Ký ức vui vẻ: Hồng Vân kể chuyện bị khán giả tẩy chay, chê bai nặng nề vì nhại giọng miền Bắc

Tập 3 của chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ mùa 2 năm 2019 có sự góp mặt của Nhà báo – MC Lại Văn Sâm và các nghệ sĩ Hồng VânThanh Bạch, Tự Long, Ốc Thanh Vân, Thanh Duy. Đồng thời, khán giả cũng được dịp gặp gỡ các khách mời như NSƯT Chánh Tín, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Văn Mai Hương. Trên sân khấu Ký ức vui vẻ, lần đầu tiên NSND Hồng Vân xúc động kể về lần đầu tiên bị khán giả “tẩy chay”. Bên cạnh đó, ca sĩ Cẩm Ly bồi hồi nhắc đến chương trình lừng danh của ông xã Minh Vy.

VTR_6005

Thành công vang dội của chương trình ca nhạc Mưa bụi vào cuối thập niên 80 tạo nên một trào lưu âm nhạc mới tại Việt Nam lúc bấy giờ. Mưa bụi là một chương trình âm nhạc đình đám với dòng nhạc nhẹ và đặc biệt là nhạc Hoa lời Việt. Ngoại hình của những ca sĩ tham gia chuỗi chương trình này cũng mở ra một trào lưu mới với phong cách Hồng Kông. Thời điểm đỉnh cao của Mưa bụi đã đưa tên tuổi của rất nhiều nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Tài Linh, Đình Văn, Chế Thanh, NSƯT Kim Tử Long, Hồng Vân, Cẩm Ly là những nhân chứng sống cho chuỗi chương trình này.

VTR_5967
VTR_5976

Vừa xuất hiện tên chương trình Mưa bụi trên sân khấu, NSND Hồng Vân ngay lập tức nhớ đến một thời “khủng hoảng” tinh thần khi bị khán giả phản ứng tiêu cực. Đội trưởng Hồng Vân chia sẻ, đầu thập niên 90 tiểu phẩm Bà mất gà, ông mất nết của đoàn Sao Đêm là một trong những vở được khán giả miền Nam cực kỳ đón nhận nhưng hoàn toàn thất bại khi lưu diễn tại khu vực miền Bắc.

NSND Hồng Vân xúc động khi nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong cuộc đời khi làm nghề vì khán giả miền Bắc lạ lẫm với những nghệ sĩ miền Nam. Hồng Vân kể chị còn bị khán giả tẩy chay, chê bai nặng nề. Hồng Vân đã từng bị tổn thương vì phản ứng tiêu cực này.

2M4A6626
2M4A6637
2M4A6641

“Khán giả miền Bắc thương thì sẽ rất thương, còn khi ghét rồi họ phản ứng cực kỳ khủng khiếp. Hồi đó tụi em diễn vở Bà mất gà, ông mất nết vô địch trong miền Nam nhưng ra tới miền Bắc thì bị phản đối kinh khủng. Lý do là vì nghệ sĩ miền Nam mà đi nhại tiếng miền Bắc. Lần đó tụi em diễn xong là về vì khán giả tẩy chay ngay và liền” – Hồng Vân kể. Mãi đến sau khi tham gia chương trình Mưa bụi, cuộc đời Hồng Vân mới bước sang trang mới. Sau khi ghi dấu ấn tại Mưa bụi, 1 lần nữa Hồng Vân ra miền Bắc biểu diễn và đã được khán giả đón nhận nồng hậu hơn.

2M4A6604
2M4A6492

Tiếp lời đội trưởng Hồng Vân, ca sĩ Cẩm Ly cũng xúc động chia sẻ những ký ức của mình đối với Mưa bụi. Cẩm Ly tự hào nói: “Em và Minh Tuyết là 2 ca sĩ trẻ tuổi nhất được xuất ngoại đầu tiên ở Việt Nam nhờ có chương trình Mưa bụi”. Đối với Cẩm Ly có lẽ cảm xúc sẽ có phần đặc biệt hơn vì nhà sản xuất chương trình cũng chính là nhạc sĩ Minh Vy – chồng của ca sĩ Cẩm Ly. Nhờ có Mưa bụi mà hàng loạt nghệ sĩ trẻ được khán giả đón nhận nồng nhiệt lúc bấy giờ.