Ký ức vui vẻ: Xúc động trước cách Lại Văn Sâm nói về đồng nghiệp, lần đầu hé lộ xem người phụ nữ này như cô giáo

Trong khuôn khổ chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ, các nghệ sĩ như Lại Văn SâmHồng VânThanh Bạch, Cẩm Ly đã được dịp gợi nhắc về Mưa bụi – chuỗi chương trình ca nhạc vang bóng một thời.

2M4A6630
Lại Văn Sâm.
2M4A6350
Thanh Bạch.

Và sự thành công của Mưa bụi lúc bấy giờ không thể không kể đến sự góp mặt của nữ MC Phương Thảo – một trong những người truyền nhiều kinh nghiệm cho MC Lại Văn Sâm thời mới vào nghề. Ngược dòng thời gian trở về thời hoàng kim của chương trình, đội trưởng Thanh Bạch nghẹn ngào nhớ về cố MC Phương Thảo – linh hồn của Mưa bụi.

Với một nghị lực sống, nguồn năng lượng tích cực vô biên cùng nét dẫn duyên dáng, MC Phương Thảo là một cô gái mà có thể mang niềm vui đến tất cả khán giả đối diện mỗi khi tiếp xúc. Sở hữu phong cách thời trang hiện đại cùng nét dẫn trẻ trung, MC Phương Thảo gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả. MC Thanh Bạch rưng rưng khi một lần nữa được thấy hình ảnh của cô trong không gian của những miền ký ức. Không chỉ riêng đối với đội trưởng Thanh Bạch, MC Lại Văn Sâm cũng bồi hồi xúc động khi nhớ lại những hình ảnh của cô MC nhỏ nhắn này.

Đối với MC Lại Văn Sâm, Phương Thảo là một người em thân thiết trong nghề. Cũng tại Ký ức vui vẻ, MC Lại Văn Sâm lần đầu thừa nhận: “Dù Phương Thảo nhỏ tuổi hơn nhưng chính cô MC đầy năng lượng này chính là người truyền kinh nghiệm trong nghề cho tôi khi mới trở về nước. Tôi luôn xem Phương Thảo như cô giáo của mình. Tôi chắc chắn rằng bất cứ ai khi tiếp xúc với Phương Thảo ngoài đời thực cũng không thể ngồi yên, cô ấy rất giàu năng lượng”.

2M4A6626
a5b035587e189746ce09
tt2_ktqm
Những hình ảnh cũ của Phương Thảo được nhắc lại trong “Ký ức vui vẻ”.

Với chia sẻ đầy xúc động này, MC Lại Văn Sâm, Thanh Bạch cùng tất cả khán giả và nghệ sĩ tại trường quay đã dành thời gian để tưởng nhớ về MC Phương Thảo.

MC Phương Thảo sinh năm 1958 tại Sài Gòn, trong một gia đình tri thức gốc Bắc. 18 tuổi, Phương Thảo tình nguyện đi thanh niên xung phong với khát khao cống hiến sức trẻ. Theo lời MC Thanh Bạch, trong những ngày cuối đời chị luôn lạc quan, dù bệnh rất nặng nhưng không than đau đớn, mệt mỏi. Sau đó, do phải gánh nỗi đau mất cha ngay trên giường bệnh, Phương Thảo suy sụp tinh thần và ra đi 2 tuần sau khi cha chị qua đời.