Nam Thư: “Mọi người nói tôi chợ, nhưng khi yêu tôi lại như… siêu thị” | 8 LẠNG NUỬA CÂN

Xuất hiện trong tập 8 chương trình “8 lạng nửa cân” chủ đề Đàn bà cũ phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 23/8 trên kênh VTV9, Trác Thúy Miêu – Nam Thư “hốt hoảng” khi bị Đại Nghĩa giới thiệu là 2 “gương mặt cũ”, thậm chí “rất cũ”. Tuy nhiên từ “cũ” đó nhanh chóng được nam MC giải thích: “Rất cũ ở đây tức là chúng ta quen thuộc với khán giả… Nhưng cũng phải có cái gì đó mới mẻ, thanh xuân với tất cả mọi người. Chứ nếu cũng gương mặt đó, cũng vóc dáng đó mà ra không có gì hết thì ra ai mời, đúng không?”.

8 lạng nửa cân: Trailer tập 8

Bị nam MC “nâng lên, hạ xuống” liên tục, nếu Trác Thúy Miêu khẳng định mình và Nam Thư “đậm đà, mặn mòi” như “nước mắm, dưa khắm muối lâu” thì đàn em lại tinh tế hơn khi ví cả 2 với rượu vang sang trọng.

Nam Thư: Mọi người nói tôi chợ, nhưng khi yêu tôi lại như… siêu thị - Ảnh 1.

Đến với chủ đề Đàn bà cũ, Nam Thư đã trải lòng về chuyện tình cảm của bản thân: “Cái từ cũ nó cũng mong manh lắm, tới thời điểm này em đã trải qua 3 mối tình, so với người yêu cũ thì em cũng đã cũ nhưng với người đàn ông mới thì lại rất mới, thậm chí chưa bóc tem luôn”. Khác với đàn em, Trác Thúy Miêu nhìn từ “cũ” này theo hướng khác. Cô chia sẻ có những phụ nữ độ tuổi còn trẻ nhưng tư duy cũ rồi thì cũng có thể được gọi là đàn bà cũ: đàn bà theo lối cũ, đàn bà suy nghĩ theo lối phong kiến, đàn bà tự rước yếu nhược cho mình.

Khi Đại Nghĩa thắc mắc liệu đàn bà cũ có thực sự được hạnh phúc, Kiều nữ làng hài liền khẳng định: “Em nghĩ rằng đàn bà cũ, đàn bà mới, phụ nữ hay nữ sinh thì đều có quyền công dân như nhau. Em không bao giờ cho người đàn ông đang yêu em quyền nhìn em đã cũ bởi ở mỗi độ tuổi yêu khác nhau, hồi 19 tuổi mối tình đầu em yêu kiểu khác… Em luôn là người biết làm mới mình trong tất cả mối quan hệ. Mọi người luôn nói em chợ, ồn ào nhưng em yêu em không như vậy, em nhỏ nhẹ “siêu thị” lắm”.

Nam Thư: Mọi người nói tôi chợ, nhưng khi yêu tôi lại như… siêu thị - Ảnh 3.

Với bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống và tình yêu, Trác Thúy Miêu liền mách nước đàn em: “Năm đầu tiên yêu, đừng giữ gì hết hãy sống thật thà, yêu hết mình, cho anh ta thấy toàn bộ con người. Năm thứ 2 hãy cho anh ta thấy tầng sâu hơn… Và năm thứ 3 hãy cho anh ta thấy rằng 2 năm trước sai hoàn toàn”. Cảm ơn sự nhiệt tình của đồng nghiệp tuy nhiên với Kiều nữ làng hài, mỗi người có 1 kiểu yêu khác nhau, Nam Thư lo người yêu sẽ bỏ chạy nếu hiểu hết tính cách, con người cô trong năm đầu quen biết.

Nói về câu chuyện tình yêu 2 khách mời lẫn nam MC đều có quan điểm khác biệt. Nếu Trác Thúy Miêu quan niệm cưới rồi hiểu, không hợp chia tay, Nam Thư thích tìm hiểu từng chút một thì Đại Nghĩa lại muốn biết hết ưu nhược của đối phương trước khi bắt đầu mối quan hệ.

Nam Thư: Mọi người nói tôi chợ, nhưng khi yêu tôi lại như… siêu thị - Ảnh 4.

Tiếp đó 2 khách mời còn khẳng định phụ nữ từng trải có nét quyến rũ riêng sau khi xem tiểu phẩm “Người đàn bà đã cũ”. Câu chuyện kể về người phụ nữ 1 mình bên gánh chè nuôi con khôn lớn. Dù có 3 người đàn ông theo đuổi nhưng cô luôn biết cân bằng mọi chuyện, giữ khoảng cách an toàn cũng như từ chối khi cần thiết.

Nam Thư: Mọi người nói tôi chợ, nhưng khi yêu tôi lại như… siêu thị - Ảnh 5.

Nói về người phụ nữ trong câu chuyện, Trác Thúy Miêu hào hứng: “Chúng ta nói nhiều về người phụ nữ muốn cái gì, nhưng quan trọng hơn người phụ nữ phải biết mình không muốn cái gì”. Gật gù với quan điểm của đàn chị, Kiều nữ làng hài tiếp lời: “Ngoài quyền cự tuyệt mà chị Miêu nói thì em thấy người phụ nữ này có lòng tự trọng, không cần bất cứ sự trợ giúp của người đàn ông nào. 3 người đàn ông đại diện cho khoảnh khắc thanh xuân, đàn ông là vậy, sốc nổi khi còn trẻ, tự tin quăng tiền vào người khác khi lớn hơn 1 chút và lúc về già lại khao khát 1 người bên cạnh mình nhưng vẫn dùng tiền để thuyết phục. Người phụ nữ trong câu chuyện cũ nhưng vô cùng cao quý, họ cũ nhưng tư duy không hề cũ và đó chính là nét quyến rũ của họ”.

Chốt lại câu chuyện, nữ MC nổi tiếng nói: “Đàn bà cũ có 1 sự tôn nghiêm và sự tôn nghiêm đó chính là sức quyến rũ của đàn bà đã cũ. Nó khiến cho người đàn ông phải tự không biết mấy anh kia hay ho thế nào mà chinh phục được họ. Sự tôn nghiêm nó nằm trong quyền nói không”. Trác Thúy Miêu tiết lộ trong xã hội hiện đại có 1 bộ phận phụ nữ dù có tuổi nhưng thể hiện sự khao khát đàn ông 1 cách dễ dàng. Điều này khiến chị em trở nên khôi hài, kém duyên, mất tôn nghiêm và sự quyến rũ trước mặt đấng mày râu.

Nam Thư: Mọi người nói tôi chợ, nhưng khi yêu tôi lại như… siêu thị - Ảnh 7.

Ảnh: Lê Nhân