Binz: “Thích màu hồng từ lâu mà giờ mới dám mặc”

Binz là một trong những rapper hàng đầu Việt Nam hiện nay nói riêng và là gương mặt có sức ảnh hưởng trong showbiz nói chung. Nam ca sĩ ngày càng được chú ý nhờ những bản hit đình đám và mới nhất là nhờ vai trò huấn luyện viên trong chương trình Rap Việt.

Dành thời gian tâm sự trên sóng Chuyển Động 24h, Binz đã chia sẻ về Rap, nhạc Việt và việc đưa nó ra với thế giới.

Binz: Thích màu hồng từ lâu mà giờ mới dám mặc - Ảnh 1.

Nói về danh xưng “nhà thơ của Rap Việt” mà công chúng ưu ái gọi mình, Binz cảm thấy rất may mắn khi có được lời đánh giá này. Anh bộc bạch: “Có người nói tôi đọc Rap mà như đọc thơ, thực sự nó không phải là lời khen. Nhưng khi người ta gọi mình như vậy lặp lại quá nhiều lần thì sau thời gian dài, mình xin nhận thôi. Tôi nghĩ mình may mắn”.

Thời gian gần đây, việc Bigcityboi thường xuyên diện đồ hồng chói lọi cũng là điều nhiều người thắc mắc. Giải đáp về vấn đề này, Binz thẳng thắn: “Mình thích màu hồng từ rất là lâu rồi mà gần đây mới dám mặc. Bây giờ nam nữ rất bình đẳng với nhau và mình hoàn toàn có thể chọn màu sắc mà nhiều người đang còn mặc định với giới tính khác. Một phần mình cũng muốn xóa ranh giới đó”.

Binz: Thích màu hồng từ lâu mà giờ mới dám mặc - Ảnh 2.

“Trai hư” của Vbiz với phong cách cool ngầu nhưng lại là tín đồ của tông màu hồng

Binz: Thích màu hồng từ lâu mà giờ mới dám mặc - Ảnh 3.

Nguyên team của Binz trong Rap Việt cũng được “nhuộm hồng”

Binz: Thích màu hồng từ lâu mà giờ mới dám mặc - Ảnh 4.

Ca khúc mới của anh cũng toàn một tông hường

Là một người từng sống ở nước ngoài một thời gian dài nhưng cách chơi chữ, dùng từ tiếng Việt lại rất hay và thuần thục, Binz cho hay: “Người xưa nói phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, nếu mình tìm hiểu đủ để nghịch ngợm hoặc sắp xếp được nó thì đó là chân trời cho sự sáng tạo. Ý nghĩa của tiếng Việt bao la lắm nên mình nghĩ đó là lợi thế hơn khó khăn”.

Binz: Thích màu hồng từ lâu mà giờ mới dám mặc - Ảnh 5.

Anh bộc bạch tiếp: “Khi mới bắt đầu, Rap là thể loại nhạc khi đưa tiếng Việt vào rất buồn cười. Sau nhiều năm, các rapper đã nghiên cứu, tìm tòi để làm cho tiếng Việt khi đọc lên nghe rất đã tai trên nền nhạc như vậy. Rap đang dần gần gũi hơn so với khi bắt đầu. Đó là công sức của cả cộng đồng và những người yêu thể loại nhạc này”.

Nam ca sĩ có một tâm nguyện lớn, đó là đưa âm nhạc Việt Nam bước ra thế giới: “Tôi biết điều đó sẽ có nhiều thử thách. Âm nhạc sẽ làm được việc ấy, xóa bỏ hết ngôn ngữ. Nó không đơn giản nhưng ít nhất để mình cố gắng đạt được”.

Binz: Thích màu hồng từ lâu mà giờ mới dám mặc - Ảnh 6.

Theo cá nhân đánh giá, Binz nhận thấy giới trẻ nước nhà đang tiếp thu văn hóa mới rất nhanh. Bên cạnh đó, họ đã mang dấu ấn cá nhân cùng văn hóa Việt vào những nền văn hóa mới này. Chính điều đó góp phần giúp Rap Việt đến gần với công chúng hơn.

Ảnh: Internet, VTV

Theo Kenh14

Source: https://kenh14.vn/binz-thich-mau-hong-tu-lau-ma-gio-moi-dam-mac-20201012231922966.chn