Dân tình chỉ trích Wowy quá “gắt” với tiết mục Sơn Tinh – Thuỷ Tinh, “Lão đại” lên tiếng: “Tôi không giỏi ăn nói, xin lỗi nếu vô tình làm ai tổn thương”

Sau khi tập 10 Rap Việt lên sóng tối qua, mạng xã hội đã nổ ra một cuộc tranh luận cho rằng HLV Wowy đã có phần phản ứng hơi tiêu cực đối với tiết mục Sơn Tinh – Thuỷ Tinh của đội HLV Binz. Cụ thể, anh thẳng thắn thừa nhận bản thân không thích tiết mục này vì việc 2 chàng trai là 2 chúa tể phải mang những loài thú quý hiếm như voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao để làm sính lễ cầu hôn một cô gái không quyết định được hôn nhân là Mị Nương mang thông điệp không tích cực về vấn đề liên quan đến môi trường. Trong khi đó, HLV Binz đã giải thích rằng sở dĩ có tiết mục này là vì anh đang muốn bảo vệ những câu chuyện truyền thuyết truyền miệng của Việt Nam, những điều có thể mai một trong tương lai.

Dân tình chỉ trích Wowy quá gắt với tiết mục Sơn Tinh - Thuỷ Tinh, Lão đại lên tiếng: Tôi không giỏi ăn nói, xin lỗi nếu vô tình làm ai tổn thương - Ảnh 1.

Wowy và Binz đã có cuộc tranh cãi căng thẳng về tiết mục Sơn Tinh – Thuỷ Tinh

Mới đây, Wowy đã làm rõ hơn cho những quan điểm của mình được thể hiện trong tập 10 Rap Việt bằng dòng trạng thái được chia sẻ trên trang cá nhân. Đồng thời anh cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả vì bản thân không giỏi ăn nói nên có thể đã làm nhiều người tổn thương.

Dân tình chỉ trích Wowy quá gắt với tiết mục Sơn Tinh - Thuỷ Tinh, Lão đại lên tiếng: Tôi không giỏi ăn nói, xin lỗi nếu vô tình làm ai tổn thương - Ảnh 2.

“Lão đại” có dòng trạng thái chia sẻ việc anh đã tham gia dự án bảo vệ động vật hoang dã trước khi ghi hình Rap Việt.

Nguyên văn dòng trạng thái của “Lão đại”:

“Wowy – người gì đâu mà khô khan, xấu trai và đáng ghét nhất hệ hành tinh.

Chịu… Người thật làm việc thật, vui vui thôi chứ Wowy vẫn là Wowy. Nhưng xí nha, Wowy cũng có đẹp trai nha.

Wowy chia sẻ thật, Wowy từng có cơ hội may mắn được tham gia dự án Rừng Hoang với nghệ sĩ đương đại quốc tế Tuấn Andrew Nguyễn, thầy của Wowy, Wowy chính xác là người đã lồng tiếng cho thoại của linh hồn đã chết của con tê giác cuối cùng của Việt Nam trong tác phẩm nghệ thuật đáng giá đó.

Con tê giác cuối cùng của Việt Nam đã bị bọn săn bắt lậu thú hiếm giết chết tại rừng quốc gia Cát Tiên, rất phẫn nộ, chỉ để lấy sừng bán cho những nhà giàu sụ người Trung Quốc tin rằng sừng tê giác cực kỳ đáng quý để chữa bách bệnh, để giúp họ tăng thêm quyền lực, tuổi thọ và sức khỏe. Hiện tại, câu chuyện vừa xảy ra chục năm nay, nhưng trăm năm nghìn năm nữa, có khi thế giới không còn con tê giác nào và tê giác sẽ trở thành huyền thoại hư cấu cũng chỉ vì những lời đồn quyền năng của sừng tê giác được tung hô như bây giờ. Wowy đã rất xúc động khi biết được trên thế giới có hẳn trang sách đỏ dài ngoằng của những động thực vật đã tuyệt chủng, nguy cả sắp tuyệt chủng, tuyệt chủng cao, động thực vật cần bảo vệ gấp.

Wowy không phải Thanos để làm cú búng tay thần thánh, Wowy chỉ là một người nghệ sĩ lớn lên từ khu ổ chuột và được ông Trời yêu quý cho cơ hội tiếp cận trải qua nhiều điều đặc biệt của cuộc sống, của tạo hoá để rút cho bản thân mình những kiến thức thật sự, những câu chuyện thật sự mà sẻ chia với mọi người. Wowy không giỏi ăn nói, Wowy xin lỗi nếu vô tình làm ai tổn thương, Wowy chỉ muốn thông qua sóng truyền hình mọi người hiểu rõ, CON TÊ GIÁC CUỐI CÙNG của Việt Nam đã chết rồi. Nếu chúng ta không thật sự quan tâm và bảo vệ, thì bao nhiêu động thực vật quý hiếm nữa sẽ tuyệt chủng chỉ vì những lời truyền miệng thần thánh hoá khiến những tay giàu sụ muốn sở hữu và những kẻ săn mồi muốn tranh giành. Wowy không mong tất cả hiểu mình, Wowy chỉ mong đâu đó có người hiểu Wowy và dám lên tiếng, cùng hành động để lan tỏa thông điệp mà nhân rộng hơn tinh thần này một cách thấu cảm nhất.

Wowy biết ơn”.

Ảnh: Cắt từ chương trình, Facebook nhân vật

Dân tình chỉ trích Wowy quá gắt với tiết mục Sơn Tinh - Thuỷ Tinh, Lão đại lên tiếng: Tôi không giỏi ăn nói, xin lỗi nếu vô tình làm ai tổn thương - Ảnh 3.

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/dan-tinh-chi-trich-wowy-qua-gat-voi-tiet-muc-son-tinh-thuy-tinh-lao-dai-len-tieng-toi-khong-gioi-an-noi-xin-loi-neu-vo-tinh-lam-ai-ton-thuong-20201004140904151.chn