NTK Đỗ Mạnh Cường: “Không hiểu vì sao nhiều người sợ tôi”

https://www.youtube.com/watch?v=GJApt9g9dv8

Sau tập phát sóng của H’Hen Niê, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường là vị khách tiếp theo ghé thăm “Bistro K – Quán ăn hạnh phúc”.

NTK Đỗ Mạnh Cường: Không hiểu vì sao nhiều người sợ tôi - Ảnh 1.

Nhà thiết kế chia sẻ về quãng thời gian học tập tại Pháp và thừa nhận anh thay đổi nhiều sau chuyến đi này. Không chỉ nuôi dưỡng cho anh tình yêu với thời trang mà mảnh đất này còn dạy nhà thiết kế sống tự lập, rèn luyện tư duy thích làm những điều khác biệt: “Ngày xưa đi học tôi thích màu sắc, hoành tráng. Đến bộ sưu tập cuối cùng, tự dưng tôi lại hứng thú với màu đen và từ đó màu sắc này gắn bó với tôi. Tính cách tôi cũng thay đổi hoàn toàn”.

NTK Đỗ Mạnh Cường: Không hiểu vì sao nhiều người sợ tôi - Ảnh 2.

Đỗ Mạnh Cường trải lòng về những khó khăn mà một nhà thiết kế phải trải qua. Trước đây, anh cũng giống như nhiều người khác, nghĩ rằng công việc này chỉ đơn thuần là vẽ. Tuy nhiên, khi sống với nghề, Đỗ Mạnh Cường mới biết nó không hề đơn giản: “Mình phải biết vẽ, học cắt, may và cập nhật xu hướng. Ý tưởng thì ai cũng có nhưng nhà thiết kế giỏi phải tạo ra xu hướng, dẫn dắt người yêu thời trang đi theo xu hướng đó”. Kể về bộ sưu tập Cánh bướm cuối thu, anh cho biết trước đó từng làm một bộ sưu tập khác. Nhưng nhờ sự nhạy cảm của mình, anh quyết định bỏ tất cả để làm lại. Vô tình điều đó lại giúp Những cánh bướm cuối thu tạo nên một trào lưu trên thị trường thời trang. Đó là bước đà để những thiết kế của anh được chú ý.

Tiếp tục câu chuyện, Đại Nghĩa cho biết siêu mẫu Xuân Lan từng chia sẻ Đỗ Mạnh Cường là người yếu đuối. Nhà thiết kế thừa nhận điều này. Anh kể những ngày diễn show, bản thân anh gặp khó khăn và áp lực: “Mẹ thấy con vất vả quá, mẹ khuyên tôi đừng làm show nữa. Tôi phải giải thích rằng đó là công việc, cuộc sống của mình”. Đồng thời, anh cũng từng quên đi sức khỏe, mạng sống của mình và gặp không ít mệt mỏi vì hiềm khích, ghen ghét hay lời dọa nạt: “Đó là cái giá mình phải trả cho việc trở thành ngôi sao như nhiều người vẫn nói. Nhưng mình vẫn có thể đánh đổi tất cả để làm nghề, không ai có thể ngăn cản con đường mình đi”.

NTK Đỗ Mạnh Cường: Không hiểu vì sao nhiều người sợ tôi - Ảnh 3.

Nói về vẻ ngoài có phần lạnh lùng, nhà thiết kế cho biết đây là một phần tính cách của anh: “Tôi không hiểu vì sao có nhiều người sợ tôi mặc dù tôi là người rất dễ thương. Làm nghề này tôi chấp nhận có người yêu người ghét. Tôi chưa bao giờ cô đơn trong tình yêu. Về nước là tôi đã gặp được người bạn tri kỷ. Tôi không sống trong cô đơn theo nghĩa mà mọi người vẫn nghĩ”.

NTK Đỗ Mạnh Cường: Không hiểu vì sao nhiều người sợ tôi - Ảnh 4.

Diễn viên Diễm My 9X sẽ là khách mời trong tập 9 được phát sóng trên kênh Vie Channel – HTV2 ngày 4/8.