Cộng đồng mạng xúc động mạnh trước người thợ xây thu nhận hơn 20.000 xác thai nhi bị bỏ rơi

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Người bí ẩn, người đàn ông có tên Tống Phước Phúc đã khiến cả trường quay xúc động lẫn cảm phục trước câu chuyện thu nhặt hơn 20.000 xác thai nhi bị bỏ rơi.

Người bí ẩn: Cảm phục trước người đàn ông thu nhặt hơn 20.000 xác thai nhi bị bỏ rơi.

Chú Tống Phước Phúc vốn là một thợ xây, hiện đang sinh sống tại tỉnh Khánh Hòa. Chia sẻ trên sóng truyền hình, chú Phúc cho biết từ năm 2004 đến nay đã cưu mang cho 250 người mẹ trẻ đơn thân và chôn cất cho hơn 20.000 thai nhi.

Nhớ lại lần đầu tiên khi nhìn thấy một xác thai nhi bị bỏ dưới gốc cây đa, chú Phúc cho biết: “Chết chưa phải là hết”. Hình ảnh đó khiến chú trăn trở: “Phải làm sao để cho các con có một nấm mồ. Nhiều lúc những người mẹ họ muốn có con lại không có mà đây thượng đế đã ban cho một sinh linh như vậy mà người ta họ không nhận. Từ đó tôi đã nhận và nâng niu chúng như chính đứa con của mình”.

VTR_0387
Chú Tống Phước Phúc.

Chú Phúc nghẹn ngào kể lại khoảng thời gian đầu thu nhận xác thai nhi khá nhọc nhằn. Nhiều thai nhi bị vứt bỏ khắp nơi như gốc cây, treo ở hàng rào, ngã ba đường hay thậm chí là chôn ở ngoài biển. Sau này khi các bác sĩ, hộ lý biết đến công việc của chú thì họ kêu đến nhận để mai táng cho các con.

Chú Phúc kể thêm, có lần một cô sinh viên đến gặp chú để xin lại đứa con bị vứt bỏ. Sự hối hận của cô gái này chạm đến trái tim của chú, khiến chú Phúc tự nhủ phải làm điều gì đó để thay đổi tình trạng này. Sau đó, chú đã an ủi và nhắn gửi đến cô gái phải làm lại cuộc đời, và nếu gặp phải những chị em nào cũng rơi vào hoàn cảnh giống như thế thì khuyên nhủ họ đến với chú. Cũng nhờ thế mà đến nay, chú Phúc đã chăm sóc hơn 250 người mẹ đơn thân cũng như cứu sống được biết bao sinh linh bé nhỏ. 

VTR_0394
2 (3)
Việt Hương – Trấn Thành nghẹn ngào trước câu chuyện của chú Phúc.

Ngay sau chương trình lên sóng rất nhiều khán giả đều bày tỏ sự kính trọng đối với việc làm đầy nhân văn của chú Phúc. Bên dưới phần bình luận nhiều cư dân mạng chia sẻ: “Chú Phúc là một người cha vĩ đại nhất thế giới. Công việc này không phải ai cũng dám làm”, “Cảm ơn chú Phúc, mình xem chương trình mà nước mắt chảy dài. Cảm nhận rằng cuộc đời này còn đẹp lắm, tình người ấm áp”. “Chú Phúc thật vĩ đại, con thật sự khâm phục chú, mong chú có nhiều sức khỏe để làm việc tốt cho mọi người”, “Rất trân trọng tấm lòng Bồ Tát của chú Phúc”.

New Project (2) (1)
2 (1)
Cư dân mạng bày tỏ lòng cảm phục trước việc làm của chú Phúc.