8 Lạng Nửa Cân – NSND Hồng Vân khẳng định nếu con dâu làm đúng thì không việc gì phải sợ mẹ chồng

Xuất hiện trong tập 4 chương trình “8 lạng nửa cân”, phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 26/7 trên kênh VTV9, NSND Hồng Vân cùng NS Minh Nhí đã “tranh cãi nảy lửa” về chủ đề Mẹ chồng nàng dâu.

NSND Hồng Vân khẳng định nếu con dâu làm đúng thì không việc gì phải sợ mẹ chồng - Ảnh 1.
8 lạng nửa cân: Hoạt cảnh mẹ chồng nàng dâu

Mở đầu chương trình là vở kịch về mối quan hệ giữa mẹ chồng, bà chồng và nàng dâu trong 1 gia đình, khoảng cách thế hệ khiến họ thường xuyên mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Nhân vật mẹ chồng do Hồng Trang thủ vai luôn ra sức bắt nạt, ép con dâu nghỉ việc ở nhà làm nội trợ chăm lo cho gia đình bất chấp sự phản đối của con trai. Thậm chí theo mẹ chồng: “Đàn bà con gái học cao bao nhiêu cuối cùng cũng chỉ làm vợ đàn ông thôi à. Ra ngoài làm gì cho cực ở nhà mà làm nội trợ”. Tuy nhiên “quả báo nhãn tiền”, khi tận mắt chứng kiến con gái ruột bị nhà thông gia đối xử tương tự, bà mới chợt nhận ra những điều bản thân làm là “sai trái”, thiếu hiểu biết và cảm thông.

NSND Hồng Vân khẳng định nếu con dâu làm đúng thì không việc gì phải sợ mẹ chồng - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, dù bị mẹ chồng, bà chồng đàn áp ép buộc vô lý nhưng 2 cô con dâu trong vở kịch vẫn “cun cút” nghe lời khiến 2 khách mời đều bức xúc. Nếu NS Minh Nhí cảm thấy tức giận thay 2 nàng dâu, thậm chí “ứa gan” muốn “vả” nhân vật bà nội thì NSND Hồng Vân lại suy nghĩ hoàn toàn khác: “Ông Minh thương 2 nàng dâu nhưng tôi thì không thương miếng nào, theo ý kiến đúng của tôi thì 2 đứa con dâu này quá ngu, ngu 1 cách khó chịu. Đây là 2 người phụ nữ học cao, hiểu rộng, đi học cho giỏi làm gì rồi về ngu đần vậy?”.

Theo nữ NSND khi gia đình chồng quá vô lý thì bản thân mình phải biết lên tiếng: “Cha mẹ mình sinh mình ra đâu phải để mình làm tôi làm mọi như vậy? Cái gì đáng thì nhịn cái gì không đáng thì phải lên tiếng”. Hồng Vân khuyên nàng dâu khi mình đúng thì không phải sợ bất cứ ai trong gia đình chồng. Nếu bị đối xử quá đáng thì có thể về nhà mẹ đẻ chứ đừng tự làm khổ bản thân.

NSND Hồng Vân khẳng định nếu con dâu làm đúng thì không việc gì phải sợ mẹ chồng - Ảnh 5.

Đặc biệt Hồng Vân còn tiết lộ cách bản thân giáo dục con gái Xí Ngầu trước khi cô bé lấy chồng: “Trước khi con gái đi làm dâu chị sẽ giáo dục con thế nào là phải trái đúng sai. Dù có làm con ai hay làm công việc gì thì khi con làm đúng lý lẽ sẽ nghiêng về phía con. Con không làm điều sai có lẽ là con đã đúng rồi, và cứ như thế mà làm… Ai sai người đó phải tự sửa…”.

Cũng trong tập 4 chủ đề Mẹ chồng nàng dâu, Hồng Vân kịch liệt phản đối việc nhá cơm cho trẻ con. Theo nữ NSND, hành động đó rất mất vệ sinh. Tóm gọn câu chuyện, MC Đại Nghĩa kết luận kinh nghiệm ông bà truyền lại có lý do và chúng ta hãy áp dụng 1 cách hợp lý thông qua các trang thiết bị cũng như nghiên cứu y học hiện đại để có thể nuôi con khoa học nhất.

Đến với tập 4 chương trình “8 lạng nửa cân”, những tiểu phẩm về chủ đề Mẹ chồng nàng dâu có sự tham gia diễn xuất của: Hồng Trang, Trang Tuyền, Ngọc Hoa, Quỳnh Hồ, Quốc Khánh, Hữu Đằng…

Theo 8 Lạng Nửa cân – Ảnh: Lê Nhân