Đức Phúc - Nhanh như chớp Nhí Mùa 2 - 2019

“Nhanh như chớp nhí”: Đức Phúc gây náo loạn nhưng vẫn ngơ ngác tụt dốc với câu hỏi “Khi nào đồng hồ đổ 13 tiếng chuông?”

Trong tập 15 Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2 vừa phát sóng tối 7/7, người xem không chỉ thích thú trước sự lém lỉnh, thông minh của các nhí, mà còn được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến màn đàm phán “quân tử” của Đức Phúc với Trấn Thành.

HTV2_Phan thi phu

Trong phần giải đố của 2 đội trưởng, Kay Trần có chút bối rối trước câu hỏi mẹo đầu tiên. Cũng vì lẽ đó mà đến câu hỏi đơn giản: “Bánh căn và bánh canh có điểm gì giống nhau?”, Kay Trần “lạc trôi” vào vô số suy diễn “ngố lạ” của bản thân như: bánh canh có nước bánh căn thì không, tất cả đều được làm bằng… bánh. Mặc dù đã dần dần lấy lại bình tĩnh, nhưng về sau cứ gặp câu hỏi hóc búa là Kay Trần lại nài nỉ: “Thôi cho em xuống anh ơi!”, khiến Trấn Thành không thể không “mần nhục”: “Có ai như em không? Ca hát thì không sao, mà sao ngồi trả lời câu hỏi thôi mà mồ hôi mồ kê đổ quá trời?”. Kết quả sau bao nhiêu lần đi lên đi xuống, Kay Trần dừng lại ở mức điểm số 2.

HTV2_Photo Kay Tran

Trái lại, Đức Phúc cực kỳ tự tin. Vừa yên vị trên cỗ máy sấm chớp, giọng ca Yêu được không đã vội nhờ vả MC Trấn Thành đố dễ thôi, với lý sự đúng chất ngây ngô đáng yêu: “Anh hỏi em câu hỏi dễ thì anh sẽ nhận được sự chiến thắng của em”. Không bối rối, không lo lắng, Đức Phúc bình tĩnh phân tích những câu hỏi mẹo. “Thánh ngơ” còn bất chấp xin 30 giây để dùng tay tính toán để giải được câu đố xoắn não. Dù vậy, Đức Phúc phải kết thúc phần thi của mình trong ngơ ngác trước câu đố: “Khi nào đồng hồ treo tường vang lên 13 tiếng chuông?”.

Khi Đức Phúc bước xuống, Trấn Thành giải thích: “Đấy là khi đồng hồ hỏng! Nó thích thì nó đổ chuông thôi!”, nhưng anh chàng vẫn ngơ ngác vì không hiểu gì.

HTV2_Photo Duc Phuc

Trước đó, 2 nhí Bảo Thy và Thảo My mang đến người xem vô số khoảnh khắc hài hước trong vòng thi đối đầu. Bảo Thy trả lời đúng hết những câu hỏi hóc búa, tiếc là bé không giữ vững quan điểm trước câu đố: “Nước lọc, nước lạnh, nước đá, nước mưa, nước nào lạnh nhất?”.

Còn Thảo My đã khiến cả trường quay cười mệt xỉu vì trả lời nhanh gọn lẹ và chính xác câu: “Nếu bé Bi sinh ra vào ngày thứ Bảy, em của bé Bi sinh ra vào ngày Chủ nhật thì ai sinh ra trước?”. Nhưng khi MC Trấn Thành thử thách đảo ngược đề thi: “Nếu bé Bi sinh ra vào ngày Chủ nhật, em bé Bi sinh ra vào ngày thứ Bảy thì ai sinh ra trước?”, thì cô bé vẫn quả quyết: “Em bé Bi sinh ra trước. Vì ngày thứ Bảy trước ngày Chủ nhật”.

https://www.youtube.com/watch?v=COVJ5M3ZXbA

Thú vị không kém là cuộc so tài giữa Nhí Phạm Băng Băng và Minh Ngọc. Xuất phát từ đáp án “con gấu bông” cho câu đố mẹo “Con gì nhiều lông mà chỉ có 2 chân?”, Băng Băng đã “tằng tằng” vượt qua các câu hỏi với mức độ khó dần. Tiếc là ở câu hỏi số 6: “Loài cây nào có lá nhỏ nhất?”, Băng Băng đã bỏ lỡ cơ hội “rinh” giải thưởng 10 triệu đồng. Điều đáng nói là cả Đức Phúc và Kay Trần cũng bó tay trước câu đố này.

HTV2_Photo Bao Thy
HTV2_Photo Bang Bang

Đến vòng đối đầu của Khải Minh và Quốc Thiên, khán giả một lần nữa cười xỉu trước tài “sáng tác” truyện cổ của 2 Nhí. Đứng trước câu hỏi: “Alibaba gọi ông thần ra từ cây đèn thần hay cây đèn pin?”, Khải Minh nhỏ nhẹ: “Chẳng gọi bằng cái nào hết, vì trong đó không có thần đèn”. Còn Quốc Thiên thì lém lỉnh cho biết: “Ông đèn thần từ trên trời mà!”. Đặc biệt, Quốc Thiên có vô số biểu cảm đáng yêu khi vò đầu bứt tóc vì chưa hiểu câu hỏi. Chiến thắng 5-1 của Khải Minh nâng tỉ số của đội Kay Trần lên 2-1.

Ấn định tỉ số 6-2, Đức Phúc thắng áp đảo Kay Trần ở phần thi cá nhân, tuy nhiên do tỉ số chung cuộc của 2 đội là 2 đều nên có thêm phần thi phụ. “Người bình thường trung bình mỗi phút chớp mắt bao nhiêu lần?” – là câu hỏi phụ để giúp 2 đội xác định phần thắng. Và Trấn Thành gần như “nổi điên” khi lần lượt 6 Nhí nhà Đức Phúc, Kay Trần cứ thong thả đưa ra đáp án “1, 2, 3, 4…” như đang chơi dò số. Kết thúc phần thi, team Đức Phúc chiến thắng trước team Kay Trần.

Tập 16 Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2 chào đón sự xuất hiện của Minh Dự và Phát La cùng 6 nhí sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h Chủ Nhật – 14/07/2019.