10 năm quen, 4 năm yêu của Phạm Băng Băng – Lý Thần

Tối 27/6, Phạm Băng Băng – Lý Thần tuyên bố chia tay, chuyển từ tình yêu sang tình bạn. Hai người cho biết dù không còn chung lối, họ sẽ vẫn luôn ủng hộ nhau trong cuộc sống, công việc. Trước khi dứt tình, cặp sao đã trải qua mối quan hệ kéo dài 14 năm, trong đó 10 năm là bạn, 4 năm yêu nhau. 

Năm 2014, Băng Băng lần đầu chia sẻ ảnh chung của cô và Lý Thần trên mạng xã hội, lời lẽ nửa như bạn bè, nửa như úp mở về mối quan hệ đặc biệt giữa hai người. Tin đồn họ hẹn hò rộ lên trong showbiz. Thời điểm đó, Lý Thần được cho là vẫn đang yêu diễn viên Trương Hinh Dư. Dịp Valentine năm 2015, cặp đôi bị bắt gặp vào chung một khách sạn. Báo chí Hoa ngữ đưa tin: Hai người họ yêu nhau thật rồi. Băng Băng sau này thừa nhận, là cô chủ động tấn công Lý Thần. 

Băng Băng quen biết Lý Thần từ 2005, tuy nhiên mối quan hệ đơn thuần là bạn bè. Tuy nhiên, tới năm 2014, Băng Băng lần đầu chia sẻ ảnh chung của cô và Lý Thần trên mạng xã hội, lời lẽ nửa như bạn bè, nửa như úp mở về mối quan hệ đặc biệt giữa hai người. Tin đồn họ hẹn hò bắt đầu rộ lên trong showbiz. Thời điểm đó, Lý Thần được cho là vẫn đang yêu diễn viên Trương Hinh Dư. 

Dịp Valentine năm 2015, cặp đôi bị paparazzi bắt gặp vào chung một khách sạn. Báo chí Hoa ngữ đưa tin: Hai người họ yêu nhau thật rồi. Băng Băng sau này thừa nhận, là cô chủ động tấn công Lý Thần. 

30/5/2015, Lý Thần đăng ảnh hai người bên nhau, anh viết: Chúng ta. Đây được cho là lần đầu tiên tài tử Hoa ngữ công bố mối quan hệ của anh và bạn gái, sau thời gian hoạt động bí mật. Sau khi khẳng định chủ quyền bằng lời công khai này, Lý Thần - Băng Băng bắt đầu chuỗi ngày gắn bó như sam: đi đâu cũng có nhau, hoạt động nào cũng cùng nhau tham gia. 

Ngày 30/5/2015, Lý Thần đăng ảnh hai người bên nhau, anh viết: “Chúng ta”. Đây được cho là lần đầu tiên tài tử Hoa ngữ công bố mối quan hệ của anh và bạn gái, sau thời gian “hoạt động bí mật”. Sau khi “khẳng định chủ quyền” bằng lời này, Lý Thần – Băng Băng bắt đầu chuỗi ngày gắn bó như sam: đi đâu cũng có nhau, hoạt động nào cũng cùng tham gia. 

Ngày 16/9/2017, Băng Băng tròn 36 tuổi. Bữa tiệc sinh nhật của cô trở thành một sự kiện đáng nhớ, khi bạn trai Lý Thần bất ngờ cầu hôn cô. Hai người khi đó đã ấp ủ dự định làm đám cưới. 

Ngày 16/9/2017, Băng Băng tròn 36 tuổi. Bữa tiệc sinh nhật của cô trở thành một sự kiện đáng nhớ, khi bạn trai Lý Thần bất ngờ cầu hôn cô. Hai người khi đó đã ấp ủ dự định làm đám cưới. 

Tháng 5/2018, hai người sang Mỹ kỷ niệm 3 năm ngày cưới. Báo chí khi đó đưa tin, cặp sao sang nước ngoài làm đám cưới bí mật. 
Tháng 5/2018, hai người sang Mỹ kỷ niệm 3 năm ngày công bố yêu nhau. Báo chí khi đó đưa tin, cặp sao sang nước ngoài làm đám cưới bí mật. 
Một tháng sau đó, tức 6/2018, Băng Băng dính scandal trốn thuế. Cô biến mất khỏi showbiz. Lý Thần ra nước ngoài đóng phim. Suốt thời gian đó, không một hình ảnh chung nào của cặp đôi được ghi lại. Trả lời phỏng vấn báo chí, Lý Thần cho biết bạn gái tinh thần ổn, dù gặp một chút rắc rối. 

Một tháng sau đó, tức 6/2018, Băng Băng dính scandal trốn thuế. Cô “biến mất” khỏi showbiz. Lý Thần ra nước ngoài đóng phim. Suốt thời gian đó, không một hình ảnh chung nào của cặp đôi được ghi lại. Trả lời phỏng vấn báo chí, Lý Thần cho biết bạn gái “tinh thần ổn, dù gặp một chút rắc rối”. Cá nhân anh trông buồn bã, đầy lo lắng. 

Tháng 8 cùng năm, tin đồn Băng Băng - Lý Thần chia tay rộ lên, tuy nhiên người trong cuộc phủ nhận. Thời điểm đó, Băng Băng chính thức bị buộc tội trốn thuế, phải đền bù 128 triệu USD để thoát tù. Sau khi Băng Băng thoát án, lại có tin đồn đám cưới sẽ được dời tới tháng 2/2019. Cuối 2018, mối quan hệ Băng Băng - Lý Thần được cho là vẫn tốt đẹp, cả hai vẫn cùng nhau đi ăn lẩu. 

Tháng 8 cùng năm, tin đồn Băng Băng – Lý Thần chia tay rộ lên, tuy nhiên người trong cuộc phủ nhận. Thời điểm đó, Băng Băng chính thức bị buộc tội trốn thuế, phải đền bù 128 triệu USD để thoát tù. Sau khi Băng Băng “thoát án”, lại có tin đồn đám cưới sẽ được dời tới tháng 2/2019. Cuối 2018, mối quan hệ Băng Băng – Lý Thần được cho là vẫn tốt đẹp, cả hai vẫn cùng nhau đi ăn lẩu. 

Tháng 1/2019, Lý Thần rút vốn khỏi công ty của Băng Băng. Quyết định này của anh vấp phải chỉ trích dữ dội của dư luận, nhiều người cho rằng anh qua cầu rút ván, không dựa dẫm được vào bạn gái bèn quyết định chấm dứt quan hệ. Trước mọi ồn ào, chỉ trích bội bạc, tài tử chỉ im lặng. Tháng 2/2019, quan hệ của cặp đôi vẫn tốt, Lý Thần đưa đón mẹ, em trai của Băng Băng, hay trở về nhà cô đêm muộn. Mọi dấu hiệu đều không cho thấy nguy cơ đổ vỡ. Tháng 5/2019 ,Băng Băng mở spa, Lý Thần vẫn đến chúc mừng và cắt băng khánh thành. Tuy nhiên, tới 27/6, họ bất ngờ chia tay. 

Tháng 2/2019, quan hệ của cặp đôi vẫn tốt, Lý Thần đưa đón mẹ, em trai của Băng Băng, hay trở về nhà cô đêm muộn. Mọi dấu hiệu đều không cho thấy nguy cơ đổ vỡ. Tháng 5/2019 ,Băng Băng mở spa, Lý Thần vẫn đến chúc mừng và cắt băng khánh thành. Tuy nhiên, tới 27/6, họ bất ngờ công khai đã chia tay.

Theo Nguyễn Hương News