Jack khẳng định âm nhạc làm ra không để phân biệt “nhạc chợ” hay “nhạc sang”, nói gì khi bị so sánh giống Lạc Trôi của Sơn Tùng?

Tối ngày 23/9, chương trình 360 Độ Soi của Kinglive đã đón chào nam ca sĩ Jack với vai trò khách mời đặc biệt. Tại chương trình, Jack đã có nhiều chia sẻ lần đầu tiên xoay quanh MV comeback Hoa Hải Đường cũng như nhiều nhận định sâu sắc của anh về âm nhạc, nghệ thuật cũng như về vấn đề khá nhức nhối: “nhạc sang” – “nhạc chợ”.

Tại đây, Jack cũng đã “trổ tài” thể hiện một đoạn rap ngắn trong Hoa Hải Đường, cũng là lần đầu tiên khán giả được nghe nam ca sĩ hát live ca khúc này.

Jack lần đầu hát live đoạn ngắn trong Hoa Hải Đường.

Jack khẳng định âm nhạc làm ra không để phân biệt nhạc chợ hay nhạc sang, nói gì khi bị so sánh giống Lạc Trôi của Sơn Tùng? - Ảnh 2.

Sau đó, host Nicky (MONSTAR) đã đặt câu hỏi: Nhiều khán giả cho rằng tạo hình mặc đồ cổ trang, vừa đi giày sneaker trong Hoa Hải Đường gợi đến tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV Lạc Trôi, bạn nghĩ như thế nào về vấn đề này?.

Có thể xem đây là một câu hỏi vô cùng “hóc búa” vì ai cũng biết từ lâu khán giả Vpop đã ngầm đặt Jack là một “đối trọng” nặng kí của Sơn Tùng M-TP nhờ những thành tích kỉ lục đã đạt được. Chính vì thế, với bất kì sản phẩm nào ra mắt, việc Jack bị đặt lên bàn cân với Sơn Tùng là chuyện thường xuyên xảy ra.

Jack khẳng định âm nhạc làm ra không để phân biệt nhạc chợ hay nhạc sang, nói gì khi bị so sánh giống Lạc Trôi của Sơn Tùng? - Ảnh 3.
Jack khẳng định âm nhạc làm ra không để phân biệt nhạc chợ hay nhạc sang, nói gì khi bị so sánh giống Lạc Trôi của Sơn Tùng? - Ảnh 4.

Jack và Sơn Tùng đều phối đồ mang hơi hướng cổ trang với giày sneaker trong MV của mình.

Jack đã trả lời ngay lập tức, dù không đề cập trực tiếp đến Sơn Tùng để tránh các hiểu lầm không đáng có, nhưng khán giả có thể hiểu được ý tứ của anh: “Mọi người có thấy bối cảnh vừa hiện đại nhưng cũng vừa cổ trang không? Tôi muốn đưa khán giả vào thế giới của riêng mình tạo ra luôn. Anh đạo diễn đã lên ý tưởng cho mình rất lâu rồi nên sẽ kĩ lưỡng về điều này. Khi tôi mang đôi giày vào, tôi thấy thoải mái không? Đẹp không? Đẹp. Vậy là được rồi. Vì mình không hề có khái niệm MV này phải thuần cổ trang.

Nếu từ đầu đã định làm cổ trang thì tôi đã chuyển thể thành một câu chuyện khác rồi: buộc tóc dài hơn, mặc áo kiểu ngày xưa hơn, đôi giày làm thành kiểu đôi guốc. Tất cả ở đây chỉ là một tình tiết, một không gian để cho mọi người tự tưởng tượng hoàn toàn tự do, âm nhạc là vậy mà. Tôi hoàn toàn tôn trọng ý tưởng của đạo diễn.”

Jack khẳng định âm nhạc làm ra không để phân biệt nhạc chợ hay nhạc sang, nói gì khi bị so sánh giống Lạc Trôi của Sơn Tùng? - Ảnh 5.

Khi được hỏi về việc thường các bạn diễn nữ của Jack hay bị các fan “cuồng” chỉ trích là “đu bám” Jack để nổi tiếng. Jack đã thẳng thắn trả lời: “Chắc chắn là không rồi. Các bạn nào thực sự yêu thương Jack thì đều đã đồng hành cùng Jack ít nhất là một quãng thời gian. Hoặc cũng có vài bạn vừa mới biết nhưng đều yêu thương mình. Họ đều hiểu rõ đó là sự hợp tác với nhau. Nếu họ thực sự yêu quý mình thì họ sẽ đủ thông minh để hiểu câu chuyện.”

Qua câu trả lời trên, có thể thấy Jack đã ngầm khẳng định: những ai thực sự hiểu và thương Jack, theo dõi anh suốt những năm qua đều là những người hiểu chuyện. Và là người hiểu chuyện sẽ không có những nhận định sai lầm về bạn diễn nữ của Jack như trên.

Jack khẳng định âm nhạc làm ra không để phân biệt nhạc chợ hay nhạc sang, nói gì khi bị so sánh giống Lạc Trôi của Sơn Tùng? - Ảnh 6.

Nữ chính trong MV Hoa Hải Đường là một cô nàng “tân binh” được nhận xét là có khuôn mặt đậm chất Á Đông.

Một trong những nhận định “đắt giá” nhất, được chính host Nicky (MONSTAR) “tấm tắc” khen cả buổi xoay quanh quan điểm và tâm niệm của Jack về giá trị của âm nhạc trong cuộc sống. Không hề được hỏi trước, Jack đã bộc bạch những cảm xúc từ tận đáy lòng.

Nam ca sĩ Đom Đóm khẳng định: “Đối với tôi, tôi sẽ không có định nghĩa là làm bài nhạc đó cho ai, nhạc đó có chợ hay không, có sang hay không, điều quan trọng nhất là âm nhạc của tôi truyền năng lượng cho người nghe được, khiến người khác hiểu được tâm hồn và đồng cảm với mình là được. Âm nhạc là kết nối mọi người, không có giàu nghèo gì ở đây cả. Cuộc sống này đã khó khăn lắm rồi, cái chúng ta cần ở đây là sự đồng điệu và chia sẻ với nhau.”

Jack khẳng định âm nhạc làm ra không để phân biệt nhạc chợ hay nhạc sang, nói gì khi bị so sánh giống Lạc Trôi của Sơn Tùng? - Ảnh 7.

Nguồn: Kinglive – Ảnh: chụp màn hình

Theo Kenh14

Source: http://kenh14.vn/jack-khang-dinh-am-nhac-lam-ra-khong-de-phan-biet-nhac-cho-hay-nhac-sang-noi-gi-khi-bi-so-sanh-giong-lac-troi-cua-son-tung-20200923221852303.chn