Nhà báo Lại Văn Sâm chất vấn thí sinh Nhật Bản để xóa bỏ nghi vấn “Siêu trí tuệ” sắp đặt từ trước

Tối ngày 4/1, tập 11 “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã chứng kiến màn so tài gay cấn giữa Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam và các tuyển thủ quốc tế. Mở màn cho những màn tỷ thí này là Đức Phước và tay chơi rubik cừ khôi đến từ Nhật Bản Yu Sajima.

Sau 3 vòng thi căng não, Đức Phước bằng sự bản lĩnh, tốc độ đã bứt tốc và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ. Cậu chính thức có chiến thắng đầu tiên cho đội Việt Nam tại vòng giao hữu quốc tế.

Nhà báo Lại Văn Sâm chất vấn thí sinh Nhật Bản để xóa bỏ nghi vấn Siêu trí tuệ sắp đặt từ trước - Ảnh 1.

Giám khảo – Nhà báo Lại Văn Sâm sau khi chứng kiến màn thi tài hấp dẫn đã có câu hỏi dành cho tuyển thủ người Nhật Yu Sajima rằng anh ta chơi có chút nhường nhịn hay đã thực sự chơi hết mình. Yu Sajima trả lời: “Tôi đã cố gắng hết mình với tư cách là một tuyển thủ, tuy nhiên tôi đã thất bại rồi. Nếu có cơ hội thi đấu một lần nữa, tôi sẽ nâng cao kỹ năng của mình hơn, để chúng ta có dịp thi đấu một lần nữa”.

Nhà báo Lại Văn Sâm chất vấn thí sinh Nhật Bản để xóa bỏ nghi vấn Siêu trí tuệ sắp đặt từ trước - Ảnh 2.

“Tôi hỏi vì sao? Một số người sau khi xem chương trình này lại cứ nghĩ là ban tổ chức bày đặt trước hay thế này thế kia. Tôi rất khó chịu với những ý kiến đó. Hôm nay tôi để chính cho anh ấy nói, để cho một số người, rất ít thôi, họ hoài nghi là sắp xếp và rất có thể họ nói rằng có một sự thỏa thuận khiến anh này nhường. Cho nên tôi lần đầu tiên gặp anh tôi hỏi anh. Cảm ơn anh đã trả lời thật lòng. Và đó là kết quả, là câu trả lời. Đức Phước xứng đáng chiến thắng! Bạn ấy trẻ hơn, bạn nhanh hơn, bạn ấy cố gắng hơn, bình tĩnh hơn”, nhà báo Lại Văn Sâm lên tiếng.

Nhà báo Lại Văn Sâm chất vấn thí sinh Nhật Bản để xóa bỏ nghi vấn Siêu trí tuệ sắp đặt từ trước - Ảnh 3.

“Siêu trí tuệ” là chương trình lần đầu tiên được trình chiếu với phiên bản Việt Nam đã không ít lần gây nên cuộc bàn tán lớn trên mạng xã hội. Qua những phần thi không tưởng của các thí sinh, nhiều khán giả không tin đó là năng lực trí tuệ của con người mà cho rằng chương trình dàn xếp, lừa dối người xem. Chính điều này đã khiến những người trực tiếp được chứng kiến, sát sao theo dõi cuộc thi từng tập một không khỏi bức xúc. Và ở tập thi lần này, giám khảo – nhà báo Lại Văn Sâm đã nhân cơ hội để giãi bày.

Nhà báo Lại Văn Sâm chất vấn thí sinh Nhật Bản để xóa bỏ nghi vấn Siêu trí tuệ sắp đặt từ trước - Ảnh 4.

Nhà báo Lại Văn Sâm dành nhiều tâm huyết cho chương trình