, sát trùng tốt hơn nên không còn vi trùng nữa, chuyện xưa và chuyện nay có khác. Quyền Linh cũng đồng ý nhưng vẫn bồi thêm 1 câu: “Chứ mình đừng đổ thừa cho người phụ nữ, tội nghiệp người ta”.

Quyền Linh bàn chuyện nuôi giấm với Thanh Bạch: Mình đừng đổ thừa cho người phụ nữ, tội nghiệp người ta - Ảnh 2.
Quyền Linh bàn chuyện nuôi giấm với Thanh Bạch: Mình đừng đổ thừa cho người phụ nữ, tội nghiệp người ta - Ảnh 3.