Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của vợ chồng nhà giáo triệu người thương mến

Tập 6 của chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ vừa lên sóng vào tối 6/10. Trong tập này, Nhà báo – MC kỳ cựu Lại Văn Sâm tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong vai trò người dẫn dắt. Những nghệ sĩ tham gia Ký ức vui vẻ gồm có Hồng VânTự LongThanh Bạch, Ốc Thanh Vân, Thanh Duy, Quốc Đại, Tú Vi, Phượng Loan và NSƯT Thanh Dậu.

Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 1.
Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 2.

Trong tập 6 này, với thử thách riêng của thập niên 80 về hình ảnh chiếc khăn tay, NSƯT Thanh Dậu có dịp khoe vật định tình đầu tiên cùng khoảnh khắc đáng yêu của tình yêu tuổi mới lớn trong khoảng thời gian hơn 50 năm trước. NSƯT Thanh Dậu là vợ của nhà giáo ưu tú Mạnh Dung. Tuy ở bên nhau hơn 50 năm nhưng mỗi lần nhắc đến, cặp đôi này vẫn rạng ngời hạnh phúc khi nhắc về nhau.

Đến với thử thách chung của 5 thập niên, chiếc khăn tay là hình ảnh xưa được nhiều thế hệ nhớ đến. Vừa xuất hiện, hình ảnh chiếc khăn tay nhanh chóng tạo được cảm xúc mạnh đối với nhiều nghệ sĩ ở cả 5 thập niên khác nhau. Bồi hồi nhớ lại kỷ niệm của hơn 50 năm trước, NSƯT Thanh Dậu tiết lộ món vật định tình từ NSƯT Mạnh Dung với cảm xúc dạt dào như chỉ vừa mới hôm qua.

NSƯT Thanh Dậu bẽn lẽn kể lại: “Có 1 lần đi diễn ở Lạng Sơn lúc mới vào nghề, tiền cát-xê ít lắm chỉ có vài hào thôi. Thanh Dậu mê cái khăn tay tới tận 1 đồng nên không dám mua”. Lúc ấy, NSƯT Mạnh Dung biết được nên bèn diễn mấy ngày không công dành dụm lại để mua tặng chiếc khăn tay cho NSƯT Thanh Dậu làm vật định tình.

Vừa nói, NSƯT Thanh Dậu vừa nâng niu chiếc khăn trên tay cùng với nét mặt mắc cỡ như thuở mới hẹn hò. Chưa ngừng lại ở đó, NSƯT Thanh Dậu kể tiếp: “Vì ngày xưa đi diễn nhiều ở các mặt trận hay phục vụ cho bộ đội, Thanh Dậu luôn mang 1 hộp đồ để đựng đồ quý về giá trị tinh thần. Trong đó luôn đựng chiếc khăn tay này”. 

Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 3.
Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 4.

Cho đến tận bây giờ, chiếc khăn tay vẫn ở bên người của NSƯT Thanh Dậu suốt 59 năm qua như minh chứng cho tình yêu và sự trân trọng đối với tình cảm của NSƯT Mạnh Dung dành cho mình. Nghe qua câu chuyện này, MC Lại Văn Sâm vô cùng thích thú và xúc động.

Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 5.

Không chỉ đối với NSƯT Thanh Dậu, NSND Tự Long cũng xúc động khi bất chợt nhớ tới kỷ niệm về chiếc khăn tay. NSND Tự Long tâm sự: “Ngày xưa những người đi lính thường được người thương của mình tặng khăn”.

Ngoài câu chuyện về NSƯT Thanh Dậu, sân khấu Ký ức vui vẻ còn chứng kiến sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu. Với hơn 60 năm cống hiến trong lĩnh vực sân khấu, NSND Ngọc Giàu được đông đảo nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực khác nhau gọi bằng một cái tên trìu mến đó chính là “má” Giàu.

Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 6.
Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 7.

Mang đến ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi, Ngọc Giàu đã làm không khí chương trình trở nên dạt dào cảm xúc. Niềm đam mê được hát, được diễn của NSND Ngọc Giàu ngay lập tức lan tỏa đến rất nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này, dù ở bất kì độ tuổi nào chỉ cần còn đam mê là có thể thực hiện được. NSND Ngọc Giàu cũng vui vẻ chia sẻ: “Đi du lịch thì má không đi được vì tốn tiền còn đi diễn thì má đi được”. Nét duyên dáng của má Ngọc Giàu khiến cả trường quay có một màn cười thỏa chí.

Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 8.
Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 9.
Ký ức vui vẻ: Lại Văn Sâm xúc động với chuyện yêu suốt 50 năm của nhà giáo triệu người thương mến Mạnh Dung  - Ảnh 10.