Lâm Vỹ Dạ: “Đàn bà đẻ ra đàn ông thì không bao giờ nông cạn được”

Xuất hiện với vai trò khách mời chủ đề “Vợ chồng” trong tập 6 chương trình “8 lạng nửa cân”, phát sóng lúc 19h50 thứ 6 ngày 9/8 trên kênh VTV9, Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ đã đưa ra quan điểm cá nhân, cách giải quyết mâu thuẫn thường gặp cuộc sống gia đình.

Tâm sự về chủ đề “Vợ chồng”, nữ diễn viên thừa nhận đã thay đổi “180 độ” sau khi kết hôn; “Trước khi kết hôn em làm hết mọi việc, ngày nào đi diễn về xong em cũng không ăn cơm ở nhà mà chạy sang nhà anh Đạt dọn dẹp nấu cơm cho anh ăn. Nhưng khi lấy nhau về mọi thứ khác hoàn toàn, mình thuộc về nhau rồi nên không cần phải chơi chiêu nữa”. Tiếp lời Hứa Minh Đạt tiết lộ sau khi kết hôn công việc nhà được vợ chồng anh chia đôi: “nếu Dạ lau nhà thì Đạt sẽ rửa chén hoặc cùng nhau làm mọi việc”.

Tiếp đó, khi MC Đại Nghĩa hỏi về chuyện tiền bạc, Lâm Vỹ Dạ lém lỉnh đáp: “Tất cả mọi thứ sau khi cưới sẽ đi vào quỹ đạo của nó, nếu mà đi quay đi diễn với nhau thì em sẽ ghi số tài khoản của em, nhiều bé hỏi anh Đạt thì em liền bảo không cần quan tâm cứ chuyển thẳng vào tài khoản của chị là được”.

8 lạng nửa cân: Lâm Vỹ Dạ tiết lộ luôn nhận tiền thay Hứa Minh Đạt

Lâm Vỹ Dạ: Đàn bà đẻ ra đàn ông thì không bao giờ nông cạn được - Ảnh 3.

Có lẽ vì thế sau khi xem câu chuyện “quỹ đen” nếu Hứa Minh Đạt hoàn toàn đồng tình với việc chồng phải có tiền riêng thì bà xã anh lại không nghĩ như vậy. Nữ diễn viên chia sẻ: “Nếu người đàn ông lập quỹ đen với mục đích không tốt thì Dạ hoàn toàn phản đối và Dạ nghĩ cũng không có người vợ nào chấp nhận được. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày Dạ chưa từng siết chồng đến mức không có 1 đồng nào đi ra đường… Cái chung quy người phụ nữ quản lý tiền cũng chỉ muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình mà thôi, còn nếu họ không còn yêu và không muốn giữ hạnh phúc gia đình nữa thì sao họ phải làm như vậy để mang tiếng?”. Đặc biệt theo Lâm Vỹ Dạ nếu chồng lập quỹ đen để sử dụng vào việc như đi “bia ôm”, “cà phê đèn mờ” thì người vợ không nên níu kéo.

8 lạng nửa cân: Lâm Vỹ Dạ phản đối việc chồng có quỹ đen

Trước sự gay gắt của bà xã, Hứa Minh Đạt nhẹ nhàng giải thích: “Người đàn ông đi ra đường thì cũng phải cầm tiền nhưng không nhiều quá gọi là cái khoản đủ chi tiêu, đủ lo cho mình đủ để không bị mất mặt mà phải quay về nhà xòe tay xin tiền”. Nghe vậy, Lâm Vỹ Dạ liền khẳng định: “Đã là đàn ông thì đừng để cho vợ siết mình chặt quá mà mình hãy tự làm điều đó. Nói thì nói chứ thực sự tiền chồng em cũng không bao giờ đụng vào hết, em chỉ sử dụng đúng mục đích là lo cho con thôi. Em cảm thấy nếu như người phụ nữ nào mà không được chồng cho tiền giữ thì cũng buồn và hơi bất hạnh”.

Lâm Vỹ Dạ: Đàn bà đẻ ra đàn ông thì không bao giờ nông cạn được - Ảnh 5.

Sau khi theo dõi tiểu phẩm “Chăm con là việc của vợ, kiếm tiền là việc của chồng”, vợ chồng Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ đã “tranh cãi” không khoan nhượng để bảo vệ quan điểm cá nhân.

Câu chuyện kể về người chồng hết lòng chăm lo cho gia đình nhưng lại có tính gia trưởng muốn mọi việc theo ý mình, luôn bắt vợ phải ở nhà chăm con không được đi làm. Dù kinh tế đang khủng hoảng nhưng chồng vẫn một mực từ chối trước lời đề nghị xin đi làm của vợ. Nguyên nhân do người vợ có tiền sử bệnh tim đã từng phẫu thuật và hơn nữa vì người chồng sợ mất mặt trước bạn bè.

8 lạng nửa cân: Tiểu phẩm chồng gia trưởng không cho vợ đi làm

Chia sẻ quan điểm về câu chuyện trên, Hứa Minh Đạt khẳng định: “Đàn bà chỉ có cái nhìn nông cạn thôi không có nhìn thấu hiểu được chiều sâu của người đàn ông. Đàn ông đôi khi cần lạnh lùng, quyết đoán như vậy mới tập cho con mình chững chạc hơn và bảo vệ được tổ ấm gia đình khỏi những mối quan hệ, thành phần xấu”. Trước tâm sự của chồng, Lâm Vỹ Dạ “bức xúc ra mặt” và hét lớn: “Ngụy biện, tất cả là ngụy biện cho sự độc tôn, độc tài gia trưởng của người đàn ông, đàn ông ra ngoài kiếm tiền được thì đàn bà cũng vậy. Tại sao lại nói phụ nữ nông cạn? Phụ nữ đẻ ra đàn ông thì làm sao nông cạn được?”. Không nhường nhịn bà xã, nam diễn viên tiếp tục đưa ra những luận điểm để bảo vệ ý kiến của bản thân.

Màn “cự cãi gay gắt” của vợ chồng khách mời khiến Đại Nghĩa phải lên tiếng hòa giải. Nam MC cho rằng người đàn ông trong câu chuyện do Quốc Khánh thể hiện yêu và lo lắng cho vợ con nhưng lại có thái độ không phù hợp nên mới khiến Lâm Vỹ Dạ “bức xúc”. Tuy nhiên ý kiến đó nhanh chóng bị nữ diễn viên bác bỏ: “Anh Nghĩa và anh Đạt đừng đề cao người đàn ông đó quá bởi vì trong mắt em anh ta chỉ yêu duy nhất bản thân anh ta và cảm xúc của anh ta mà thôi. Anh ta sợ sẽ mang tiếng khi vợ đi làm việc, với em đó là sự ích kỷ chứ không phải sự hy sinh”.

8 lạng nửa cân: Lâm Vỹ Dạ tuyên bố đàn bà không bao giờ nông cạn

Lâm Vỹ Dạ: Đàn bà đẻ ra đàn ông thì không bao giờ nông cạn được - Ảnh 8.

Mặt khác, Lâm Vỹ Dạ khẳng định lấy vợ để chăm sóc yêu thương chứ không phải tìm osin hay quản gia nên đừng nhốt vợ trong nhà: “Bây giờ đổi lại đi xem người chồng có thích ở nhà làm nội trợ không? Nếu như mình không thích làm điều gì đó thì đừng bắt người khác làm”.

8 lạng nửa cân: Trailer tập 6

Chương trình 8 Lạng Nửa Cân sẽ được phát sóng 19h50 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9