MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

Không thể phủ nhận rằng một trong những nhân tố hút fan của Rap Việt chính là MC Trấn Thành. Nhờ lối dẫn dắt duyên dáng, hài hước, khán giả có thể theo dõi được nhịp độ của chương trình và hiểu rõ hơn về các vị HLV, giám khảo cũng như các thí sinh từng đội. Thế nhưng mới đây trong tập 9 của Rap Việt, MC Trấn Thành bị cộng đồng mạng cho rằng đang mắc một lỗi khá lớn: chỉ tập trung giao lưu với những thí sinh mạnh của đội HLV Suboi mà quên mất các thí sinh còn lại.

Cụ thể, sau tiết mục của bộ ba Tlinh – AK49 – Hà Quốc Hoàng, hai thí sinh nam hoàn toàn bị MC Trấn Thành “lơ đẹp” còn thành viên nữ duy nhất trong đội lại nhận được nhiều lời khen ngợi. Thậm chí, “MC quốc dân” còn ưu ái mang cả lời bản Rap trong phân đoạn dự thi của Tlinh ra để phân tích cho tất cả mọi người: “Hồi nãy hai bạn nam thì nhịp nhanh quá nên nhiều khi tôi nghe có chữ được chữ không, nhưng mà riêng Linh thì Linh làm rất là rõ nên tôi có câu này khá ấn tượng…”.

TLinh vs. AK49 vs. Hà Quốc Hoàng

MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage - Ảnh 2.

MC Trấn Thành cầm giấy đọc từng lời trong phần dự thi của Tlinh vì quá ấn tượng: “Ở đâu ra một cô bé 20 tuổi mới biết giá có vài tháng mà biết viết những chữ như thế này… Cách gieo vần và hình ảnh ẩn dụ rất thông minh”.

MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage - Ảnh 3.

Cả AK49 và Hà Quốc Hoàng bị lu mờ trong phần giao lưu với MC

Tương tự, trong tiết mục kết màn đến từ Tage – Gừng, có vẻ như thí sinh 17 tuổi – Gừng hoàn toàn bị “bỏ quên” trong phần giao lưu cùng MC. Ngay từ khi bước ra sân khấu, MC Trấn Thành đã bắt tay và gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Tage, kèm theo đó là màn tương tác thổi nến hài hước ngay trên sân khấu Rap Việt. Ngay sau đó, Trấn Thành tiếp tục chuyển sang chủ đề “chế độ có bố” của thí sinh này: “Bố em có thật sự ổn không với sự hỏi thăm của cộng đồng mạng?”.

MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage - Ảnh 5.

MC Trấn Thành dành đa phần thời gian để giao lưu với Tage

“MC quốc dân” cũng dành cho Tage nhiều “lời khen có cánh”, anh chia sẻ bản thân khá ấn tượng với thế giới toán học mà Tage mang lên sân khấu: “Ngôn từ của toán học được đưa vào để diễn tả tâm lý và nội tâm của con người một cách rất khéo léo và tinh tế. Nó chứng minh trình độ sử dụng từ ngữ và trình độ học vấn và thái độ, năng lượng, nhịp điệu và hơi thở… Tất cả trong tiết mục vừa rồi. Những chiến binh thực thụ và kết thúc bằng một điều rất đỗi giản dị – chúc mừng sinh nhật”.

MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage - Ảnh 6.

Gừng hoàn toàn bị “bỏ quên” trong phần giao lưu cùng MC

Nhiều khán giả không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung vào Tlinh và Tage:

– Mình thật sự thất vọng với vị trí MC của Trấn Thành trong tập này. Sự thể hiện của các thành viên tốt hay không tốt nằm ở sự đánh giá của ban giám khảo và các huấn luyện viên chứ không phải MC. Trong phần thể hiện của AK49 – Tlinh – Hà Quốc Hoàng, cả AK49 và Hoàng thể hiện rất tốt trong khi MC chỉ chú tâm giao lưu nói chuyện với một người. Có thể trong mắt Trấn Thành đó là người giỏi, nhưng trong mắt khán giả họ lại thấy khác. Khán giả muốn thấy cảm xúc của các thành viên khác nhiều hơn thay vì chỉ khen một người, cực kỳ vô duyên. Điều đó lại để xảy ra với Gừng và Tage, Gừng có lẽ muốn nói nhưng MC không hỏi thăm đến.

– Nếu có điều gì mình chưa hài lòng ở tập này thì sẽ là cách dẫn của Trấn Thành ở hai tiết mục cuối. Nhất là cặp Tage và Gừng. Công nhận chuyện Tage chế độ không có bố cũng vui đấy nhưng vui quá xong quên mất tiêu Gừng đang đứng kế bên luôn.

– Không biết chương trình có cắt bớt không nhưng nói như vậy thì cảm tính quá, không có phong cách chuyên nghiệp…

– Nhất là tiết mục của Tlinh, tự nhiên đem lời của con bé nên phân tích như tập làm văn vậy, còn hai bạn kia thì không để tâm tới. Khó chịu thật sự.

Ảnh: Cắt từ chương trình

MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage - Ảnh 7.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/mc-tran-thanh-bi-chi-trich-thieu-chuyen-nghiep-thien-vi-khi-chi-cham-chu-vao-tlinh-tage-2020092721344985.chn