Sau màn trình diễn gây bão tại Rap Việt, Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky leo thẳng #2 Apple Music, lọt top 50 ca khúc viral nhất Việt Nam

Trong bảng C vòng Bứt phá của cuộc thi Rap Việt diễn ra vào tối 17/10 vừa qua, từ chủ đề “Những câu nói trending”, GDucky đã thể hiện bản rap Tiền Nhiều Để Làm Gì khiến dàn HLV – giám khảo và người nghe đều tấm tắc hài lòng.

Ngay sau khi chương trình được phát sóng, sáng tác của rapper sinh năm 1998 này đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng MXH. Tuy nhiên, một vài con số mới đây trên các nền tảng nhạc số đã xác định vị thế ca khúc này ở một tầm cao mới.

Clip GDucky trình diễn trong vòng Bứt phá Rap Việt

Trong bản cập nhật playlist Vietnam Top 50 trên Spotify vào ngày hôm nay (22/10), ca khúc đã “vượt mặt” Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! của đàn anh Đen Vâu, vươn lên thứ hạng 42, chỉ xếp sau Mượn Rượu Tỏ Tình của vợ chồng BigDaddy – Emily. 

Đồng thời, trên nền tảng Apple Music cũng ghi nhận ca khúc chễm chệ trên top 2, chỉ sau ca khúc mới của Thiều Bảo Trâm – Một Mình Có Buồn Không.

Sau màn trình diễn gây bão tại Rap Việt, Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky leo thẳng #2 Apple Music, lọt top 50 ca khúc viral nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky vươn lên top 42 những ca khúc được yêu thích trên nền tảng Spotify

Sau màn trình diễn gây bão tại Rap Việt, Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky leo thẳng #2 Apple Music, lọt top 50 ca khúc viral nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Bản rap của GDucky xuất sắc bứt tốc lên vị trí #2 trên nền tảng Apple Music

Bên cạnh đó, video ghi lại tiết mục của GDucky tại vòng Bứt phá Rap Việt còn đang là màn trình diễn duy nhất lọt top 12 trending YouTube cùng hơn 2,3 triệu view. Không chỉ thế, phiên bản lyrics của Tiền Nhiều Để Làm Gì dù không lọt top trending nhưng cũng xuất sắc giành về hơn 1,1 triệu view chỉ sau 3 ngày phát hành. 

Việc một ca khúc tham dự một cuộc thi lọt vào bảng xếp hạng ở các nền tảng nhạc số quả là một trường hợp hy hữu. Hơn thế, trên các nền tảng này, người dùng phải trả phí mới có thể nghe và tải xuống bài hát. Điều này chứng tỏ sức hút của GDucky là rất lớn đối với công chúng ở thời điểm hiện tại.

Sau màn trình diễn gây bão tại Rap Việt, Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky leo thẳng #2 Apple Music, lọt top 50 ca khúc viral nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Clip màn trình diễn của GDucky thu về hơn 2,3 triệu view cùng top 12 trending YouTube

Sau màn trình diễn gây bão tại Rap Việt, Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky leo thẳng #2 Apple Music, lọt top 50 ca khúc viral nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Phiên bản lyrics cũng xuất sắc giữ cho mình 1,1 triệu view

Lý giải cho sự yêu mến từ khán thính giả, Tiền Nhiều Để Làm Gì được đánh giá là có nhiều câu rap cực chất với lối chơi vần “sâu cay”. Ca khúc trở nên độc đáo hơn khi có sự kết hợp giữa rap và opera, với màn góp giọng đỉnh cao của nữ ca sĩ Liêu Hiền Trinh. Đây có thể được xem là những yếu tố “đinh” để lý giải cho thành công của ca khúc trong thời điểm hiện tại.

Sau màn trình diễn gây bão tại Rap Việt, Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky leo thẳng #2 Apple Music, lọt top 50 ca khúc viral nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Đây quả thực là thành công bước đầu có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp của GDucky nếu anh chàng xác định theo đuổi con đường này một cách nghiêm túc. Các con số trên như một lời khẳng định rằng bài rap của GDucky đã xuất sắc vượt khỏi ranh giới một cuộc thi âm nhạc, hứa hẹn anh sẽ trở thành nhân tố mới đầy tiềm năng trên đường đua Vpop. Cùng chờ đón những sản phẩm tiếp theo của anh chàng trong vòng Chung kết nhé!

Nguồn: YouTube, Spotify, Apple Music – Ảnh: Chụp màn hình

Sau màn trình diễn gây bão tại Rap Việt, Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky leo thẳng #2 Apple Music, lọt top 50 ca khúc viral nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/sau-man-trinh-dien-gay-bao-tai-rap-viet-tien-nhieu-de-lam-gi-cua-gducky-leo-thang-2-apple-music-lot-top-50-ca-khuc-viral-nhat-viet-nam-20201022180534178.chn