“Gà cũ” của công ty K-ICM chia sẻ hình ảnh cà khịa Jack, cho rằng Hoa Hải Đường không nổi tiếng bằng sản phẩm của mình?

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, nam ca sĩ có nghệ danh Quang Đăng Trần đã chia sẻ bức ảnh với nội dung khá “động chạm” tới ca khúc Hoa Hải Đường của Jack. Đáng chú ý hơn khi biết anh và Jack trong quá khứ đều là ca sĩ trực thuộc công ty của K-ICM, và cả hai cũng từng có mâu thuẫn với phía nam producer dẫn đến việc rời khỏi công ty quản lý.

Gà cũ của công ty K-ICM chia sẻ hình ảnh cà khịa Jack, cho rằng Hoa Hải Đường không nổi tiếng bằng sản phẩm của mình? - Ảnh 1.

Bài đăng của ca sĩ Quang Đăng Trần mang ý “cà khịa” Jack?

Cụ thể, nam ca sĩ đã chia sẻ lại một bức ảnh chế meme rất quen thuộc với hình ảnh của Drake được cộng đồng mạng dùng đi dùng lại qua bao mùa trend. Trong meme này, nội dung hàm ý so sánh ca khúc Hoa Hải Đường không nổi tiếng bằng ca khúc Đánh Mất Em của Quang Đăng Trần. Trong bức ảnh chế lấy từ hình ảnh của Drake trong MV Hotline Bling, khi “nghe” đến lời bài hát Hoa Hải Đường, Drake tỏ vẻ chê bai. Ngược lại, khi “nghe” đến câu hát trong Đánh Mất Em, Drake lại tỏ ý hài lòng.

Mặc dù chỉ là một bức ảnh chế vui vẻ, nhưng qua việc chia sẻ công khai, có thể thấy Quang Đăng Trần tỏ ý đồng tình với nội dung trên, cho rằng ca khúc Hoa Hải Đường không được nhiều khán giả hát theo như Đánh Mất Em những ngày gần đây. Việc chia sẻ một bức ảnh chế là điều không ai có thể ngăn cấm, tuy nhiên khi chủ nhân của chính ca khúc Đánh Mất Em lại chia sẻ bức ảnh có ẩn ý “hạ bệ” Hoa Hải Đường của Jack là điều không nên. 

Đánh Mất Em – Quang Đăng Trần.

Hoa Hải Đường – Jack (MV)

Ca khúc Đánh Mất Em được nam ca sĩ đề cập là bản pop ballad của anh ra mắt ngày 23/9, hiện đang giữ vị trí top 15 trending, mang về hơn 5,7 triệu lượt xem và gần 100 nghìn lượt thích. Trong khi MV Hoa Hải Đường của Jack vẫn giữ vị trí top 2 trending với gần 60 triệu lượt xem, trên 2 triệu lượt thích – thành tích vượt trội hơn rất nhiều lần.

Có thể Quang Đăng Trần không hề có ý tiêu cực khi chia sẻ bức ảnh chế nói trên do không hình dung tác hại của hành động này có thể gây ra cho anh. Tuy nhiên, là một nam ca sĩ hoạt động trong showbiz, anh không nên chia sẻ những hình ảnh mang ý công kích trực tiếp sản phẩm của đồng nghiệp như vậy.

Gà cũ của công ty K-ICM chia sẻ hình ảnh cà khịa Jack, cho rằng Hoa Hải Đường không nổi tiếng bằng sản phẩm của mình? - Ảnh 4.
Gà cũ của công ty K-ICM chia sẻ hình ảnh cà khịa Jack, cho rằng Hoa Hải Đường không nổi tiếng bằng sản phẩm của mình? - Ảnh 5.

Quang Đăng Trần là cựu ca sĩ của công ty K-ICM với nghệ danh Q-ICM. Chia sẻ với chúng tôi trong đợt lùm xùm rời công ty K-ICM của Jack hồi cuối năm 2019, nam ca sĩ cho biết trong quá trình hoạt động từ năm 2017, nam ca sĩ càng lúc càng cảm thấy định hướng và phong cách âm nhạc của anh với công ty càng xa vời, không thể hòa hợp được với nhau. Không dừng lại ở đó, anh thấy bức xúc vì càng lúc phải làm rất nhiều việc: kể cả làm truyền thông, viết lời, viết nhạc,… trong khi định hướng anh mong muốn là trở thành một nghệ sĩ. 

Gà cũ của công ty K-ICM chia sẻ hình ảnh cà khịa Jack, cho rằng Hoa Hải Đường không nổi tiếng bằng sản phẩm của mình? - Ảnh 6.

Anh cũng cho biết mình rất bức xúc khi hàng loạt ca khúc như Đừng Tìm Anh Nữa, Mai Chia Tay Nhé Em,… do chính tay anh viết hoàn toàn từ A-Z, còn K-ICM chỉ là người phổ nhạc, hòa âm phối khí. Thế nhưng, khi Đăng Quang phát hiện ở phần credit lại ghi tên K-ICM ở đầu, một số ca khúc thậm chí gạt bỏ tên anh, chỉ ghi gộp lại là “Team ICM”.

Trong lần ngồi lại sau 1 năm hoạt động để bàn thảo lại hợp đồng, anh đã bày tỏ quyết định ra đi nhưng công ty chủ quản không chấp nhận. Quang chia sẻ rằng mình đã phải “năn nỉ từng bộ phận của công ty để được rời khỏi”. Cũng theo chia sẻ của nhân vật, khi Quang bày tỏ ý định ra đi, công ty đã ép buộc anh phải kí điều khoản chuyển nhượng hoàn toàn tất cả các sáng tác của anh về quyền sở hữu của công ty. Thời điểm anh rời khỏi công ty K-ICM vào khoảng tháng 3/2019, trước khi Jack “đầu quân” về vào tháng 5/2019. 

Nguồn: FB nhân vật – Ảnh: Internet

Theo Kenh14

Source: http://kenh14.vn/ga-cu-cua-cong-ty-k-icm-chia-se-hinh-anh-ca-khia-jack-cho-rang-hoa-hai-duong-khong-noi-tieng-bang-san-pham-cua-minh-20201006130409682.chn