Không hẹn mà gặp, cả Rap Việt và King Of Rap tối qua đều xuất hiện tiết mục kết hợp giữa Rap và Opera

Cứ mỗi tối thứ 7, mạng xã hội lại tràn ngập thông tin về 2 show Rap lên sóng trong cùng thời điểm. Càng về cuối chặng đua, cả Rap Việt lẫn King Of Rap ngày càng đặc sắc hơn bởi những phần thi bùng nổ khi các thí sinh “quái vật” chiến đấu cùng nhau để giành vé vào đêm Chung kết.

Trong tập vừa phát sóng của 2 show Rap tối qua đều xuất hiện tiết mục đầy màu sắc, kết hợp giữa Rap và dòng nhạc Opera. Trong khi Rap ViệtNhiều Tiền Để Làm Gì của GDucky với sự hỗ trợ từ ca sĩ Lưu Hiền Trinh thì “vở nhạc kịch” The Phantom Of The Opera của RichChoi, Gizmo được nữ ca sĩ Opera Khánh Ngọc hỗ trợ cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Không hẹn mà gặp, cả Rap Việt và King Of Rap tối qua đều xuất hiện tiết mục kết hợp giữa Rap và Opera - Ảnh 1.

“Siêu quái vật” GDucky toả sáng nhất đêm qua với Nhiều Tiền Để Làm Gì khiến khán giả đòi trao luôn giải Quán quân

Nhiều Tiền Để Làm Gì khai thác góc nhìn sáng tạo của GDucky về cách tiêu xài xa hoa khi trong tay có quá nhiều tiền. Cả giám khảo, HLV lẫn khán giả đều không thể ngồi yên trước màn trình diễn xuất thần của GDucky. Từ “chú vịt thanh lịch” từ những vòng trước, GDucky lần này đã hoàn toàn khuấy đảo sân khấu khi đòi đưa Binz sang “Châu” Phi, tặng 1 tỷ cho Đen Vâu mở show cho những anh em làng Rap nhưng chỉ mua cho Karik chai Ba Kích.

Tại King Of Rap, đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện tiết mục kết hợp giữa dòng nhạc Hip-hop và Opera. Ca khúc mang âm hưởng nhạc kịch Opera ra đời năm 1986 trong vở nhạc kịch cùng tên The Phantom Of The Opera. Với sự hỗ trợ từ nữ ca sĩ Opera Khánh Ngọc, “đề bài” này là thử thách yêu cầu sự sáng tạo và đột phá, cũng đồng thời là cơ hội tạo ra kỳ tích cho RichChoi và Gizmo.

Không hẹn mà gặp, cả Rap Việt và King Of Rap tối qua đều xuất hiện tiết mục kết hợp giữa Rap và Opera - Ảnh 2.

RichChoi và Gizmo đối đầu với phần hoà giọng đầy ấn tượng của nữ ca sĩ Opera Khánh Ngọc

Chứng kiến sự kết hợp giữa hai loại hình nghệ thuật tưởng chừng như không có sự liên quan, LK trong cánh gà phấn khích thốt lên: “Đây mới là Rap đây này!”.

Dù những tiết mục tại 2 chương trình Rap đều mang chất Hip-hop là chính nhưng khi được sáng tạo kết hợp cùng bất kỳ một dòng nhạc nào khác vẫn thể hiện được tính nghệ thuật cao, làm thoả mãn khán giả yêu âm nhạc.

Ảnh: Vie Channel, Cát Tiên Sa

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/khong-hen-ma-gap-ca-rap-viet-va-king-of-rap-toi-qua-deu-xuat-hien-tiet-muc-ket-hop-giua-rap-va-opera-20201018120754533.chn