Lăng LD bức xúc khi nhiều cá nhân re-up nhạc của mình trên YouTube kiếm tiền, khẳng định: “Rồi sẽ được giải quyết!”

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nam rapper Lăng LD đã chia sẻ sự bức xúc của mình khi một số người đã ngang nhiên re-up nhạc của anh trên YouTube với mục đích kiếm tiền. Bài đăng của nam rapper cũng thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ, trong đó có cả hai thí sinh tham gia Rap Việt là Tony D và JBee7.

Lăng LD bức xúc khi nhiều cá nhân re-up nhạc của mình trên YouTube kiếm tiền, khẳng định: Rồi sẽ được giải quyết! - Ảnh 1.

Cụ thể, Lăng LD đã chia sẻ lên story của mình những đoạn clip (được anh khoanh vùng bằng mực đỏ) đã tự ý đăng những sản phẩm âm nhạc của nam rapper lên YouTube, kèm với dòng cap thể hiện sự tức giận: “Không làm mà muốn có ăn?”. Hai bản nhạc bị re-up lại là Ý Em SaoLấy Chồng Đài Loan. Thậm chí, có cả clip re-up lên đến triệu view, hẳn là chủ nhân của chiếc clip re-up này cũng thu về được một khoản tiền kha khá từ YouTube nhỉ!

Trong đó, Ý Em Sao vốn là sản phẩm kết hợp của Lăng LD và Kay Trần từng rất nổi tiếng, đã giúp đưa tên tuổi của cả hai người lên. Còn Lấy Chồng Đài Loan là ca khúc của Lăng LD và Ricky Star. Cả hai từng chia sẻ rằng sáng tác này chỉ để hát live, như một món quà dành tặng cho những khán giả đến nghe nhạc trực tiếp, và không có ý định phát hành ca khúc.

Lăng LD bức xúc khi nhiều cá nhân re-up nhạc của mình trên YouTube kiếm tiền, khẳng định: Rồi sẽ được giải quyết! - Ảnh 2.

Lăng LD chia sẻ trên story ảnh cap màn hình những bài hát của anh bị người khác re-up trên YouTube.

Không những vậy, sau đó nam rapper cũng có một bài đăng trên trang cá nhân của mình về việc này. Anh đăng bức ảnh chụp về những hình thức phạt liên quan đến vấn đề bảo vệ các quyền liên quan, kèm với dòng cap: “Nghe nói mấy vụ re-up nhạc, music video và các thứ liên quan đến cá nhân artist bất kỳ… thì các bạn sẽ được phạt tiền lẫn cả phạt tù”.

Lăng LD bức xúc khi nhiều cá nhân re-up nhạc của mình trên YouTube kiếm tiền, khẳng định: Rồi sẽ được giải quyết! - Ảnh 3.

Bài đăng của thí sinh team Wowy đã nhận được sự quan tâm của mọi người. Một fan đã vào bình luận về việc ca khúc Lấy Chồng Đài Loan của Lăng LD và Ricky Star diễn live ở chương trình Stand By Star của KingLive đã bị quay lại và re-up rất nhiều. Lăng LD cũng nhanh chóng để lại bình luận: “Rồi sẽ được giải quyết” như một lời khẳng định rằng nam rapper sẽ không để yên chuyện này.

Lăng LD bức xúc khi nhiều cá nhân re-up nhạc của mình trên YouTube kiếm tiền, khẳng định: Rồi sẽ được giải quyết! - Ảnh 4.

Sau đó, hai thí sinh khác của Rap Việt là Tony D và JBee7 cũng đã vào bình luận, hưởng ứng cho hành động này của Lăng LD.

Vốn dĩ, việc re-up những sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ để kiếm tiền vẫn luôn xuất hiện tràn lan trên YouTube, và không chỉ có Lăng LD gặp phải trường hợp này mà nhiều nghệ sĩ khác cũng thế: có nhiều người để mặc, chán không buồn nói, có một số người thì quyết định làm tới cùng, trong trường hợp này có Lăng LD. 

Liệu không biết nam rapper dự định sẽ làm gì để giải quyết triệt để tình trạng đau đầu này?

Nguồn: FB – Ảnh: Cap màn hình – Clip: YouTube

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/lang-ld-buc-xuc-khi-nhieu-ca-nhan-re-up-nhac-cua-minh-tren-youtube-kiem-tien-khang-dinh-roi-se-duoc-giai-quyet-20201024204423131.chn