“Nhanh như chớp nhí Tập 17”: Trấn Thành ngắt đồng hồ, thách thí sinh trả lời tới sáng câu hỏi về 200 con cá

Tập 17 Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2 vừa lên sóng Vie Channel – HTV2 và Vie GIẢITRÍ 20h tối 21/07 đã khiến khán giả phải trầm trồ bởi phần thi đấu đầy điềm tĩnh và thông minh của 2 siêu nhí 8 tuổi khiến Trấn Thành vô cùng phấn khích.

HTV2 - Giao lưu ve cac be

Khởi động chương trình, vòng đấu đầu tiên là cuộc chạm trán của Đức Anh đến từ đội Hữu Tín và cậu nhóc lém lỉnh Gia Bảo, thành viên nam duy nhất team Puka. Siêu nhí “mặn mà” 5 tuổi Đức Anh xuất thần tự phá vỡ thành tích 2 câu của bản thân ở tập trước để cán mốc 6 câu trả lời đúng, giúp đội mình ghi điểm. Trận đấu thứ hai của 2 bé: Hạo Nguyên và Gia Hân khá cam go khi cả hai đều cán mốc 5 câu trả lời đúng liên tiếp và phải bước vào phần thi phụ. Gia Hân gỡ hòa nhanh chóng 1-1 cho team Puka khi đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi phụ.

HTV2 -Hao Nguyen tren co may sam chop
Hạo Nguyên

Màn song đấu đỉnh cao của Diệu Linh và Quỳnh Anh khiến MC Trấn Thành phải mạnh mẽ thốt lên 2 bé vừa đẹp gái lại vừa giỏi. Dù Diệu Linh dẫn trước với phần trả lời đúng 10 câu liên tiếp, nhưng công chúa nhỏ Quỳnh Anh team Hữu Tín lại không hề có một chút lo lắng nào. Cô bé khiến Trấn Thành ngạc nhiên và thích thú khi đưa ra lý do cho sự điềm tĩnh của mình: “Vì đây cũng chỉ là 1 trò chơi thôi ạ!”. Bước vào vòng thi đấu với tinh thần “thắng thì vui thua thì thôi” như Trấn Thành nói, nhưng cô bé Quỳnh Anh vẫn bình tĩnh trả lời 1 mạch đúng 10 câu hỏi san bằng tỉ số 2 đều.

HTV2 - Quynh Anh tren co may sam chop
Quỳnh Anh.

Câu hỏi phụ của chương trình một lần nữa được đặt ra để tìm người thắng cuộc, Diệu Linh nhanh nhạy giành chiến thắng khi đưa ra đáp án “Trái dưa” cho câu hỏi: “Trái dưa, trái dứa và trái dừa, trái nào đạt được kích thước to nhất?”. Phần thi không thể xuất sắc hơn của 2 nhí khiến Trấn Thành phải thốt lên: “Con tôi mà thông minh đẹp đẽ thế này tôi nuôi suốt đời”. Chớp lấy thời cơ, Puka lập tức “chặt chém” nam MC ngay lập tức: “Chứ con anh, anh cũng phải nuôi suốt đời mà”, khiến Trấn Thành phải câm nín.

https://www.youtube.com/watch?v=KwSZ53FxtjQ
Bất phân thắng bại cuộc chiến từ 2 công chúa “con nhà người ta”

Trận đấu 10-10 đáng ngưỡng mộ của hai cô bé khiến cặp đội trưởng Puka và Hữu Tín phải chịu áp lực tâm lý dâng cao cực độ, đến nỗi không dám leo lên cỗ máy sấm chớp. Nhường phần quyết định ai là người thi trước cho Puka, Hữu Tín “dũng cảm” đối mặt với cỗ máy sấm chớp. Đứng trước những câu hỏi “hại não” của chương trình khiến Hữu Tín phải kêu trời vì quá khó. Nam diễn viên liên tục bị hạ gục bởi những câu hỏi liên quan đến màu sắc và phải ngậm ngùi chạm mốc 3 câu trả lời đúng.

HTV2 - Phan thi cua Huu Tin

Đến lượt thi đấu của Puka cũng lầy lội không kém! Nữ diễn viên hài bảo các thành viên nhí của team “đừng trông chờ gì vào cô”. Tiếp tục sử dụng kế sách hỏi ngược lại MC nhằm tìm ra đáp án, trải qua 2 phút đầy gay cấn và “nổ não”, nữ diễn viên than nhức đầu đòi Trấn Thành cho về sớm. 

HTV2 - Phan thi cua Puka

Với câu hỏi đau đầu đầy hóc búa: “Một hồ nước có 200 con cá, trong đó có 99% con màu đỏ, phần còn lại là màu đen, vậy phải bỏ bớt bao nhiêu con cá để trong hồ còn 98% là con cá màu đỏ?”, nam MC Trấn Thành đòi chương trình ngắt đồng hồ cho Puka trả lời tới sáng. Không chấp nhận chào thua trước câu hỏi này, Hữu Tín “lầy lội” ngoan cố đòi trả lời lại là đem 2 còn cá màu đỏ bỏ vô chảo chiên cho khét thành 2 con màu đen để có được kết quả đúng 98%.

HTV2 - Puka tren co may sam chop

Sau khi nghe phần giải thích của A Xìn, Hữu Tín tự nhận đã nghĩ ra đáp án đúng nhưng vì uổng nên không muốn bỏ đi 100 con cá đỏ. Đến lúc này, Trấn Thành phải thốt lên: “Chúng ta đang làm toán, chúng ta không phải phóng sanh mà cảm thấy tội cho cá”. Lịch sử tái diễn, 2 đội lại bằng điểm nhau phải trả lời câu hỏi phụ để đưa ra quyết định đội chiến thắng, nhí Hạo Nguyên xuất thần đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi phụ: “Người ta gọi là máy bay trực thăng vì?” và mang lại chiến thắng đầy thuyết phục cho đội Hữu Tin dù anh vẫn chưa kip hiểu câu hỏi này…

https://www.youtube.com/watch?v=3kOveOQR7Bw

Tập 18 Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2 với sự xuất hiện của 2 đội trưởng: Bê Trần và Trang Hí, cùng 6 thiên thần nhí sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h Chủ Nhật – 28/07/2019.